ลองชิมขนมพื้นเมืองของเมืองต่างๆกัน (ตอน 1)

A bite of sweetness! Korean desserts Part 3

Gyeongju: Hwangnam-ppangHwangnam-ppang เกิดขึ้นครั้งแรกในปี 2482 ในยุคอาณานิคมญี่ปุ่นในย่านฮวางนัมดงของคยองจูซึ่งเป็นที่ที่มีชื่อ แป้งสาลีทำโดยยึดติดกับอัตราส่วนแป้งกับน้ำอย่างเคร่งครัดอัดแน่นไปด้วยไส้ถั่วแดงจากนั้นทำกลมและแบนและอัดด้วยแสตมป์ลายหวีเพื่อตกแต่งเอฟเฟกต์ ในที่สุดแป้งก็จะถูกอบในเตาอบและผลลัพธ์ก็คือความนุ่มนวลของฮวางนัม - ปังอย่างน่าอัศจรรย์ด้วยกลิ่นถั่วแดง Hwangnam-ppang ถูกกำหนดให้เป็นอาหารพื้นเมืองพื้นเมืองของคยองจูในปี 1994 และได้รับการพิจารณาว่าเป็นหนึ่งในอาหารท้องถิ่นที่ต้องลองสำหรับผู้มาเยือนคยองจู

Tongyeong: Kkul-ppang


Kkul-ppang หมายถึง "ขนมปังน้ำผึ้ง" ได้รับการแนะนำครั้งแรกในช่วงต้นทศวรรษที่ 1960 ไม่นานหลังจากสงครามเกาหลี เดิมทีมันถูกสร้างขึ้นมาสำหรับชาวเรือในฐานะของว่างที่สามารถเก็บไว้ได้นานโดยไม่เลวแม้ในสภาพอากาศที่อบอุ่นของทงยอง Kkul-ppang ดูเหมือนโดนัทกลมซึ่งปกคลุมด้วยน้ำผึ้งและมีรสหวานปานกลางแม้จะมีรูปร่าง แป้งข้าวสาลีกับไส้ถั่วแดงทอดและเคลือบด้วยน้ำเชื่อมแป้งหวานเพื่อเพิ่มความมันวาว


kkul-ppang หวานนั้นมีขนาดประมาณไข่และขายทั่วเมือง Tongyeong ใน Gyeongsangnam-do ทุกวันนี้คุณสามารถสนุกสนานกับการเลือก kkul-pang ปรุงรสที่หลากหลายที่เต็มไปด้วยส่วนผสมอื่นนอกเหนือจากถั่วแดงดั้งเดิมเช่นมันเทศเกาลัดมะนาวมะนาวและชาเขียวและอื่น ๆ

Jumunjin: Ojingeo-ppangJumunjin ใน Gangneung, Gangwon-do เป็นพื้นที่ชายฝั่งทะเลที่มีชื่อเสียงสำหรับปลาหมึก (ojingeo เป็นภาษาเกาหลี) ดังนั้น ojingeo-ppang จึงกลายเป็นขนมปังปลาหมึกที่เป็นเอกลักษณ์ของ Jumunjin ขนมปังรูปปลาหมึกน่ารักเต็มไปด้วยไส้ถั่วแดง สิ่งที่ทำให้ ojingeo-ppang แตกต่างจากขนมปังเกาหลีอื่น ๆ ที่เติมด้วยถั่วแดงก็คือมีการเพิ่มผงหมึกลงในน้ำพริก เป็นผลให้มันมีรสชาติและกลิ่นหอมของปลาหมึกจริง


เป็นการดีที่สุดที่จะกิน ojingeo-ppang ทันทีหลังจากซื้อ แต่ผู้ที่ต้องการเก็บไว้นานกว่าสามารถวางไว้ในช่องแช่แข็งและละลายน้ำแข็งก่อนรับประทานอาหาร นอกจากนี้ยังเป็นรายการของขวัญที่ได้รับความนิยมเนื่องจากกล่องของขวัญที่ดูน่ารักมาพร้อมกล่องของขวัญอย่างประณีต

Hoengseong: Jjin-ppangจิน - ปังเป็นซาลาเปาไส้นุ่มไส้ถั่วแดง เป็นที่นิยมอย่างมากในช่วงฤดูหนาวและมอบความสนุกในการเป่าซาลาเปาสดๆร้อนๆ ใน Anheung-myeon, Hoengseong-gun, Gangwon-do มีหมู่บ้านเล็ก ๆ ชื่อว่าหมู่บ้าน Anheung Jjinppang ขอบคุณที่ตั้งทางภูมิศาสตร์เป็นจุดกึ่งกลางระหว่างกรุงโซลและ Gangneung, jjinppang ในหมู่บ้านนี้กลายเป็นที่รู้จักทั่วประเทศ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาหมู่บ้านแห่งนี้กลายเป็นจุดหมายปลายทางที่ไม่ควรพลาดในหมู่ผู้มาเยือนคังวอนโด


#Gyeongsangbukdo #Gyeongsangnamdo #Gangwondo #food #lady

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon