พบกับ ดอกไม้ในฤดูใบไม้ผลิที่ พระราชวังและสุสานหลวง

Updated: Dec 26, 2018


รูป: บ่อน้ำ ควันรัมจี พระราชวังชางด๊อกกุง (ซ้าย) และ หอนักซอนแจ (ขวา) (เครดิต สำนักงานกิจการวัฒนธรรม)

เมื่อสายลมฤดูใบไม้ผลิที่อบอุ่น พัดไล่ลมหนาวให้ลบลี้ไปจาก พระราชวังและสุสานหลวงในโซล ดอกตูมดอกแรกก็ได้ผลิบานออกมาเมื่อ วันที่ 15 มีนาคมจาก ต้นจินเจอร์ในบ่อน้ำ ควันรัมจี ของ พระราชวังชางด๊อกกุง และบ่อน้ำใน พระราชวังชางคยองกุง,หอนักซอนแจ พระราชวังชางด๊อกกุง,ศาลากลางน้ำ พระราชวังคยองบกกุง , พระที่นั่งชุงฮวาจอน พระราชวังถ๊อกซูกุงซึ่งบานตามติดกันมา และจะผลิบานกระจายทั่วทั้งพระราชวังและสุสานหลวงในกรุงโซล


สำนักงานกิจการวัฒนธรรมได้ออกมาประกาศพยากรณ์ช่วงเวลาดอกไม้บาน และ แนะนำ พระราชวังและ สุสานหลวง 7 แห่ง สำหรับเป็นจุดชมดอกไม้ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ


▲ดอกเชอรี่, ดอกอาซาเลีย และดอกกุหลาบ แวะชมบันไดดอกไม้ที่ภูเขาอมาอีซัน ,ฉากหลังของ พระราชวังคยองบกกุง พระที่นั่งกโยแท ในช่วงต้นเดือน เมษายน▲ ดอกแอปริคอทและดอกโบตั๋น, แวะไปชมได้ที่หอนักซอนแจ พระราชวัง ชางด็อกกุง ในช่วงปลายมีนาคม ▲ ดอกแอปริคอท, ดอกเชอรี่ และดอกพลัม, แวะไปชมได้ที่ สะพาน อ๊กชองกโย และ ลำธารใกล้ๆ ในช่วงปลาย มีนาคม ▲ ดอกโบตั๋น ดอกรอยัลอาซาเลีย และดอกอาซาเลีย แวะไปชมได้ที่ พระที่นั่งชุงฮวาจอน พระราชวังถ๊อกซูกุง ในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม ▲ ดอกเชอรี่ , แวะไปชมได้ที่ รอบๆสุสานองค์หญิงท๊อกฮแย ที่ สุสานหลวงฮงนึงและยูรึง ที่ นัมยางจู ในช่วงกลางเดือน เมษายน ▲ ดอกอาซาเลีย แวะไปชมได้ที่ สุสานหลวงแทรึงและคังนึง ที่โซล ในช่วงต้นเดือน เมษายน. ▲ต้นสนและดอกอาซาเลีย แวะไปชมได้ที่ สุสานหลวงยุงนึง และกอนลึง ที่ฮวาซอง ในช่วงต้นเดือน เมษายน


ข้อควรคำนึงคือ ดอกไม้ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ จะบานเต็มที่หลังจากที่บานไปแล้ว ประมาณ 1 สัปดาห์ เมื่อเดินทางไปชมที่พระราชวังและสุสานหลวง


▲ พยากรณ์ดอกไม้บาน สำหรับพระราชวัง

▲ พยากรณ์ดอกไม้บานสำหรับสุสานหลวง

※วันที่ดังกล่าว รวมถึงระยะเวลาของดอกไม้ที่บานเต็มที่ในช่วงฤดูใบไม้ผลิและอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ

ขัอมูลเพิ่มเติม☞ สถานที่: พระราชวังและสุสานหลวงรอบๆกรุงโซลและคยองกีโด ☞ อีเว้นล่าสุดที่พระราชวังและสุสานหลวงพระราชวังถ๊อกซูกุง spring music recital: Aเม.ย.. 06 – 27, 2018. – เปิดเป็นพิเศษสำหรับ เนินเขาอาซาเลีย ใกล้ๆ สุสานหลวงของพระเจ้าเซจง : เม.ย.. 14 – 22, 2018. เปิดเฉพาะช่วงเวลาทำการ/ เส้นทางเดินขอ ยองนึง & นยองนึง ใน ยอชู

☞ สำนักงานกิจการวัฒนธรรม เว็ปไซต์ : www.cha.go.kr (เกาหลี , อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

☞ 1330 สายด่วนการท่องเที่ยวเกาหลี : +82-2-1330 (เกาหลี , อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

*ข้อมูลจากสำนักงานกิจการวัฒนธรรม


#News #seoul #gyeonggi #gangwon #jeollanamdo #guri #namyangju #yeosu #goyang #suwon #hwaseong #gimpo #gyeongbokgung #Changgyeonggung #deoksugung #changdokgung #jongmyo #palace #nature #photopoint #family #friend #couple


Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon