พิธีเปลี่ยนเวรยามของปราสาทอุงจิน

Updated: Jan 28, 2019

(Guard-Changing Ceremony of Woongjin Castle)


ระยะเวลา

14 เมษายน 2018 ~ 11 เมษายน 2018


ที่อยู่

280, อุงจินโร, กงจูชี, ชุงชองนัมโด


สถานที่

พื้นที่ของป้อมปราการกงซันซอง, กงจูชี


โทรศัพท์

• สายด่วนการท่องเที่ยวเกาหลี : +82-2-1330

(ภาษาเกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน) • สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม : +82-41-840-8090


ผู้สนับสนุน / ผู้จัดงาน

กงจูชี / สถาบันส่งเสริมวัฒนธรรมอุงจิน


แนะนำ

พิธีเปลี่ยนเวรยามของปราสาทอุงจิน กับเบื้องหลังหน้าหนึ่งในพื้นที่ประวัติศาสตร์ แพคเจ ซึ่งได้รับเลือกให้เป็นมรดกโลกของยูเนสโก้ ในปี 2015 จะมีเหล่าทหารเวรยามที่คอยเฝ้าดูแลปราสาท ซึ่งสวมใส่เครื่องแต่งกายและอุปกรณ์พื้นฐานต่างๆโดยอาศัยการวิเคราะห์จากบันทึกทางประวัติศาสตร์อย่างเข้มงวด พิธีจะจัดขึ้นทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ ตั้งแต่เดือนเมษายนถึงพฤศจิกายน ยกเว้นฤดูร้อนของเดือนมิถุนายนถึงเดือนสิงหาคม และดำเนินการทุกวันในเทศกาลวัฒนธรรมแพ็กเจในฤดูใบไม้ร่วง งานนี้มีทั้งการแสดงศิลปะการป้องกันตัวและสัมผัสประสบการณ์ต่างๆ รวมไปถึงพิธีการหลัก โดยพุ่งเป้าไปที่การประชาสัมพันธ์เมืองกงจู ที่ซึ่งวัฒนธรรมของแพ็กเจริญรุ่งเรือง และมรดกอันล้ำค่าอย่างป้อมปราการกงซันซอง


โปรแกรม

พิธีเปลี่ยนเวรยามของปราสาทอุงจิน จะนำเครื่องแต่งกาย, อาวุธ และธง ที่ได้รับการฟื้นฟูตามการอ้างอิงจากบันทึกทางประวัติศาสตร์ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมีชีวิตของอาณาจักรแพ็กเจโบราณ พิธีการประกอบด้วยผู้เฝ้าเวรยามรายงานถึงการเริ่มต้นปฏิบัติหน้าที่ต่อกษัตริย์, กษัตริย์ทรงมอบดาบให้กับผู้เฝ้าเวรยามและผู้คุ้มกันได้ปฏิญาณไว้เพื่อป้องกันประตู นอกจากนี้ การแสดงศิลปะการต่อสู้ ยังเติมแต่งมุมมองที่ทันสมัยกับศิลปะการต่อสู้แบบโบราณของแพ็กเจ แสดงให้เห็นถึงความกล้าหาญและศักดิ์ศรีของทหารในแพ็กเจ ทุกๆวันอาทิตย์ พิธีนี้ได้สร้างโอกาสในการสัมผัสกับวัฒนธรรมโบราณต่างๆของแพ็กเจ เช่น การแสดงหุ่นเชิด, การเล่นสวมบทบาท, การยิงธนู และบรรยากาศคุก นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมพิเศษที่ผู้สมัครสามารถเล่นบทบาทเป็นทหารเฝ้ายามและยังได้รับบัตรทหารเฝ้ายาม ที่สามารถใช้เป็นคูปองในโปรแกรมเสริมประสบการณ์อื่น ๆ หากผู้สมัครเป็นนักเรียนจะได้สัมผัสประสบการณ์การเรียนรู้ผ่านกิจกรรม พิธีเปลี่ยนเวรยามของปราสาทอุงจิน นอกจากจะมีการแสดงและกิจกรรมเสริมประสบการณ์ที่หลากหลายแล้ว ยังเป็นโอกาสทีจะได้ซึมซับความงดงามของวัฒนธรรมแพ็กเจ และเมืองกงซานซอง


