บุกป่าต้นเบิร์ชสัมผัสหิมะสีขาว Wondae-ri Birch Forest

🐻‍❄️ตะลุยป่าสีขาวสดชื่นแสนสบายตาที่ ‘ป่าต้นเบิร์ชวอนแดรี

(Wondae-ri Birch Forest, 인제자작나무숲)’ ในจังหวัดคังวอนโด~~🤍❄อีกหนึ่งป่าลับแต่เป็นที่รู้จักกันดีของคนเกาหลี จากการฟื้นฟูและพัฒนาพื้นที่ป่าที่ถูกเผาไหม้ไปของรัฐบาล ด้วยการปลูกต้นไม้จำนวนกว่า 690,000 ต้น!🌴 ทำให้ป่าแห่งนี้กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องไปให้ได้สักครั้ง!! เพราะสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเลยล่ะ😉ถ้าไปเที่ยวช่วงฤดูใบไม้ร่วงป่าทั้งป่าก็เป็นสีส้ม🍁 หรือถ้าใครชอบป่าสีเขียวชอุ่มก็ต้องไปช่วงฤดูใบไม้ผลิ🌿 แต่ช่วงที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากที่สุดคงต้องยกให้ฤดูหนาว🌨 โดยเฉพาะตอนหลังหิมะตกพื้นที่ทั่วทั้งป่าจะกลายเป็นสีขาวโพลนกลมกลืนไปกับสีของต้นเบิร์ชหรือต้นชาจัก (자작)🍃 ให้ความรู้สึกผ่อนคลายและช่วยฮีลลิ่งได้ดีสุดๆ~‘Gyeongju World Snow Park’ มีกิจกรรมให้ทำร่วมกันหลากหลายอย่าง ทั้งการปั้นตุ๊กตาหิมะสุดน่ารัก☃ การเล่นปาหิมะสุดมันส์😆 การนอนกลิ้งไปมาบนหิมะจนเกิดเป็นรูปร่างต่างๆ💙เป็นความสวยงามของธรรมชาติดึงดูดสายตาราวกับโดนต้องมนต์🌬 แอดขอกระซิบสำหรับใครที่มีแฟนหรือคนรู้ใจต้องลองไปเที่ยวที่นี่ด้วยกันสักครั้งนะ🌝🌚 เพราะบรรยากาศดีมากๆ เหมาะกับการไปเดทกันสุดๆ ~~💕


.

.

⏰เวลาเปิดปิด : ช่วงฤดูร้อน 09:00-18:00 น./ ช่วงฤดูหนาว 09:00-17:00 น./ ช่วงเฝ้าระวังไฟป่า 2 มีนาคม - 30 เมษายน/ หยุดทุกวันจันทร์-วันอังคาร

💸ค่าเข้าชม : ฟรี

.

📍760, Wonnam-ro, Inje-eup, Inje-gun, Gangwon-do, South Korea

🚌วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินสายที่ 2>> ลงสถานีคังบยอน (Gangbyeon Station, 강변역) >> ออกทางออกที่ 4 >> แล้วเดินไปยังสถานีขนส่งทงโซล (Dongseoul Bus Terminal, 동서울종합터미널) >> ขึ้นรถเมล์สายนอกเมืองไปลงที่สถานีอินเจ (Inje Terminal, 인제터미널) >> นั่งแท็กซี่ไปลงที่ป่าต้นเบิร์ชได้เลยค่า (ใช้เวลาประมาณ 18 นาที)

 

#WondaeriBirchForest #Gangwondo

#인제자작나무숲 #인제원대리자작나무숲 #강원도