ลองชิมขนมพื้นเมืองของเมืองต่างๆกัน (ตอน 2)

A bite of sweetness! Korean desserts Part 4

Andong: Beobeorichal-tteokBeobeorichal-tteok เป็นอาหารท้องถิ่นที่มีความพิเศษของอันดงใน Gyeongsangbuk-do เป็นแผ่นพื้นขนาดใหญ่ของ tteok (เค้กข้าว) ปกคลุมด้วยน้ำพริกต่าง ๆ เช่นถั่วแดง, แป้งป่น, งาและอื่น ๆ


มีต้นกำเนิดสมมติสองชื่อ Beobeori เป็นภาษาของอันดงที่หมายถึงบุคคลที่มีปัญหาด้านการพูดและมีการกล่าวกันว่าหญิงชราผู้สร้างและขาย tteok นี้มีลูกชายที่เงียบงัน ในขณะเดียวกันก็มีการกล่าวกันว่าขนาดใหญ่และรสชาติที่น่ากินทำให้คนพูดในขณะที่กินมันได้ยากและด้วยเหตุนี้จึงมีชื่อเบเบโอริ แม้ว่าจะมีลักษณะค่อนข้างหยาบ tteok แสนอร่อยครอบคลุมอย่างกว้างขวางด้วยการเลือกที่หลากหลายของวางแน่ใจว่าจะยั่วยวนตารสด้วยความหวานอ่อน ๆ

Jeju: Omegi-tteokOmegi-tteok เป็นเค้กข้าวชนิดพิเศษของเกาะ Jeju-do ที่ทำขึ้นโดยการคลุกแป้งก้อนแป้งข้าวเหนียวจากนั้นนำก้อนแป้งกลมหรือแป้งถั่วแดงบด บางครั้ง Mugwort จะถูกเพิ่มลงในแป้งลูกเดือยเพื่อเพิ่มสีสันและรสชาติ แม้ว่ามันจะดูหยาบและหยาบกระด้างอยู่ข้างนอกการผสมผสานที่น่ารื่นรมย์ของความนุ่ม แต่ทูน่าที่เหนียวนุ่มและถั่วแดงหวานบรรจุปากของคุณเมื่อถูกกัด Omegi-tteok สามารถหาซื้อได้ง่ายที่ตลาดดั้งเดิมของ Jeju หรือแหล่งท่องเที่ยวและทำให้เป็นของขวัญในอุดมคติเนื่องจากลูกบอลแต่ละลูกถูกห่อเป็นรายบุคคล

Cheonan: Hodu-gwajaคุกกี้ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Cheonan hodu-gwaja คือแป้งสาลีอัดแน่นไปด้วยถั่วแดงและวอลนัทที่ผลิตในประเทศ (hodu เป็นภาษาเกาหลี) วอลนัทชิ้นใหญ่ฝังอยู่ที่ชั้นนอกในขณะที่ถั่วแดงหวานสอดไส้อยู่ข้างใน รูปร่างและขนาดที่แท้จริงของวอลนัทจริงช่วยเพิ่มความสนุกสนานในการรับประทานของอร่อยนี้ แต่เดิมเป็นพิเศษของ Cheonan, hodu-gwaja ได้รับความนิยมทั่วประเทศและตอนนี้ก็วางขายในสถานที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศรวมถึงโซล ยิ่งไปกว่านั้นมันเป็นหนึ่งในของขบเคี้ยวที่ชื่นชอบตลอดเวลาที่ปรากฏในพื้นที่พักผ่อนตามทางด่วน#Gyeongsangbukdo #Chungcheongnamdo #Jeju #food #lady

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon