ลองชิมขนมพื้นเมืองของเมืองต่างๆกัน (ตอน 2)

A bite of sweetness! Korean desserts Part 4

Andong: Beobeorichal-tteokBeobeorichal-tteok เป็นอาหารท้องถิ่นที่มีความพิเศษของอันดงใน Gyeongsangbuk-do เป็นแผ่นพื้นขนาดใหญ่ของ tteok (เค้กข้าว) ปกคลุมด้วยน้ำพริกต่าง ๆ เช่นถั่วแดง, แป้งป่น, งาและอื่น ๆ


มีต้นกำเนิดสมมติสองชื่อ Beobeori เป็นภาษาของอันดงที่หมายถึงบุคคลที่มีปัญหาด้านการพูดและมีการกล่าวกันว่าหญิงชราผู้สร้างและขาย tteok นี้มีลูกชายที่เงียบงัน ในขณะเดียวกันก็มีการกล่าวกันว่าขนาดใหญ่และรสชาติที่น่ากินทำให้คนพูดในขณะที่กินมันได้ยากและด้วยเหตุนี้จึงมีชื่อเบเบโอริ แม้ว่าจะมีลักษณะค่อนข้างหยาบ tteok แสนอร่อยครอบคลุมอย่างกว้างขวางด้วยการเลือกที่หลากหลายของวางแน่ใจว่าจะยั่วยวนตารสด้วยความหวานอ่อน ๆ

Jeju: Omegi-tteokOmegi-tteok เป็นเค้กข้าวชนิดพิเศษของเกาะ Jeju-do ที่ทำขึ้นโดยการคลุกแป้งก้อนแป้งข้าวเหนียวจากนั้นนำก้อนแป้งกลมหรือแป้งถั่วแดงบด บางครั้ง Mugwort จะถูกเพิ่มลงในแป้งลูกเดือยเพื่อเพิ่มสีสันและรสชาติ แม้ว่ามันจะดูหยาบและหยาบกระด้างอยู่ข้างนอกการผสมผสานที่น่ารื่นรมย์ของความนุ่ม แต่ทูน่าที่เหนียวนุ่มและถั่วแดงหวานบรรจุปากของคุณเมื่อถูกกัด Omegi-tteok สามารถหาซื้อได้ง่ายที่ตลาดดั้งเดิมของ Jeju หรือแหล่งท่องเที่ยวและทำให้เป็นของขวัญในอุดมคติเนื่องจากลูกบอลแต่ละลูกถูกห่อเป็นรายบุคคล

Cheonan: Hodu-gwajaคุกกี้ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Cheonan hodu-gwaja คือแป้งสาลีอัดแน่นไปด้วยถั่วแดงและวอลนัทที่ผลิตในประเทศ (hodu เป็นภาษาเกาหลี) วอลนัทชิ้นใหญ่ฝังอยู่ที่ชั้นนอกในขณะที่ถั่วแดงหวานสอดไส้อยู่ข้างใน รูปร่างและขนาดที่แท้จริงของวอลนัทจริงช่วยเพิ่มความสนุกสนานในการรับประทานของอร่อยนี้ แต่เดิมเป็นพิเศษของ Cheonan, hodu-gwaja ได้รับความนิยมทั่วประเทศและตอนนี้ก็วางขายในสถานที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศรวมถึงโซล ยิ่งไปกว่านั้นมันเป็นหนึ่งในของขบเคี้ยวที่ชื่นชอบตลอดเวลาที่ปรากฏในพื้นที่พักผ่อนตามทางด่วน#Gyeongsangbukdo #Chungcheongnamdo #Jeju #food #lady