ธรรมชาติ ศิลปะ แบะความงดงามในจังหวัดเคียงกิ-โด

Updated: Jan 29, 2019


Photo: Sinsa-dong Street

โซลเป็นเมืองที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของแฟชั่น สิ่งที่ทำให้ทุกคนรู้สึกถึงบรรยากาศนี้คือการเฝ้าดูชาวโซลที่ผ่านไปมา การเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องทำให้กรุงโซลน่าตื่นเต้น เพื่อให้ได้พักที่นี่นานและรู้สึกถึงความแปลกใหม่ทุกวัน สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่มีเวลาว่างอาจเป็นการยากที่จะเลือกว่าจะไปที่ไหน

 

วันที่ 1


10:00 น. รับประทานอาหารเช้าที่คาเฟ่ในถนนย่าน Hapjeong-dong


Photo: Cafes along Hapjeong-dong’s Café Stree

ถนนของ Hapjeong-dong นั้นเต็มไปด้วยร้านกาแฟแปลกตา คาเฟ่แต่ละแห่งมีบรรยากาศและบุคลิกภาพที่ไม่เหมือนใคร คนหนุ่มสาวจำนวนมากที่กำลังมองหาประสบการณ์แปลกใหม่ที่ไม่เคยพบมาก่อน ที่นี่มีตั้งแต่กาแฟที่ทำโดยบาริสต้าที่ผ่านการรับรองไปจนถึงบิงซูแสนอร่อยและขนมหวานหลากหลายชนิด เริ่มต้นการเดินทางของคุณด้วยการหาร้านกาแฟที่สมบูรณ์แบบและซ่อนเร้นไว้สำหรับจิบกาแฟและบรันช์มื้อเบาเพื่อเก็บพลังงานสำหรับวันข้างหน้า!


เส้นทาง (มาถึงเกาหลี → ถนน Hapjeong-dong Café)

ออกเดินทางจากสนามบินนานาชาติอินชอน : ขึ้นรถไฟสนามบินจากสถานีสนามบินนานาชาติอินชอนและลงที่สถานี Hongik Univ (รถไฟใต้ดินโซลสาย 2, สาย Gyeongui-Jungang, รถไฟสนามบิน) → เปลี่ยนเส้นทางไปรถไฟใต้ดินสายโซล 2 และลงที่สถานี Hapjeong (รถไฟใต้ดินสายโซล 2, 6) → เดิน 50 เมตรจากทางออก 5 (ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. 20 นาที) .

ออกเดินทางจากสนามบินนานาชาติกิมโป : นั่งรถไฟสนามบินจากสถานีสนามบินนานาชาติกิมโปและลงที่สถานี Hongik Univ สถานี (รถไฟใต้ดินโซลสาย 2, สาย Gyeongui-Jungang, รถไฟสนามบิน) → เปลี่ยนเส้นทางไปรถไฟใต้ดินสายโซล 2 และลงที่สถานี Hapjeong (รถไฟใต้ดินสายโซล 2, 6) → เดิน 50 เมตรจากทางออก 5 (ใช้เวลาประมาณ 50 นาที)

 

13:00 น. ช็อปปิ้งที่ฮงแด Hongdae (Hongik University Street)


Photo: Fashion shops in Hongdae

Photo: Fashion shops in Hongdae

ถ้าถามวัยรุ่นในโซลว่าที่เที่ยวที่ไหนน่าไปที่สุด คำตอบนั้นจะเป็นฮงแดอย่างแน่นอน บริเวณนี้มีศูนย์กลางอยู่ที่ Hongik University ซึ่งเต็มไปด้วยร้านค้าที่จำหน่ายเสื้อผ้าแฟชั่นหลากหลายสไตล์ ร้านอาหาร ผับ คลับ และอีกมากมาย มีหลายสิ่งให้ทำ ไม่น่าแปลกใจที่ย่านนี้เต็มไปด้วยผู้มาเยือนทั้งกลางวันและกลางคืน ชมนักแสดงริมถนนที่จัดแสดงความสามารถพิเศษของพวกเขา

       ฮงแดได้รับความนิยมในหมู่ผู้นำเทรนด์ เนื่องจากคุณจะพบแฟชั่นล่าสุดที่หลากหลายได้อย่างง่ายดาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาพื้นที่มีจำนวนร้านค้าหลายแห่งเพิ่มขึ้น ร้านค้าหลายร้านมีแบรนด์และไอเท็มแบบไดนามิกที่คัดสรรตามสไตล์ของผู้ขายสินค้าทำให้สนุกกับการเลือกดูและเปรียบเทียบ ไม่เพียงแต่ร้านค้า แต่เป็นเจ้าของร้านค้าด้วย

เส้นทาง (ถนนคาเฟ่ Hapjeong-dong → ฮงแด, ประมาณ 10 นาที):

เดินไปตามถนน Eoulmadang-ro จากถนนคาเฟ่ Hapjeong-dong ไปที่ Hongdae (ถนนมหาวิทยาลัย Hongik)

 

14:00 น. Digital Media City (DMC)


Photo: Sculpture at Digital Media City

Digital Media City (DMC) เป็นอาคารอุตสาหกรรมที่ตั้งอยู่ใน Sangam-dong, Mapo-gu, กรุงโซล พื้นที่นี้เป็นที่ตั้งของสำนักงานและศูนย์สื่อต่าง ๆ ของสถานีโทรทัศน์หลายแห่ง รวมถึงเครือข่ายสื่อหลักสามแห่งของเกาหลี อาคารที่ใหญ่ที่สุดและอาคารที่โดดเด่นที่สุดคืออาคาร MBC ใหม่ การตกแต่งภายนอกที่ไม่เหมือนใครไม่ใช่สิ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับอาคารนี้ อาคารแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของ Garden Studio ซึ่งเป็นสตูดิโอเปิดที่ผู้เข้าชมสามารถรับชมการถ่ายทอดสดทางวิทยุได้ แฟน ๆ ฮันรยูบริเวณนี้มักจะมาเยี่ยมชมโดยหวังว่าจะได้เห็นเหล่าคนดังที่พวกเขาชื่นชอบระหว่างการออกอากาศ บรรยากาศที่ทันสมัยของอาคารและประติมากรรมที่ DMC นั้นเพียงพอที่จะทำให้พวกเขาได้รับความสนใจในการถ่ายทำภาพยนตร์ฮิตระดับโลกเรื่อง“ Avengers: Age of Ultron (2015)”


- ที่อยู่: DMC Gallery, 366, Worldcupbuk-ro, Mapo-gu, Seoul

- เส้นทาง (Hongdae → Digital Media City (DMC) ประมาณ 20 นาที):

ใช้สาย Gyeonggui-Jungang จากสถานี Hongik Univ และลงที่สถานี Susaek →เดิน 300m จากทางออก 1

- เว็บไซต์: dmc.seoul.kr (เกาหลี, อังกฤษ)

 

15.00 น. แวะคาเฟ่ตามถนน Gyeongnidan-gil


Photo: Common sights along Gyeongnidan-gil Road

Photo: Common sights along Gyeongnidan-gil Road

ถนน Gyeongnidan-gil ตั้งอยู่ในอิแทวอน ได้รับความนิยมเพราะรายการ “ Infinity Challenge” และเพิ่งได้รับความสนใจเนื่องจากเป็นสถานที่ยอดฮิต บริเวณนี้มีชื่อเสียงในเรื่องของร้านอาหารผับและร้านกาแฟจำนวนมากเรียงรายอยู่ตามถนน ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่กำลังมองหาอาหารอร่อย ๆ การตกแต่งภายนอกที่แปลกใหม่ของร้านกาแฟและการตกแต่งแบบศิลปะบนผนังทำให้ที่นี่เหมาะสำหรับการถ่ายรูป ซื้อ churros และไอศกรีมเพื่อทานในขณะที่คุณเพลิดเพลินไปกับถนน Gyeongnidan-gil !

 

- เส้นทาง (Digital Media City →ถนน Gyeongnidan-gil ประมาณ 45 นาที):

นั่งรถไฟใต้ดินสายโซล 6 จากสถานี Digital Media City และลงที่สถานี Noksapyeong (รถไฟใต้ดินสาย Seoul 6) →เดินประมาณ 940 เมตรจากทางออก 2

 

15:00 น. ซื้อของริมหน้าต่างตามถนน Usadan-ro


Photo: Scenes of Usandan-ro Road

Photo: Scenes of Usandan-ro Road

Photo: Scenes of Usandan-ro Road

ย่านการค้าของอิแทวอน ย้ายจากบริเวณรอบ ๆ สถานีอิแทวอน ไปยังถนน Gyeongnidan-gil ทำให้ถนนอื่น ๆ กลายเป็นจุดสนใจ ถนน Usandan-ro ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามของถนนอิแทวอน ถนนนี้มีชื่อเสียงและมีร้านค้าขายของเก่ามากมาย เดินเล่นท่ามกลางการผสมผสานของบ้านอิฐแดงและร้านค้าเล็ก ๆ คุณจะเพลิดเพลินไปกับความรู้สึกที่อบอุ่นและวินเทจที่หาไม่ได้ง่าย ๆ


  - เส้นทาง (ถนน Gyeongnidan-gil →ถนน Usadan-ro ประมาณ 25 นาที):

จากป้ายรถเมล์ Yongsan Hanshin Apt ขึ้นรถโดยสารสาย 3 และลงที่ป้ายศูนย์ความปลอดภัยอิแทวอน 119 →เดินประมาณ 390m ไปยัง Usadan-ro 10-gil

 

19.00 น. รับประทานอาหารเย็นและชมทิวทัศน์ยามค่ำคืนที่ Dongdaemun Design Plaza (DDP)


Photo: Dongdaemun Design Plaza (DDP) night view

ที่นี่ดึงดูดความสนใจไดด้ตั้งแต่แรกเห็นภายนอก ทงแดมุนดีไซน์พลาซ่า (DDP) เป็นหนึ่งในวิวกลางคืนที่มีชีวิตชีวาที่สุดของกรุงโซล สร้างขึ้นด้วยเส้นโค้งขนาดใหญ่ครอบคลุมพื้นที่กว้างตั้งแต่ Pyounghwa Fashion Town ไปจนถึงห้างสรรพสินค้าใหม่ เมื่อพระอาทิตย์ตกดินโครงสร้างอาคารจะสะท้อนแสงสีสดใสทั้งหมดของศูนย์การค้าโดยรอบ พลาซ่าแห่งนี้เป็นเจ้าภาพจัดงานแฟชั่นโชว์จากนักออกแบบระดับนานาชาตินิทรรศการและกิจกรรมทางวัฒนธรรมอื่น ๆ รวมถึงร้านอาหารและร้านค้าที่มีชื่อเสียงมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหารหรือช้อปปิ้งกระแสของผู้เข้าชมต่อ DDP ดูเหมือนไม่มีที่สิ้นสุดPhoto: LED Rose Garden outside DDP

Photo: LED Rose Garden outside DDP

สถานที่ท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดของ DDP ในตอนกลางคืนคือทุ่งกุหลาบ LED ที่กว้างขวางสร้างบรรยากาศโรแมนติกที่สมบูรณ์แบบเพื่อจบ 1 วันของคุณ มีดอกกุหลาบ 25,550 ดอก กุหลาบหนึ่งดอกในแต่ละวันของ 70 ปีนับตั้งแต่การประกาศเอกราชของเกาหลีจากญี่ปุ่น ดอกกุหลาบจะอยู่ที่นี่เป็นเวลาหนึ่งปีเท่านั้นดังนั้นอย่าลืมไปเยี่ยมชม คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศที่เหมือนเทศกาลในขณะที่เฉลิมฉลองการปลดปล่อยของเกาหลี


- ที่อยู่: 281, Eulji-ro, Jung-gu, โซล

- เส้นทาง (Usadan-ro → Dongdaemun Design Plaza (DDP) ประมาณ 25 นาที):

ใช้รถไฟใต้ดินสายโซล 6 จากสถานี Itaewon และลงที่สถานี Sindang (รถไฟใต้ดินสายโซล 2, 6) ทางออก 9 →เดินประมาณ 175 m ไปยังศูนย์ศิลปะ Chungmu ศูนย์กีฬา สถานีดับเพลิงป้ายรถประจำทาง→ขึ้นรถบัสหมายเลข 2012 และลงที่ป้ายรถบัสประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมทงแดมุนและเดินประมาณ 45 ม. ไปยัง Design Plaza (DDP)

- เว็บไซต์: www.ddp.or.kr (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

 

วันที่ 2


9:00 น. สนุกที่ Lotte World และ Lotte World Tower & Mall


Photo: Lotte World’s Magic Island

ตั้งอยู่ใกล้สถานี Jamsil บนรถไฟฟ้าใต้ดินสายโซล 2 และ 8 Lotte World Tower และ Lotte World Mall พร้อมกับ Lotte World เป็นห้างสรรพสินค้าอเนกประสงค์ที่มีห้างสรรพสินค้าร้านค้าปลอดภาษี โรงภาพยนตร์ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ สวนสนุก ลานสเก็ตน้ำแข็ง และอื่น ๆ. นับตั้งแต่การเปิด Lotte World Tower & Mall ในปี 2014 มันได้กลายเป็นจุดหมายปลายทางแห่งความบันเทิงแบบครบวงจรอย่างแท้จริง แม้แต่การใช้เวลาทั้งวันที่นี่ก็ยังไม่มีเวลามากพอที่จะเพลิดเพลินไปกับสิ่งที่ Lotte World Tower มีให้ แต่สำหรับตารางทัวร์ของเราขอให้สนุกไปกับรสชาติของความสนุกก่อนเดินทางต่อไป!Photo: Interior of Lotte World Tower

Photo: Interior of Lotte World Tower

Photo: Interior of Lotte World Tower

ห้างสรรพสินค้านำเสนอประสบการณ์การช็อปปิ้งที่ยอดเยี่ยม มีร้านค้าหลากหลายขายทุกอย่างตั้งแต่แบรนด์แฟชั่นที่มีชื่อเสียงระดับสากลไปจนถึงสินค้าโบราณและเครื่องสำอางไปจนถึงแบรนด์สปา นอกจากนี้ยังมีร้านค้าปลอดภาษีสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติมากกว่า 400 แบรนด์ที่เป็นที่ชื่นชอบ นอกจากนี้ Star Avenue ยังได้รับความนิยมในการมอบประสบการณ์วัฒนธรรมฮันรยูที่สนุกสนาน

      ทริปช็อปปิ้งไม่สมบูรณ์หากไม่มีอาหารดี ๆ และ Lotte World Tower ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง หลังจากช้อปปิ้งและความบันเทิงแล้วนั่งลงเพื่อเติมเต็มท้องของคุณในร้านอาหารมากมายในห้างสรรพสินค้า ร้านอาหารในธีมโซล 3080 ให้คุณเดินทางย้อนเวลาไปตามถนน Jongno Street และ Myeong-dong ในปี 1930-1980 หากคุณต้องการความรู้สึกในการท่องเที่ยวไปทั่วโลกให้แวะที่ 29th Street ซึ่งออกแบบโดยมีแนวคิดในการเดินไปตามท้องถนนในต่างประเทศ


 - ที่อยู่

Lotte World:

240, Olympic-ro, Songpa-gu, Seoul


Lotte World Tower และ Lotte World Mall:

300, Olympic-ro, Songpa-gu, Seoul


- เส้นทาง (ทงแดมุนดีไซน์พลาซ่า→ลอตเต้เวิลด์ประมาณ 40 นาที): ขึ้นรถไฟใต้ดินที่อุทยานประวัติศาสตร์วัฒนธรรมทงแดมุน (รถไฟใต้ดินสายโซล 2) และลงที่สถานีจัมซิล (รถไฟใต้ดินโซลสาย 2) →ออกทางออก 4 และเดินประมาณ 365 m. สู่ Lotte World

- เส้นทาง (Lotte World → Lotte World Tower และ Lotte World Mall ประมาณ 10 นาที): จาก Lotte World เดินไปทาง Lotte World Tower ประมาณ 635 m.

- เวลาเปิดทำการ (Lotte World): จันทร์ - พฤหัส 09: 30-22: 00 / ศุกร์ - อาทิตย์ 09: 30-23: 00

- ค่าธรรมเนียม (Lotte World): 48,000 วอน / วัยรุ่น 42,000 วอน / เด็ก 38,000 วอน / เด็ก 12,000 วอน ※ ราคานี้เป็นราคาแบบ 1 วัน

- เว็บไซต์

Lotte World: global.lotteworld.com (เกาหลี, อังกฤษ)

Lotte World Tower & Lotte World Mall: www.lwt.co.kr (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

 

13:00 น. เดินเล่นสบาย ๆ ที่สวน Songpa Naru (ทะเลสาบ Seokchonhosu)


Photo: Seokchonhosu Lake in spring


Photo: Seokchonhosu Lake in autumn

ทะเลสาบ Seokchonhosu แบ่งออกเป็นสองส่วนคือดงโฮ (ทะเลสาบตะวันออก) และซอโฮ (ทะเลสาบตะวันตก) จากทะเลสาบตะวันออกสามารถเห็นอาคาร Lotte World Tower ที่สูงที่สุดของเกาหลีได้อย่างง่ายดาย ในขณะที่ทะเลสาบตะวันตกมองเห็นวิวทิวทัศน์ของเกาะ Magic Lotte World of Fairy ทะเลสาบแห่งนี้มีชื่อเสียงในเรื่องของดอกซากุระที่สวยงามในฤดูใบไม้ผลิและใบไม้ที่มีสีสันในฤดูใบไม้ร่วง หากโชคดีคุณสามารถชมการแสดงพลุของสวนสนุกที่สะท้อนทะเลสาบในตอนกลางคืน ในระหว่างวันมันเป็นเรื่องธรรมดามากที่จะเห็นคนออกมาเพื่อวิ่งเหยาะ ๆ หรือพนักงานออฟฟิศเพลิดเพลินกับช่วงพักกลางวันที่สวนสาธารณะ


- ที่อยู่:

180, Jamsil-ro, Songpa-gu, Seoul (ศูนย์ข้อมูลการท่องเที่ยว Songpa)

- เส้นทาง (Lotte World →ทะเลสาบ Seokchonhosu ประมาณ 10 นาที):

จาก Lotte World เดินไปทางใต้ประมาณ 665 เมตรบนถนน Songpa-daero

 

15:00 น. ดื่มชาและช้อปปิ้งที่ถนนชินซาดง Garosu-gil


Photo: Scenes of Sinsadong Garosu-gil Road

Photo: Scenes of Sinsadong Garosu-gil Road

Photo: Scenes of Sinsadong Garosu-gil Road

เทรนด์สุดฮิปและแฟชั่นนิสต้านั้นถูกพบเห็นได้ง่าย ๆ ที่ถนนชินซาดง กาโรซูกิล ถนนทั้งสายเป็นเส้นทางเดินยาว ถนนเรียงรายไปด้วยร้านค้าที่ขายสินค้าแฟชั่นใหม่และไม่ซ้ำใคร ถ้าโชคดีคุณอาจจะได้ไอเท็มที่มีจำนวนจำกัดจากที่นี่

      พักผ่อนอย่างผ่อนคลายหลังจากช้อปปิ้งด้วยการผ่อนคลายในร้านกาแฟมากมายบนถนนที่มีต้นไม้เรียงราย สำหรับวิธีที่ดีที่สุดในการดื่มด่ำกับบรรยากาศของ Garosu-gil ให้มองหาร้านกาแฟที่มีชานนั่งเล่นหรือที่นั่งริมหน้าต่างแบบเปิด ด้วยร้านกาแฟและร้านขายขนมหวานที่ตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์และไม่เหมือนใครตั้งอยู่ตามถนนทำให้ง่ายต่อการรู้สึกสับสนเกี่ยวกับการตัดสินใจของคุณ แต่มั่นใจได้ว่าไม่ว่าคุณจะเลือกคาเฟ่แบบใดคุณจะต้องเพลิดเพลินอย่างแน่นอน


- ที่อยู่:

Sinsa-dong, Gangnam-gu, Seoul

- เส้นทาง (ทะเลสาบ Seokchonhosu →ถนน Sinsadong Garosu-gil ประมาณ 50 นาที):

นั่งรถไฟใต้ดินสายโซล 2 จากสถานีจัมซิลไปยังมหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล (รถไฟใต้ดินโซลสาย 2, 3) →เปลี่ยนไปยังรถไฟใต้ดินโซลสาย 3 และลงที่สถานีซินซา (รถไฟใต้ดินโซลสาย 3) →เดินประมาณ 450 เมตรจากทางออก 8

 

18:30 น. นั่งเรือเฟอร์รี่แม่น้ำฮัน


Photo: Hangang River Ferry Cruise dock

Photo: Hangang River Ferry Cruise dock

แฟน ๆ ของละครเรื่องฮิตอย่าง “My Love from the Stars (2014)” จะต้องจำฉากที่ตัวละครหลักจอนจีฮยอนร่วมการล่องเรือปาร์ตี้ได้แน่ ๆ คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ยามค่ำคืนอันงดงามของกรุงโซลได้จากการล่องเรือเฟอร์รี่แม่น้ำฮัน


- ที่อยู่:

290, Yeouidong-ro, Yeongdeungpo-gu, Seoul

- เส้นทาง (ถนนชินซาดง Garosu-gil →ล่องเรือเฟอร์รี่แม่น้ำฮัน ประมาณ 1 ชม. 10 นาที): ใช้รถไฟใต้ดินโซลสาย 3 จากสถานี Sinsa ไปยังสถานี Jongno 3 (sam) -ga (รถไฟใต้ดิน Seoul สาย 1, 3, 5) → เปลี่ยนเส้นทางไปรถไฟใต้ดินโซลสาย 5 และลงที่สถานี Yeouinaru (รถไฟใต้ดินสายโซล 5) →เดิน 1km จากทางออก 3


- เวลาให้บริการ (ล่องเรือเฟอร์รี่ Hangang River): ทุกวัน 11: 30-23: 00 น

※เรือข้ามฟากวิ่งตามช่วงเวลา 1 ชั่วโมงถึง 1 ชั่วโมง 30 นาที


- ค่าธรรมเนียม:

ผู้ใหญ่ 12,000 วอน / วัยรุ่น 12,000 วอน / เด็ก 8,400 วอน ※ราคานี้เป็นราคาสำหรับการล่องเรือข้ามฟากแม่น้ำฮัน ราคาอาจแตกต่างกันสำหรับโปรแกรมการล่องเรือประเภทอื่น

- เว็บไซต์: www.elandcruise.com (เกาหลี, จีน)

 

19:30 น. ทิวทัศน์กลางคืนจากโซล 63 สแควร์


Photo: Night view from the observation deck of 63 Sky Art

มุมมองหนึ่งของกรุงโซลที่ไม่ควรพลาดคือทิวทัศน์ยามค่ำคืนของเมือง แสงดาวจะถูกแทนที่ด้วยแสงไฟของอาคารสูง โซล 63 สแควร์เป็นสถานที่สำคัญของเมือง หนึ่งในจุดที่ดีที่สุดในการชมทิวทัศน์ยามค่ำคืนที่สดใส โซล 63 สแควร์หรือที่รู้จักในชื่ออาคาร 63 มีพิพิธภัณฑ์ศิลปะ 63 อาร์ตบนชั้น 60 ของพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่อยู่ใกล้ท้องฟ้ามากที่สุด พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ยังทำหน้าที่เป็นหอสังเกตการณ์ช่วยให้ผู้เยี่ยมชมสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพมุมกว้าง 360 องศาของเมือง หอคอย N Seoul Tower ที่โด่งดังเป็นประวัติการณ์สามารถพบเห็นได้ในฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือและ Lotte World Tower ที่สร้างขึ้นใหม่ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ ในเดือนตุลาคมของทุกปีท้องฟ้ายามค่ำคืนจะมีสีสันในช่วงเทศกาลดอกไม้ไฟนานาชาติโซล


- ที่อยู่:

50, 63-ro, Yeongdeungpo-gu, Seoul

- เส้นทาง (ล่องเรือเฟอร์รี่ Hangang River →โซล 63 Square, ประมาณ 3 นาที):

เดินประมาณ 150m

- เวลาเปิดทำการ (63 Sky Art):

ทุกวัน 10:00 น. - 22:00 น

- ค่าธรรมเนียม (63 Sky Art):

ผู้ใหญ่ 13,000 วอน / วัยรุ่น 12,000 วอน / เด็ก 11,000 วอน

- เว็บไซต์: www.63.co.kr (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

☞เว็บไซต์วัฒนธรรม & การท่องเที่ยวโซล: english.visitseoul.net (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

☞ 1330 สายด่วนการท่องเที่ยวเกาหลี: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

 

#Seoul #Hongdae #Gangnam #GyeongnidangilRoad #UsandanroRoad #HapjeongdongsCafeStreet #DigitalMediaCity #DongdaemunDesignPlaza #DDP #LotteWorld #SongpaNaruPark #GarosugilRoad #HangangRiverFerryCruise #Seoul63Square #museum #food #relax #shopping #nature #couple #friend #family #kids #lady