บทสรุป

พิธีเปลี่ยนเวรยามของปราสาทอุงจิน ฟื้นฟูประเพณีอันรุ่งเรืองของแพ็กเจ โดยแบ่งออกเป็นสามส่วน ส่วนแรกคือการรายงานของทหารเฝ้ายามต่อทหารยามอาวุโสว่าได้รับคำสั่งและดาบจากกษัตริย์ ให้คำมั่นที่จะปกป้องปราสาทอย่างแน่นหนา และรายงานถึงจุดเริ่มต้นของการปฏิบัติหน้าที่ ตามด้วยพิธีเปลี่ยนเวรยาม โดยจะมีเสียงของ บุก และ จิง กลองเกาหลีโบราณ เป็นตัวบอกสัญญาณ จากนั้นทหารยาม ถืออาวุธที่ได้รับการแต่งตั้งและธง เดินขบวนจากบริเวณรอบนอกของปราสาทไปยังด้านหน้าของกษัตริย์และสลับตำแหน่งกัน ส่วนสุดท้ายถูกกำหนดให้เป็นการแสดงศิลปะการต่อสู้ ทหารที่ผ่านการฝึกฝนมาเป็นอย่างดีจะยกระดับรูปแบบการแสดงศิลปะการป้องกันตัวให้กลายเป็นศิลปะที่เต็มไปด้วยความรู้สึกสมัยใหม่ งานนี้มีความสำคัญเนื่องจากเป็นการเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ ได้พบกับอาณาจักรแพ็กเจทุกสัปดาห์ เป็นการย้ำเตือนให้เข้าใจถึงความหมายและคุณค่า


ผู้แสดง

นักศึกษาวิชาเอกการแสดงละครจากโคเรียยูนิเวอร์ซิตี้ออฟมีเดียอาร์ต (รวมทั้งหมด 22 คน มีนายพล 1, ทหารยามอวุโส 2, มือกลอง 1 และทหาร 18)


ระยะเวลาจัดแสดง

วันเสาร์ และ วันอาทิตย์, เมษายน – พฤศจิกายน 2018 / 11:00-17:00 น. * พิธีการมีขึ้นทุกๆชั่วโมง. * จัดการแสดงพิเศษ 5 เมษายน และ 14-22 กันยายน. * ไม่มีการจัดพิธีในระหว่างเดือนมิถุนายนถึงสิงหาคม * ตารางอาจมีการเปลี่ยนแปลงหากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่สามารถบอกได้ล่วงหน้า


ค่าเข้าชม / ค่าธรรมเนียม

ฟรี / ค่าธรรมเนียมสำหรับโปรแกรมเสริมประสบการณ์ (ใช้สกุลเงินโบราณของแพ็กเจที่จัดทำขึ้นใหม่โดยรัฐบาลกงจู; 1 เหรียญ มีค่าเท่ากับ 2,000 วอน)


ระยะเวลาการแสดง

ประมาณ 20 นาที นับจากเริ่มต้นชั่วโมง


กิจกรรมเพิ่มเติม

ทหารเวรยามแพ็กเจปฏิบัติหน้าที่ : ทหารเดินขบวนพิธีไปบนถนนกงจู

การแสดงหุ่นเชิดป้อมปราการกงซันซอง : การแสดงหุ่นเชิดที่เล่าประวัติศาสตร์ของเมืองกงจู

ขบวนพาเหรดของกษัตริย์มูรยอง : ขบวนพาเหรดจัดขึ้นระหว่างเทศกาลวัฒนธรรมแพ็กเจ


วิธีการเข้าร่วม

ดูได้ที่เวปไซต์ทางการ


อายุผู้เข้าชม

สามารถชมได้ทุกวัย


การเดินทาง

[รถบัส] นั่งรถบัสระหว่างเมืองไปยังกงจู จากสถานีขนส่งกงจูไปทางซินกวานโร1-69 อีก 700 เมตร

เลี้ยวซ้ายเข้าสู่จอนมัก 1(อิล)-กิล และตรงไปอีก 100 เมตร ไปยังป้ายรถบัสจอนมักซากอรี

นั่งรถบัสสาย 100 ไปยังป้ายรถบัส กงซันซอง


โฮมเพจ

www.공주수문병.com (เฉพาะภาษาเกาหลี)

#Chungcheongnamdo #Woongjin #Festival #history #cultural #family #friends #couple

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon