ลองชิมขนมพื้นเมืองของเมืองต่างๆกัน (ตอน 1)

A bite of sweetness! Korean desserts Part 3

Gyeongju: Hwangnam-ppangHwangnam-ppang เกิดขึ้นครั้งแรกในปี 2482 ในยุคอาณานิคมญี่ปุ่นในย่านฮวางนัมดงของคยองจูซึ่งเป็นที่ที่มีชื่อ แป้งสาลีทำโดยยึดติดกับอัตราส่วนแป้งกับน้ำอย่างเคร่งครัดอัดแน่นไปด้วยไส้ถั่วแดงจากนั้นทำกลมและแบนและอัดด้วยแสตมป์ลายหวีเพื่อตกแต่งเอฟเฟกต์ ในที่สุดแป้งก็จะถูกอบในเตาอบและผลลัพธ์ก็คือความนุ่มนวลของฮวางนัม - ปังอย่างน่าอัศจรรย์ด้วยกลิ่นถั่วแดง Hwangnam-ppang ถูกกำหนดให้เป็นอาหารพื้นเมืองพื้นเมืองของคยองจูในปี 1994 และได้รับการพิจารณาว่าเป็นหนึ่งในอาหารท้องถิ่นที่ต้องลองสำหรับผู้มาเยือนคยองจู

Tongyeong: Kkul-ppang


Kkul-ppang หมายถึง "ขนมปังน้ำผึ้ง" ได้รับการแนะนำครั้งแรกในช่วงต้นทศวรรษที่ 1960 ไม่นานหลังจากสงครามเกาหลี เดิมทีมันถูกสร้างขึ้นมาสำหรับชาวเรือในฐานะของว่างที่สามารถเก็บไว้ได้นานโดยไม่เลวแม้ในสภาพอากาศที่อบอุ่นของทงยอง Kkul-ppang ดูเหมือนโดนัทกลมซึ่งปกคลุมด้วยน้ำผึ้งและมีรสหวานปานกลางแม้จะมีรูปร่าง แป้งข้าวสาลีกับไส้ถั่วแดงทอดและเคลือบด้วยน้ำเชื่อมแป้งหวานเพื่อเพิ่มความมันวาว


kkul-ppang หวานนั้นมีขนาดประมาณไข่และขายทั่วเมือง Tongyeong ใน Gyeongsangnam-do ทุกวันนี้คุณสามารถสนุกสนานกับการเลือก kkul-pang ปรุงรสที่หลากหลายที่เต็มไปด้วยส่วนผสมอื่นนอกเหนือจากถั่วแดงดั้งเดิมเช่นมันเทศเกาลัดมะนาวมะนาวและชาเขียวและอื่น ๆ

Jumunjin: Ojingeo-ppangJumunjin ใน Gangneung, Gangwon-do เป็นพื้นที่ชายฝั่งทะเลที่มีชื่อเสียงสำหรับปลาหมึก (ojingeo เป็นภาษาเกาหลี) ดังนั้น ojingeo-ppang จึงกลายเป็นขนมปังปลาหมึกที่เป็นเอกลักษณ์ของ Jumunjin ขนมปังรูปปลาหมึกน่ารักเต็มไปด้วยไส้ถั่วแดง สิ่งที่ทำให้ ojingeo-ppang แตกต่างจากขนมปังเกาหลีอื่น ๆ ที่เติมด้วยถั่วแดงก็คือมีการเพิ่มผงหมึกลงในน้ำพริก เป็นผลให้มันมีรสชาติและกลิ่นหอมของปลาหมึกจริง


เป็นการดีที่สุดที่จะกิน ojingeo-ppang ทันทีหลังจากซื้อ แต่ผู้ที่ต้องการเก็บไว้นานกว่าสามารถวางไว้ในช่องแช่แข็งและละลายน้ำแข็งก่อนรับประทานอาหาร นอกจากนี้ยังเป็นรายการของขวัญที่ได้รับความนิยมเนื่องจากกล่องของขวัญที่ดูน่ารักมาพร้อมกล่องของขวัญอย่างประณีต

Hoengseong: Jjin-ppangจิน - ปังเป็นซาลาเปาไส้นุ่มไส้ถั่วแดง เป็นที่นิยมอย่างมากในช่วงฤดูหนาวและมอบความสนุกในการเป่าซาลาเปาสดๆร้อนๆ ใน Anheung-myeon, Hoengseong-gun, Gangwon-do มีหมู่บ้านเล็ก ๆ ชื่อว่าหมู่บ้าน Anheung Jjinppang ขอบคุณที่ตั้งทางภูมิศาสตร์เป็นจุดกึ่งกลางระหว่างกรุงโซลและ Gangneung, jjinppang ในหมู่บ้านนี้กลายเป็นที่รู้จักทั่วประเทศ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาหมู่บ้านแห่งนี้กลายเป็นจุดหมายปลายทางที่ไม่ควรพลาดในหมู่ผู้มาเยือนคังวอนโด


#Gyeongsangbukdo #Gyeongsangnamdo #Gangwondo #food #lady