top of page

พิกัดเดทหน้าร้อน เติมความหวานให้ชุ่มฉ่ำ

📌 ชี้เป้า 9 พิกัดเดท! สำหรับใครที่อยากควงคนรู้ใจ

ไปสวีทหวานกันที่ประเทศเกาหลีในช่วงหน้าร้อนนี้ ~~☀️ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี เซฟลิสต์พิกัดเหล่านี้ไว้เลยยยย

รับประกันความโรแมนติก ภาพสวย ฟินสุดๆ🥰

แถมยังประหยัด💰 จะมีที่ไหนน่าไปเช็คอินบ้างก็ตามไปดูกันเลยค่าาาา ~~👀


.

.

.


- พิพิธภัณฑ์โรบิน (Rovin Museum, 로빈뮤지엄) -ปูซาน นอกจากเมืองกับทะเลสวยๆ ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวไม่ขาดสายแล้ว ก็ยังมีอีกที่นึงอย่าง 'พิพิธภัณฑ์โรบิน (Rovin Museum, 로빈뮤지엄)' สถานที่สวยๆ ที่รับรองว่าถ้าใครๆ ไปก็ต้องตกหลุมรักแน่นอน ~~ 😍


Cr. Instagram @deehee.172.9

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้เก็บรวมรวมของเล่นน่ารักสไตล์วินเทจไว้เยอะแยะมากมาย🎰 นำมาตกแต่งจนเป็นคาเฟ่สุดแสนจะน่ารัก จนได้ชื่อว่าเป็นอีกหนึ่ง Busan Tourist Spots กันเลย👍 ได้รูปคู่ไปอวดลงโซเชียลเยอะแน่นอน คู่รักสายวินเทจต้องถูกใจที่นี่แน่ๆ ค่า 🥳

Cr. Instagram @deehee.172.9


⏰เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-วันศุกร์ 10:00-19:00 น./ วันอาทิตย์ 11:00-19:00 น./ ปิดทุกวันเสาร์

.

📍 71, Sinhosandan 1-ro 140beon-gil, Gangseo-gu, Busan, South Korea

🚌 การเดินทาง : นั่งรถไฟ KTX จากสถานีโซล (Seoul Station, 서울역) >> มาลงที่สถานีปูซาน (Busan Station, 부산역) >> ออกทางออกที่ 6 >> จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 337 เมตรเพื่อเดินไปขึ้นรถไฟใต้ดินปูซานสายที่ 1 >> นั่งมาลงที่สถานีฮาดัน (Hadan Station, 하단역) >> ออกทางออกที่ 3 หรือ 5 >> เดินไปยังป้ายจอดรถประจำทางที่หน้าสถานีประมาณ 170 เมตรเพื่อมาขึ้นรถสาย 58-2 >> ให้นั่งมาลงที่ป้ายโรงเรียนมัธยมชินโฮ (Shinho Middle School, 신호중학교) >> จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 634 เมตรก็จะถึงจุดหมายปลายทางแล้วค่ะ


 


- สวนแห่งน้ำ (Water Garden, 물의정원) -👉 มาต่อกันกับสวนแห่งธรรมชาติสีเขียวสวยงาม ใครที่กำลังมองหาสถานที่สวยๆ อากาศดีๆ แสงสวย ต้องมาที่สวนแห่งน้ำ หรือ Water Garden เลยค่า🍃 เพราะที่นี่มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก บอกเลยว่าดีทุกมุม ใครที่ชอบถ่ายรูปในสวน บรรยากาศธรรมชาติ ต้องจัดเลยค่า🌳


Cr. Instagram @so__damee_


⏰ เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง

.

📍398, Bukhangang-ro, Joan-myeon, Namyangju-si, Gyeonggi-do, South Korea

🚌 การเดินทาง:  นั่งรถไฟใต้ดินสาย 4 >> ลงที่สถานีอีชน (Ichon Station, 이촌역) >> ออกทางออกที่ 4 >> แล้วเดินมาขึ้นรถไฟใต้ดินสายคยองอีจุงอัง (Gyeongui Jungang Line, 경의중앙선) >> เพื่อมาลงสถานีอุนกิลซาน (Ungilsan Station, 운길산역) >> ออกทางออกที่ 1 >> แล้วเดินต่ออีกประมาณ 529 เมตรก็จะถึงจุดหมายปลายทางค่ะ


 

- ถ้ำกึนโพ (Geunpo Cave, 근포동굴) -พบกับมุมถ่ายรูปยอดฮิต ที่จะถ่ายเวลาไหนก็สวย ท่าไหนก็ปัง โดยเฉพาะตรงปากถ้ำที่แสงกระทบออกมาแล้วถ่ายรูปเงากับคุณแฟน รับรองว่าจะได้ภาพน่ารักสุดๆ แถมมีเสน่ห์มากๆ 😊


Cr. Instagram @imbyeol9xx5


✨ และจุดเด่นของถ้ำกึนโพก็คือแสงของท้องฟ้านั้นเอง ที่ฟีลของแต่ละช่วงเวลานั้นไม่เหมือนกันเลย ใครอยากได้รูปท้องฟ้าสดใสๆ ก็ต้องมาตอนกลางวัน☀️ หรือถ้าใครอยากได้รูปที่ดุลึกลับน่าค้นหาก็ต้องเย็นๆ ที่ท้องฟ้าแปรเปลี่ยนเป็นสีชมพู แต่ไม่ว่าเวลาไหนก็น่ารักไปหมดเลยค่ะ!!🌃


Cr. Instagram @rong2.2


⏰ เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง

.

📍57-7, Geunpo 1-gil, Nambu-myeon, Geoje-si, Gyeongsangnam-do, South Korea

🚌 การเดินทาง: นั่งรถไฟ KTX จากสถานีโซล (Seoul Station, 서울역) >> มาลงที่สถานีทงแดกู (Dongdaegu Station, 동대구역) >> เดินต่อประมาณ 358 เมตรมาขึ้นรถเมล์สายนอกเมืองที่สถานีขนส่งทงแดกู (Dongdaegu Terminal, 동대구터미널) >> ไปลงที่สถานีขนส่งโคฮยอน (Gohyeon Bus Terminal, 고현버스터미널) >> จากนั้นเดินไปยังป้ายจอดรถประจำทางที่หน้าสถานีประมาณ 113 เมตร เพื่อขึ้นรถเมล์สาย 53 >> นั่งมาลงที่ป้ายคึนโพซอนชาง (Geunpo Seonchang, 근포선창) >> แล้วเดินต่ออีกประมาณ 188 เมตรก็จะถึงจุดหมายปลายทางค่ะ


 

- ต้นไม้แห่งรัก (Mt. Seongheungsan Love Tree, 성흥산 사랑나무) -ใครที่ดูซีรีส์บ่อยๆ ก็ต้องเคยเห็นผ่านตาที่นี่มากันบ้างเเน่นอนค่ะกับ ‘ต้นไม้แห่งรัก’ แอบกระซิบเลยว่าเสน่ห์ของต้นไม้อยู่ตรงที่ไม่ว่าจะไปถ่ายเวลาไหนก็จะได้รูปที่สวยตลอด 📸


Cr. Instagram @eun_v_0


ด้วยท้องฟ้าที่ปลอดโปร่งมากๆ 📸 ใครสายถ่ายรูปต้องชอบแน่นอน แถมยังถือว่าได้ไปตามรอยซีรีส์ที่เราชื่นชอบอีกด้วย คุ้มซะยิ่งกว่าคุ้มอีกค่า คู่ไหนสายตามรอยซีรีส์ แถมชอบวิวธรรมชาติสวยๆ แบบนี้พลาดไม่ได้แล้วนะค่า 💓


Cr. Instagram @y.____.jing


⏰ เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง

.

📍San 7-10, Gunmun-ri, Imcheon-myeon, Buyeo-gun, Chungcheongnam-do, South Korea

🚌 การเดินทาง: นั่งรถไฟ KTX จากสถานีโซล (Seoul Station, 서울역) >> มาลงที่สถานีอิกซาน (Iksan Station, 익산역) >> แล้วเปลี่ยนมาขึ้นรถไฟมูกุงฮวา เพื่อมาลงที่สถานีคังคยอง (Ganggyeong Station, 강경역) >> จากนั้นเดินไปยังป้ายจอดรถประจำทางที่หน้าสถานีประมาณ 334 เมตร เพื่อขึ้นรถเมล์สาย 303 >> นั่งมาลงที่ป้ายคุนซา 2-รี (Gunsa 2-li, 군사2리) >> แล้วเดินต่ออีกประมาณ 627 เมตรก็จะถึงจุดหมายปลายทางค่ะ


 

