พิธีเปลี่ยนเวรยามของปราสาทอุงจิน

Updated: Jan 28, 2019

(Guard-Changing Ceremony of Woongjin Castle)


ระยะเวลา

14 เมษายน 2018 ~ 11 เมษายน 2018


ที่อยู่

280, อุงจินโร, กงจูชี, ชุงชองนัมโด


สถานที่

พื้นที่ของป้อมปราการกงซันซอง, กงจูชี


โทรศัพท์

• สายด่วนการท่องเที่ยวเกาหลี : +82-2-1330

(ภาษาเกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน) • สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม : +82-41-840-8090


ผู้สนับสนุน / ผู้จัดงาน

กงจูชี / สถาบันส่งเสริมวัฒนธรรมอุงจิน


แนะนำ

พิธีเปลี่ยนเวรยามของปราสาทอุงจิน กับเบื้องหลังหน้าหนึ่งในพื้นที่ประวัติศาสตร์ แพคเจ ซึ่งได้รับเลือกให้เป็นมรดกโลกของยูเนสโก้ ในปี 2015 จะมีเหล่าทหารเวรยามที่คอยเฝ้าดูแลปราสาท ซึ่งสวมใส่เครื่องแต่งกายและอุปกรณ์พื้นฐานต่างๆโดยอาศัยการวิเคราะห์จากบันทึกทางประวัติศาสตร์อย่างเข้มงวด พิธีจะจัดขึ้นทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ ตั้งแต่เดือนเมษายนถึงพฤศจิกายน ยกเว้นฤดูร้อนของเดือนมิถุนายนถึงเดือนสิงหาคม และดำเนินการทุกวันในเทศกาลวัฒนธรรมแพ็กเจในฤดูใบไม้ร่วง งานนี้มีทั้งการแสดงศิลปะการป้องกันตัวและสัมผัสประสบการณ์ต่างๆ รวมไปถึงพิธีการหลัก โดยพุ่งเป้าไปที่การประชาสัมพันธ์เมืองกงจู ที่ซึ่งวัฒนธรรมของแพ็กเจริญรุ่งเรือง และมรดกอันล้ำค่าอย่างป้อมปราการกงซันซอง


โปรแกรม

พิธีเปลี่ยนเวรยามของปราสาทอุงจิน จะนำเครื่องแต่งกาย, อาวุธ และธง ที่ได้รับการฟื้นฟูตามการอ้างอิงจากบันทึกทางประวัติศาสตร์ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมีชีวิตของอาณาจักรแพ็กเจโบราณ พิธีการประกอบด้วยผู้เฝ้าเวรยามรายงานถึงการเริ่มต้นปฏิบัติหน้าที่ต่อกษัตริย์, กษัตริย์ทรงมอบดาบให้กับผู้เฝ้าเวรยามและผู้คุ้มกันได้ปฏิญาณไว้เพื่อป้องกันประตู นอกจากนี้ การแสดงศิลปะการต่อสู้ ยังเติมแต่งมุมมองที่ทันสมัยกับศิลปะการต่อสู้แบบโบราณของแพ็กเจ แสดงให้เห็นถึงความกล้าหาญและศักดิ์ศรีของทหารในแพ็กเจ ทุกๆวันอาทิตย์ พิธีนี้ได้สร้างโอกาสในการสัมผัสกับวัฒนธรรมโบราณต่างๆของแพ็กเจ เช่น การแสดงหุ่นเชิด, การเล่นสวมบทบาท, การยิงธนู และบรรยากาศคุก นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมพิเศษที่ผู้สมัครสามารถเล่นบทบาทเป็นทหารเฝ้ายามและยังได้รับบัตรทหารเฝ้ายาม ที่สามารถใช้เป็นคูปองในโปรแกรมเสริมประสบการณ์อื่น ๆ หากผู้สมัครเป็นนักเรียนจะได้สัมผัสประสบการณ์การเรียนรู้ผ่านกิจกรรม พิธีเปลี่ยนเวรยามของปราสาทอุงจิน นอกจากจะมีการแสดงและกิจกรรมเสริมประสบการณ์ที่หลากหลายแล้ว ยังเป็นโอกาสทีจะได้ซึมซับความงดงามของวัฒนธรรมแพ็กเจ และเมืองกงซานซอง


