พิพิธภัณฑ์ชา โอซอลลก และ อินนิสฟรี เชจู เฮ้าส์ (Osulloc Tea Museum & Innisfree Jeju House)

오설록 티뮤지엄 & 이니스프리 제주하우스



Tea Stone (พิพิธภัณฑ์ชา) โดย Osulloc แบรนด์ชาชั้นนำของเกาหลีได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ศิลปะ 10 อันดับแรกของโลก Tea Stone ให้บริการชั้นเรียนชา เป็นคลาสที่คุณไม่เพียงสามารถเรียนรู้วิธีการชงชาที่เหมาะสม แต่ยังได้สัมผัสกับพิธีชงชาแบบเกาหลี



แรงบันดาลใจของผลงานชิ้นนี้คือ Kim Jeong-hui ผู้รักชา ผนังด้านในและด้านนอกของอาคารเป็นตัวแทนของหมึกสีดำที่เขาใช้สำหรับการประดิษฐ์ตัวอักษรของเขา ชื่ออาคารคือการรวมกันของคำว่า "ชา" และ "inkstone"



พื้นที่ที่ใช้ในการทำชามีผนังกระจกสามบาน ด้านหนึ่งเป็นทุ่งชาเขียวกว้างและอีกด้านหนึ่งคุณสามารถเห็นป่า Gotjawal ของเชจู รู้สึกเหมือนถูกกอดโดยธรรมชาติ ชั้นเรียนเริ่มต้นด้วย sommelier อธิบายถ้วยชา ผู้เข้าร่วมจะรู้สึกถึงพื้นผิวของถ้วย ชาทำด้วยใบ Woojeoncha ที่รวบรวมไว้ก่อน Kogu หนึ่งใน 24 ฤดูกาลตามปฏิทินจันทรคติ ใบอ่อนที่ถูกเก็บในต้นฤดูใบไม้ผลิจะผลิตชาอ่อนที่มีรสขมน้อยกว่า มันเป็นผลิตภัณฑ์ที่หรูหราและชา Woojeoncha เป็นหนึ่งในนั้น


ปล่อยให้น้ำที่เตรียมไว้เย็นลงถึงอุณหภูมิที่เหมาะสมและเติมหม้อชา คุณสามารถได้ยินเสียงที่ชัดเจนของน้ำที่ตกลงมาบนน้ำ จากนั้นรอจนกว่าชาจะพร้อม เมื่อคุณเทถ้วยสำหรับแขกคนสำคัญคุณให้บิตน้ำที่หนึ่งและบิตสุดท้ายที่แข็งแกร่งแก่เขา ด้วยวิธีนี้รสชาติจะได้รับความลึก อาจารย์ชาเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจของชาอย่างต่อเนื่องก่อนที่จะพานักเรียนไปที่ชั้นใต้ดินของทีสโตนซึ่งเป็นแหล่งเพาะปลูกชา ชาหลังการหมักหนึ่งถ้วยถือเป็นจุดสิ้นสุดของชั้นเรียน



เมื่อคุณออกจากอาคาร Tea Stone และไปตามเส้นทางคุณจะไปถึง Jeju House ของ Innisfree ที่ซึ่งเครื่องสำอางทำจากวัตถุดิบจากธรรมชาติของเกาะเชจู ตัวบ้านสร้างขึ้นด้วยสถาปัตยกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและมีคลาสทำสบู่ธรรมชาติ คุณสามารถเลือกจากส้มเขียวหวาน ชาเขียวและภูเขาไฟ

หากคุณหิว Green Cafe ให้บริการบรันช์และเครื่องดื่ม มีอาหารท้องถิ่นที่ดีต่อสุขภาพทำจากวัตถุดิบสดใหม่ที่เติบโตในดินและทะเลเจจูที่สะอาด


#Jeju #relax #beauty #lady