พบกับ ดอกไม้ในฤดูใบไม้ผลิที่ พระราชวังและสุสานหลวง

Updated: Dec 26, 2018


รูป: บ่อน้ำ ควันรัมจี พระราชวังชางด๊อกกุง (ซ้าย) และ หอนักซอนแจ (ขวา) (เครดิต สำนักงานกิจการวัฒนธรรม)

เมื่อสายลมฤดูใบไม้ผลิที่อบอุ่น พัดไล่ลมหนาวให้ลบลี้ไปจาก พระราชวังและสุสานหลวงในโซล ดอกตูมดอกแรกก็ได้ผลิบานออกมาเมื่อ วันที่ 15 มีนาคมจาก ต้นจินเจอร์ในบ่อน้ำ ควันรัมจี ของ พระราชวังชางด๊อกกุง และบ่อน้ำใน พระราชวังชางคยองกุง,หอนักซอนแจ พระราชวังชางด๊อกกุง,ศาลากลางน้ำ พระราชวังคยองบกกุง , พระที่นั่งชุงฮวาจอน พระราชวังถ๊อกซูกุงซึ่งบานตามติดกันมา และจะผลิบานกระจายทั่วทั้งพระราชวังและสุสานหลวงในกรุงโซล


สำนักงานกิจการวัฒนธรรมได้ออกมาประกาศพยากรณ์ช่วงเวลาดอกไม้บาน และ แนะนำ พระราชวังและ สุสานหลวง 7 แห่ง สำหรับเป็นจุดชมดอกไม้ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ


▲ดอกเชอรี่, ดอกอาซาเลีย และดอกกุหลาบ แวะชมบันไดดอกไม้ที่ภูเขาอมาอีซัน ,ฉากหลังของ พระราชวังคยองบกกุง พระที่นั่งกโยแท ในช่วงต้นเดือน เมษายน▲ ดอกแอปริคอทและดอกโบตั๋น, แวะไปชมได้ที่หอนักซอนแจ พระราชวัง ชางด็อกกุง ในช่วงปลายมีนาคม ▲ ดอกแอปริคอท, ดอกเชอรี่ และดอกพลัม, แวะไปชมได้ที่ สะพาน อ๊กชองกโย และ ลำธารใกล้ๆ ในช่วงปลาย มีนาคม ▲ ดอกโบตั๋น ดอกรอยัลอาซาเลีย และดอกอาซาเลีย แวะไปชมได้ที่ พระที่นั่งชุงฮวาจอน พระราชวังถ๊อกซูกุง ในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม ▲ ดอกเชอรี่ , แวะไปชมได้ที่ รอบๆสุสานองค์หญิงท๊อกฮแย ที่ สุสานหลวงฮงนึงและยูรึง ที่ นัมยางจู ในช่วงกลางเดือน เมษายน ▲ ดอกอาซาเลีย แวะไปชมได้ที่ สุสานหลวงแทรึงและคังนึง ที่โซล ในช่วงต้นเดือน เมษายน. ▲ต้นสนและดอกอาซาเลีย แวะไปชมได้ที่ สุสานหลวงยุงนึง และกอนลึง ที่ฮวาซอง ในช่วงต้นเดือน เมษายน


ข้อควรคำนึงคือ ดอกไม้ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ จะบานเต็มที่หลังจากที่บานไปแล้ว ประมาณ 1 สัปดาห์ เมื่อเดินทางไปชมที่พระราชวังและสุสานหลวง


▲ พยากรณ์ดอกไม้บาน สำหรับพระราชวัง

▲ พยากรณ์ดอกไม้บานสำหรับสุสานหลวง

※วันที่ดังกล่าว รวมถึงระยะเวลาของดอกไม้ที่บานเต็มที่ในช่วงฤดูใบไม้ผลิและอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ

 

ขัอมูลเพิ่มเติม☞ สถานที่: พระราชวังและสุสานหลวงรอบๆกรุงโซลและคยองกีโด ☞ อีเว้นล่าสุดที่พระราชวังและสุสานหลวงพระราชวังถ๊อกซูกุง spring music recital: Aเม.ย.. 06 – 27, 2018. – เปิดเป็นพิเศษสำหรับ เนินเขาอาซาเลีย ใกล้ๆ สุสานหลวงของพระเจ้าเซจง : เม.ย.. 14 – 22, 2018. เปิดเฉพาะช่วงเวลาทำการ/ เส้นทางเดินขอ ยองนึง & นยองนึง ใน ยอชู

☞ สำนักงานกิจการวัฒนธรรม เว็ปไซต์ : www.cha.go.kr (เกาหลี , อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

☞ 1330 สายด่วนการท่องเที่ยวเกาหลี : +82-2-1330 (เกาหลี , อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

 

*ข้อมูลจากสำนักงานกิจการวัฒนธรรม


#News #seoul #gyeonggi #gangwon #jeollanamdo #guri #namyangju #yeosu #goyang #suwon #hwaseong #gimpo #gyeongbokgung #Changgyeonggung #deoksugung #changdokgung #jongmyo #palace #nature #photopoint #family #friend #couple