บทสรุป

พิธีเปลี่ยนเวรยามของปราสาทอุงจิน ฟื้นฟูประเพณีอันรุ่งเรืองของแพ็กเจ โดยแบ่งออกเป็นสามส่วน ส่วนแรกคือการรายงานของทหารเฝ้ายามต่อทหารยามอาวุโสว่าได้รับคำสั่งและดาบจากกษัตริย์ ให้คำมั่นที่จะปกป้องปราสาทอย่างแน่นหนา และรายงานถึงจุดเริ่มต้นของการปฏิบัติหน้าที่ ตามด้วยพิธีเปลี่ยนเวรยาม โดยจะมีเสียงของ บุก และ จิง กลองเกาหลีโบราณ เป็นตัวบอกสัญญาณ จากนั้นทหารยาม ถืออาวุธที่ได้รับการแต่งตั้งและธง เดินขบวนจากบริเวณรอบนอกของปราสาทไปยังด้านหน้าของกษัตริย์และสลับตำแหน่งกัน ส่วนสุดท้ายถูกกำหนดให้เป็นการแสดงศิลปะการต่อสู้ ทหารที่ผ่านการฝึกฝนมาเป็นอย่างดีจะยกระดับรูปแบบการแสดงศิลปะการป้องกันตัวให้กลายเป็นศิลปะที่เต็มไปด้วยความรู้สึกสมัยใหม่ งานนี้มีความสำคัญเนื่องจากเป็นการเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ ได้พบกับอาณาจักรแพ็กเจทุกสัปดาห์ เป็นการย้ำเตือนให้เข้าใจถึงความหมายและคุณค่า


ผู้แสดง

นักศึกษาวิชาเอกการแสดงละครจากโคเรียยูนิเวอร์ซิตี้ออฟมีเดียอาร์ต (รวมทั้งหมด 22 คน มีนายพล 1, ทหารยามอวุโส 2, มือกลอง 1 และทหาร 18)


ระยะเวลาจัดแสดง

วันเสาร์ และ วันอาทิตย์, เมษายน – พฤศจิกายน 2018 / 11:00-17:00 น. * พิธีการมีขึ้นทุกๆชั่วโมง. * จัดการแสดงพิเศษ 5 เมษายน และ 14-22 กันยายน. * ไม่มีการจัดพิธีในระหว่างเดือนมิถุนายนถึงสิงหาคม * ตารางอาจมีการเปลี่ยนแปลงหากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่สามารถบอกได้ล่วงหน้า


ค่าเข้าชม / ค่าธรรมเนียม

ฟรี / ค่าธรรมเนียมสำหรับโปรแกรมเสริมประสบการณ์ (ใช้สกุลเงินโบราณของแพ็กเจที่จัดทำขึ้นใหม่โดยรัฐบาลกงจู; 1 เหรียญ มีค่าเท่ากับ 2,000 วอน)


ระยะเวลาการแสดง

ประมาณ 20 นาที นับจากเริ่มต้นชั่วโมง


กิจกรรมเพิ่มเติม

ทหารเวรยามแพ็กเจปฏิบัติหน้าที่ : ทหารเดินขบวนพิธีไปบนถนนกงจู

การแสดงหุ่นเชิดป้อมปราการกงซันซอง : การแสดงหุ่นเชิดที่เล่าประวัติศาสตร์ของเมืองกงจู

ขบวนพาเหรดของกษัตริย์มูรยอง : ขบวนพาเหรดจัดขึ้นระหว่างเทศกาลวัฒนธรรมแพ็กเจ


วิธีการเข้าร่วม

ดูได้ที่เวปไซต์ทางการ


อายุผู้เข้าชม

สามารถชมได้ทุกวัย


การเดินทาง

[รถบัส] นั่งรถบัสระหว่างเมืองไปยังกงจู จากสถานีขนส่งกงจูไปทางซินกวานโร1-69 อีก 700 เมตร

เลี้ยวซ้ายเข้าสู่จอนมัก 1(อิล)-กิล และตรงไปอีก 100 เมตร ไปยังป้ายรถบัสจอนมักซากอรี

นั่งรถบัสสาย 100 ไปยังป้ายรถบัส กงซันซอง


โฮมเพจ

www.공주수문병.com (เฉพาะภาษาเกาหลี)

 

#Chungcheongnamdo #Woongjin #Festival #history #cultural #family #friends #couple