- คึมโอรึม (Geum Oreum, 금오름) -🥰 สถานที่สวย ถ่ายรูปปัง ประวัติก็ไม่ธรรมดา เพราะคึมโอรึมได้เกิดจากการปะทุของภูเขาไฟ เลยทำให้บริเวณนั้นมีลักษณะเป็นกรวยภูเขาไฟขนาดเล็ก🌋 แถมที่นี้ยังมีกิมมิกที่อยากลองให้ไปตามหากัน นั้นก็คือ แอ่งน้ำลึกลับ (แอบกระซิบบอกกันนั้นหน่อยจะสามารถเจอได้แค่วันที่ฝนตกนะค่า)📷


Cr. Instagram @mnkxng__


ส่วนเรื่องรูปสวยไม่ต้องถามเลย ท้องฟ้าสวย แสงสวย หญ้าเขียวๆ ไม่สวยให้มันรู้ไป คู่ไหนชอบสายธรรมชาติ พลาดไม่ได้ละน้า ~~ 💚


Cr. Instagram @h__jjj


⏰ เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง

.

📍San1-1, Geumak-ri, Hallim-eup, Jeju-si, Jeju-do, South Korea

🚌 การเดินทาง: นั่งเครื่องบินจากสนามบินนานาชาติคิมโพ (Gimpo International Airport, 김포국제공항) >> มาลงที่สนามบินนานาชาติเชจู (Jeju International Airport, 제주국제공항) >> ขึ้นรถบัสสาย 102 ที่หน้าสนามบิน >> มาลงที่ป้ายสถานีขนส่งฮันลิม (Hallim Transfer Station, 한림환승정류장) >> แล้วเปลี่ยนมาขึ้นรถบัสสาย 783-2 ให้นั่งมาประมาณ 23 นาทีแล้วลงที่ป้ายโรงพยาบาลสัตว์อีโฮ (Iho Animal Hospital, 이호동물병원) >> แล้วนั่งแท็กซี่ไปลงที่คึมโอรึมได้เลยค่ะ


 

- หมู่เกาะโอรยุกโด (Oryukdo Island, 오륙도) -🙂 พาแวะกลับมาที่ปูซานกันหน่อยย คู่ไหนชอบวิวสวนดอกไม้สวยๆ จะพลาดมาเที่ยวที่หมู่เกาะโอรยุกโดไม่ได้ เพราะที่นี่เต็มไปด้วยดอกแดฟโฟดิลสีเหลืองสดใส🏵️ แถมยังมีวิวทะเลสีฟ้าน่ารักอีกกก แค่คิดว่าจะได้ไปเดทกับคนรู้ใจก็เขินรอแล้วนะ คู่ไหนที่มีแพลนจะไปปูซาน เพิ่มที่นี่ไปในลิสได้เลยค่า📌


Cr. Instagram @2_ujiiiin


⏰ เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง

.

📍936-941, Yongho-dong, Nam-gu, Busan, South Korea

🚌 การเดินทาง: นั่งรถไฟ KTX จากสถานีโซล (Seoul Station, 서울역) >> มาลงที่สถานีปูซาน (Busan Station, 부산역) >> แล้วเดินไปยังป้ายจอดรถประจำทางที่หน้าทางออก เพื่อขึ้นรถบัสสาย 27 >> มาลงที่ป้ายโอรยุกโดสกายวอล์ค (Oryukdo Skywalk, 오륙도스카이워크) >> จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 400 เมตรก็ถึงจุดหมายปลายทางค่ะ


 

- คาเฟ่ต้นปาล์ม (Palm Tree Cafe, 야자수마을카페) -👩‍❤️‍👨 คู่รักสายคาเฟ่จะพลาดคาเฟ่นี้ไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง กับ ‘คาเฟ่ต้นปาล์ม’ ให้ได้ปล่อยเวลาชิวๆ ไปกับธรรมชาติ และกลิ่นกาแฟหอมๆ กับคนที่นั่งข้างๆ แค่นี้ก็ฟินแล้วมั๊ยยย😍 ใครมาก็เตรียมท่าโพสต์กันไปเยอะๆ เลยน้าาาาาาา เพราะว่ามุมถ่ายรูปของเค้าเยอะสุดๆ นี่ยังไม่รวมกับมุมไฮไลท์อย่างดอกคามิเลียอีกนะ🌺 มาที่เดียวคุ้มมากๆ ชุดพร้อม กล้องพร้อม คนข้างกายพร้อมแล้ว ก็ไปลุยกันเลยค่าาา🤳


Cr. Instagram @nanayejin


⏰ เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 10:30-20:00 น.

.

📍Building C, 242-39, Balmi-gil, Seosin-myeon, Hwaseong-si, Gyeonggi-do, South Korea

🚌 การเดินทาง: นั่งรถไฟ KTX จากสถานีโซล (Seoul Station, 서울역) >> มาลงที่สถานีซูวอน (Suwon Station, 수원역) >> เดินไปยังป้ายจอดรถประจำทางที่ป้ายศูนย์ขนส่งสถานีซูวอน (Suwon Station Transfer Center, 수원역환승센터) เพื่อขึ้นรถบัสสาย 400 >> ลงป้ายจอดรถประจำทางหาดกุงพยอง (Gungpyeong Beach, 궁평해수욕장) >> จากนั้นนั่งรถไปประมาณ 20 นาทีก็ถึงจุดหมายปลายทางค่ะ


 


- เพลย์อควาเรียมบูชอน (Play Aquarium Bucheon, 플레이아쿠아리움부천) -👩‍❤️‍👨 สถานที่เดทที่ไหนจะโรแมนติกไปกว่าอควาเรียมละ ‘เพลย์อควาเรียมบูชอน’ พิกัดสุดฮิตทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ได้มาเดินเล่น ผจญภัยโลกใต้ท้องทะเลพร้อมชมความน่ารักสุดคิ้วท์ของน้องๆ สัตว์ทะเล🐳 ที่พร้อมมอบความสุขให้ทุกๆ คนที่ผ่านมาชม 🐬🐠


Cr. Instagram @kukhee0904


⏰ เวลาเปิด-ปิด : วันธรรมดา 12:00-18:00 น./ วันหยุด 10:00-19:00 น.

💸 ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 30,000 วอน/ เด็กมัธยม 27,000 วอน/ เด็ก 25,000 วอน

*ตั๋วรอบสุดท้ายก่อนปิด 1 ชั่วโมง

.

📍3F, Woongjin Play City, 2 Jomaru-ro, Bucheon-si, Gyeonggi-do, South Korea

🚌 การเดินทาง: นั่งรถไฟใต้ดินสายที่ 1 >> มาลงสถานีอนซู (Onsu Station, 온수역) >> แล้วเปลี่ยนมาขึ้นรถไฟใต้ดินสายที่ 7 เพื่อมายังสถานีซัมซาน เชยุกกวาน (Samsan Cheyuggwan Station, 삼산체육관역) >> ออกทางออกที่ 1 >> จากนั้นเดินต่อประมาณ 700 เมตรก็จะถึงจุดหมายปลายทางค่ะ


 

- สวนสุสานโบราณแทรึงวอน (Daereungwon, 대릉원) -👉มาถึงสถานที่สุดท้ายกันแล้วกับพิกัดสถานที่เดทสุดน่ารักของ ‘สวนสุสานโบราณแทรึงวอน’ ที่เราจะได้เห็นเคลียร์สกายท้องฟ้าสวยๆ และแสงแดดในช่วงซัมเมอร์ กับหญ้าสีเขียวๆ🌿 เรียกได้ว่าเป็น Perfect Combination จริงๆเลยนะ ใครได้ไปแล้วรับประกันถึงความโรมันติกแบบสุดๆ ไปเลย💛 คู่ไหนมีแพลนกำลังจะไปเที่ยวเกาหลีกันแล้วอย่าลืมแวะไปเช็คอินกันให้ได้น้าาา ~~ 😍


Cr. Instagram @min_vely_s2_2


⏰ เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง

💸 ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 3,000 วอน/ เด็ก 1,000 วอน

.

📍 Hwangnam-dong, Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do, South Korea

🚌 การเดินทาง: นั่งรถไฟ KTX จากสถานีโซล (Seoul Station, 서울역) >> มาลงที่สถานีชินคยองจู (Singyeongju Station, 신경주역) >> จากนั้นเดินไปยังป้ายจอดรถประจำที่หน้าสถานี ประมาณ 270 เมตร เพื่อขึ้นรถบัสสาย 50 >> แล้วมาลงที่แยกซอราบอล (Seorabeol Intersection, 서라벌사거리) >> จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 480 เมตรก็ถึงจุดหมายปลายทางค่ะ

 

댓글


bottom of page