พิธีเปิดปิดประตูพระราชวัง และพิธีเปลี่ยนรักษาการณ์พระราชวัง

Updated: Dec 27, 2018

(The Opening and Closing of the Royal Palace Gates and Royal Guard Changing Ceremonies)


ระยะเวลา

1 มกราคม 2018 – 31 ธันวาคม 2018


ที่อยู่

161, ซาจิก-โร, จงโน-กู, โซล (เซจงโร)


สถานที่

พระราชวังคยองบกกุง และพื้นที่เขตควางฮวามุน


โทรศัพท์

• 1330 สายด่วนการท่องเที่ยว: +82-2-1330 (ภาษาเกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน) • ข้อมูลเพิ่มเติม: +82-2-3210-1645 (ภาษาเกาหลี)


ผู้สนับสนุน / ผู้จัดงาน

มูลนิธิมรดก และวัฒนธรรมเกาหลี /


บทนำ

ในสมัยโบราณทหารยามรักษาการณ์วัง ในราชวงศ์โชซอน ได้ปฏิบัติภารกิจดังกล่าวโดยการป้องกันประตูควางฮวามุน ทางเข้าพระราชวังคยองบกกุง ซึ่งเป็นสถานที่ของกษัตริย์ ตั้งแต่ปีค.ศ. 1469 ได้มีพิธีจัดขึ้น และบันทึกว่าเป็นการแสดงครั้งแรก พิธีเปิดการแสดงครั้งแรกเริ่มตั้งแต่ปีค.ศ. 1996 มีทหารยามประจำประตู และทำการเปลี่ยนทหารยามเป็นขบวนพาเหรด ชุด อาวุธ และอุปกรณ์อื่นๆ ของทหาร ตลอดจนพิธีการที่เข้มงวดทำให้ดึงดูสายตาของผู้คน โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เมื่อทหารยามทำการเปลี่ยนยามในเครื่องแบบโบราณที่ประตูหลักของพระราชวังคยองบกกุง ใจกลางกรุงโซล เนื่องจากยากที่จะสัมผัสกับพิธีการแบบโบราณในเมืองใหญ่ๆ แบบกรุงโซล นักท่องเที่ยวจึงตื่นตาตื่นใจกับพิธีการนี้ มีการแสดงทุกวันยกเว้นวันอังคาร

จุดเด่นสำคัญ: พิธีเปลี่ยนทหารยามเป็นโอกาสที่จะได้สัมผัสกับฉากที่หาดูยากในเกาหลี อย่าลืมนำกล้องถ่ายรูปมาถ่ายเครื่องแต่งกายของทหารยาม ด้วยสีสันที่ยอดเยี่ยม เป็นความสุขในการชม ถ้าคุณมีเวลาว่างคุณสามารถเยี่ยมชมพระราชวังและดูความสวยงามของพระราชวังหลังจบพิธีเปลี่ยนทหารยาม


เวลาการแสดง


พิธีเปลี่ยนทหาร ซามุนจัง (ทหารยาม) 10:00 น., 14:00 น. / 20 นาทีต่อพิธี การแสดงพิธีเปลี่ยนทหารยาม ประตูควางฮวามุน 11:00 น., 13:00 น. / 10 นาทีต่อพิธี การฝึกทหาร ซามุนกุน (ยาม) (นอกประตูฮยอบแซงมุน) 09:35 น., 13:35 น. / 15 นาทีต่อพิธี * ไม่มีพิธีการในวันอังคาร * โปรดทราบว่ากำหนดการอาจเปลี่ยนแปลง * กิจกรรมอาจยกเลิกในวันที่ฝนตก


กิจกรรมเพิ่มเติม

สัมผัสเครื่องแต่งกายของ ซามุนกุน (ยาม) (1) สถานที่: ตึกซามุนจังชอง (2) เวลา: ก่อนและหลังพิธีเปลี่ยนทหารยาม และการแสดงการรักษาการณ์ (ปิดวันอังคาร) (3) สอบถาม: +82-2-3210-1645~6 ※ การจอง จำเป็นสำหรับเครื่องแต่งการของกษัตริย์และราชินี


อายุผู้เข้าชม

เปิดให้เข้าชมทุกเพศทุกวัย


การเดินทาง

สถานีพระราชวังคยองบกกุง (รถไฟใต้ดินโซลสาย 3), ทางออก 5 สถานที่ควางฮวามุน (รถไฟใต้ดินโซลสาย 5), ทางออก 2


โฮมเพจ

www.chf.or.kr (ภาษเกาหลี, อังกฤษ)

! VisitKorea ไม่รับประกันคุณภาพของผลิตภัณฑ์หรือบริการที่นำมาใช้ในเว็บไซต์ และจะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้นจากการใช้ผลิตภัณฑ์หรือบริการดังกล่าวโดยตรงหรือโดยอ้อม


#Seoul #Gwanghwamun #palace #Festival #Culture #Family #friend