พิธีเปิดปิดประตูพระราชวัง และพิธีเปลี่ยนรักษาการณ์พระราชวัง

Updated: Dec 27, 2018

(The Opening and Closing of the Royal Palace Gates and Royal Guard Changing Ceremonies)


ระยะเวลา

1 มกราคม 2018 – 31 ธันวาคม 2018


ที่อยู่

161, ซาจิก-โร, จงโน-กู, โซล (เซจงโร)


สถานที่

พระราชวังคยองบกกุง และพื้นที่เขตควางฮวามุน


โทรศัพท์

• 1330 สายด่วนการท่องเที่ยว: +82-2-1330 (ภาษาเกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน) • ข้อมูลเพิ่มเติม: +82-2-3210-1645 (ภาษาเกาหลี)


ผู้สนับสนุน / ผู้จัดงาน

มูลนิธิมรดก และวัฒนธรรมเกาหลี /


บทนำ

ในสมัยโบราณทหารยามรักษาการณ์วัง ในราชวงศ์โชซอน ได้ปฏิบัติภารกิจดังกล่าวโดยการป้องกันประตูควางฮวามุน ทางเข้าพระราชวังคยองบกกุง ซึ่งเป็นสถานที่ของกษัตริย์ ตั้งแต่ปีค.ศ. 1469 ได้มีพิธีจัดขึ้น และบันทึกว่าเป็นการแสดงครั้งแรก พิธีเปิดการแสดงครั้งแรกเริ่มตั้งแต่ปีค.ศ. 1996 มีทหารยามประจำประตู และทำการเปลี่ยนทหารยามเป็นขบวนพาเหรด ชุด อาวุธ และอุปกรณ์อื่นๆ ของทหาร ตลอดจนพิธีการที่เข้มงวดทำให้ดึงดูสายตาของผู้คน โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เมื่อทหารยามทำการเปลี่ยนยามในเครื่องแบบโบราณที่ประตูหลักของพระราชวังคยองบกกุง ใจกลางกรุงโซล เนื่องจากยากที่จะสัมผัสกับพิธีการแบบโบราณในเมืองใหญ่ๆ แบบกรุงโซล นักท่องเที่ยวจึงตื่นตาตื่นใจกับพิธีการนี้ มีการแสดงทุกวันยกเว้นวันอังคาร

จุดเด่นสำคัญ: พิธีเปลี่ยนทหารยามเป็นโอกาสที่จะได้สัมผัสกับฉากที่หาดูยากในเกาหลี อย่าลืมนำกล้องถ่ายรูปมาถ่ายเครื่องแต่งกายของทหารยาม ด้วยสีสันที่ยอดเยี่ยม เป็นความสุขในการชม ถ้าคุณมีเวลาว่างคุณสามารถเยี่ยมชมพระราชวังและดูความสวยงามของพระราชวังหลังจบพิธีเปลี่ยนทหารยาม


เวลาการแสดง


พิธีเปลี่ยนทหาร ซามุนจัง (ทหารยาม) 10:00 น., 14:00 น. / 20 นาทีต่อพิธี การแสดงพิธีเปลี่ยนทหารยาม ประตูควางฮวามุน 11:00 น., 13:00 น. / 10 นาทีต่อพิธี การฝึกทหาร ซามุนกุน (ยาม) (นอกประตูฮยอบแซงมุน) 09:35 น., 13:35 น. / 15 นาทีต่อพิธี * ไม่มีพิธีการในวันอังคาร * โปรดทราบว่ากำหนดการอาจเปลี่ยนแปลง * กิจกรรมอาจยกเลิกในวันที่ฝนตก


กิจกรรมเพิ่มเติม

สัมผัสเครื่องแต่งกายของ ซามุนกุน (ยาม) (1) สถานที่: ตึกซามุนจังชอง (2) เวลา: ก่อนและหลังพิธีเปลี่ยนทหารยาม และการแสดงการรักษาการณ์ (ปิดวันอังคาร) (3) สอบถาม: +82-2-3210-1645~6 ※ การจอง จำเป็นสำหรับเครื่องแต่งการของกษัตริย์และราชินี


อายุผู้เข้าชม

เปิดให้เข้าชมทุกเพศทุกวัย


การเดินทาง

สถานีพระราชวังคยองบกกุง (รถไฟใต้ดินโซลสาย 3), ทางออก 5 สถานที่ควางฮวามุน (รถไฟใต้ดินโซลสาย 5), ทางออก 2


โฮมเพจ

www.chf.or.kr (ภาษเกาหลี, อังกฤษ)

! VisitKorea ไม่รับประกันคุณภาพของผลิตภัณฑ์หรือบริการที่นำมาใช้ในเว็บไซต์ และจะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้นจากการใช้ผลิตภัณฑ์หรือบริการดังกล่าวโดยตรงหรือโดยอ้อม


#Seoul #Gwanghwamun #palace #Festival #Culture #Family #friend


Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon