ทัวร์ 2 วันในปูซานในอดีตและปัจจุบัน

Updated: Jan 29, 2019


Photo: Bosu-dong Book Street

ปูซานเป็นเมืองใหญ่อันดับสองของประเทศเป็นเมืองท่าที่สวยงาม ปูซานเป็นที่รู้จักในเรื่องของทิวทัศน์ยามค่ำคืนที่โดดเด่นด้วยตึกสูงระฟ้าที่ทันสมัยในขณะที่ยังคงรักษาเอกลักษณ์และเอกลักษณ์จากอดีต อาคารเก่าแก่หลายแห่งยังคงสภาพสมบูรณ์และได้รับการดูแลอย่างดีจนถึงปัจจุบัน รายละเอียดการเดินทางต่อไปนี้จะช่วยให้คุณสามารถเดินทางทันเวลาและค้นพบปัจจุบันและอดีตของปูซาน

 

Day 1

10:00 AM – ทัวร์ป้อมปราการกึมจองซานซองละทานอาหารกลางวัน

Photo: South gate of Geumjeongsanseong Fortress

Photo: South gate of Geumjeongsanseong Fortress

Photo : Geumgang Park Cable Car

ป้อมปราการคุมจองซองซองเป็นสถานที่ปีนเขาที่มีผู้มาเยี่ยมชมบ่อยที่สุดในปูซาน ป้อมปราการแห่งนี้ใหญ่ที่สุดในประเทศและมีสี่ประตูและสี่หอนาฬิกา วันที่มันถูกสร้างขึ้นมีการระบุอย่างละเอียด แต่นักประวัติศาสตร์ได้ข้อสรุปว่าป้อมปราการถูกสร้างขึ้นเพื่อป้องกันการบุกรุกจากต่างประเทศทางทะเล เส้นทางการสำรวจผ่านป้อมปราการคุมจองซองจะเปลี่ยนไปตามประตูที่คุณเข้าไป เส้นทางที่พบมากที่สุดเริ่มต้นที่ประตู Dongmun ผ่านหอสังเกตการณ์สามและสี่, Uisangbong Peak และ Wonhyobong Peak ก่อนออกจากประตู Bukmun และเดินทางต่อไปยังวัด Beomeosa อย่างไรก็ตามเนื่องจากป้อมปราการมีขนาดใหญ่หลักสูตรนี้จึงต้องใช้เวลาในการเดินมาก เราแนะนำให้นั่งเคเบิลคาร์จาก Geumgang Parkand และเริ่มต้นการเดินทางจากประตู Nammun


- Address: Geumseong-dong, Geumjeong-gu, Busan

- Directions [Busan Arrival → Geumgang Park Cable Car Ticket Office] Busan Station Departure (Total travel time: approx. 1 hr):From Exit 10, walk for about 115m to get to Busan Station (Busan Subway Line1) → Get off at Dongnae Station (Busan Subway Line 1), Exit 5 → Walk approx. 160m to Dongnae Lucky Apartment Bus Stop → Take Bus No. 46 and get off at Hyojaam Hermitage Bus Stop → Walk approx. 925m to Geumgang Park Cable Car Ticket Office. Busan Jonghap Bus Terminal Departure (Total travel time: approx. 55-min): Busan Jonghap Bus Terminal → Walk approx. 155m to Nopo Station (Busan Subway Line 1), Exit 3 → Get at off at Myeongnyun Station (Busan Subway Line 1), Exit 5 → Walk approx. 1.95km to Geumgang Park Cable Car Ticket Office. Busan Jonghap Bus Terminal

- Operating Hours: December- February: Weekdays 09:00-17:00 / Weekends and holidays 09:00-17:30 March-October: Weekdays 09:00-18:00 / Weekends and holidays 09:00-18:30 November: Weekdays, weekends and holidays 09:00-18:00,/

- Admission: Adult & Teenagers: Round-trip 8,000 won / One way 5,000 won Children (ages 4–elementary school): Round-trip 5,000 won / One way 3,000 won

- Website: www.busancablecar.co.kr (Korean only)

 

1:30 PM – วัดบอมอซา

Photo: Beomeosa Temple

Photo: Jogyemun Gate

Photo: Daeungjeon Hall, designated national treasure 434

ตั้งอยู่อย่างอบอุ่นที่เชิงตะวันออกของยอดเขา Godangbong ยอดเขาที่สูงที่สุดของภูเขา Geumjeongsan คือวัด Beomeosa วัดแห่งนี้สร้างขึ้นโดย Uisang พระภิกษุในปีที่ 18 ของรัชสมัยของกษัตริย์ Munmu (ค.ศ. 678) ของราชวงศ์ซิลลา วัดถูกไฟไหม้ที่พื้นในช่วงสงครามอิมจิน (การรุกรานของญี่ปุ่นในปี ค.ศ. 1592-1598) และต่อมาได้สร้างและบำรุงรักษามาจนถึงปัจจุบัน เป็นที่คาดหวังกับประวัติอันยาวนานของวัด Beomeosa Temple มีทรัพย์สินทางวัฒนธรรมที่มีคุณค่ามากมายรวมถึง Daeungjeon Hall และเจดีย์หินสามชั้นซึ่งทั้งสองถูกกำหนดให้เป็นสมบัติของชาติสำหรับคุณค่าทางประวัติศาสตร์ของพวกเขา ประตู Iljumun ของวัดได้รับความสนใจในการประกอบด้วยเสาสี่เสาแทนที่จะเป็นเสาสองเสา


- Address: 250, Beomeosa-ro, Geumjeong-gu, Busan

- Directions [Geumgang Park Cable Car Ticket Office → Beomeosa Temple] (Total travel time: approx. 1 hr 5 min) Geumgang Park Cable Car Ticket Office → Walk approx. 1.95km to Myeongnyun Station (Busan Subway Line 1), Exit 5 → Get off at Beomeosa Station (Busan Subway Line 1), Exit 7. → Walk approx. 212m to Beomeosa Entrance Bus Stop → Take Bus No. 90 and get off at Beomeosa Temple Ticket Booth Bus Stop → Walk approx. 355m to the temple.

- Website: www.beomeo.kr/eng_templestay (Korean, English)

 

4:00 PM – เดินช้อปปิ้งที่ถนนวัยรุ่นของมหาวิทยาลัย Pusan National
Photo: Busan University the Street of Youth

เมืองมหาวิทยาลัยที่โด่งดังของปูซานหรือที่รู้จักกันในนาม budaeap โดยคนท้องถิ่นตั้งอยู่ด้านหน้ามหาวิทยาลัยแห่งชาติปูซาน สถานที่แห่งนี้มักคึกคักไปด้วยจำนวนนักศึกษาจำนวนมาก ดังนั้นชื่อเล่น“ Street of Youth” จึงมักถูกใช้เพื่ออธิบายบริเวณนี้ ถนนเรียงรายไปด้วยร้านค้าที่คุณจะได้สัมผัสกับวัฒนธรรมฮิปและเทรนด์ของฝูงชนรุ่นใหม่ ในขณะที่ถนนสายหลักมีแบรนด์ดีไซเนอร์มากมายร้านค้าอิสระและแบรนด์ที่ไม่ใช่แบรนด์ก็เป็นที่นิยมและพบได้ทั่วไปในตรอกซอกซอยเล็ก ๆ หากการช้อปปิ้งทำให้คุณรู้สึกหิวคว้าอาหารอร่อยข้างทางได้อย่างรวดเร็วรวมถึง eomuk ที่มีชื่อเสียงของปูซาน (เค้กปลา) และ tteok-bokki (เค้กข้าวผัด)


- Directions [Beomeosa Temple → Pusan Nat’l University’s Street of Youth] (Total travel time: approx. 45 min) Beomeosa Temple → Walk approx. 94m to Beomeosa Temple Ticket Booth Bus Stop → Take Bus No. 90 and get off at Children’s Playground Bus Stop → Using the crosswalk, go to the bus stop across the street → Take Bus No. 29 and get off at Pusan National University Humun Gate (Back Gate) Bus Stop → Walk approx. 195m to Pusan National University’s Street of Youth.


 

6:00 PM – เพลิดเพลินไปกับการแช่น้ำร้อนที่ Dongnae Hot Spring Zone!


Photo: Water fountain in Hurshimchung Hot Springs

Photo: Exterior of Nokcheontang

Photo: Dongnae pajeon (green onion pancake)

เขตน้ำพุร้อน Dongnae ของปูซานมีประวัติอันยาวนานสำหรับน้ำพุร้อนและเป็นหนึ่งในน้ำพุร้อนที่มีชื่อเสียงที่สุดในปูซาน ในตำนานเล่าว่ารถเครนที่มีขาหักไปเยี่ยมชมน้ำพุร้อนและได้รับการรักษาอย่างสมบูรณ์หลังจากจุ่มขาลงในน้ำ ในช่วงราชวงศ์โชซอนน้ำพุร้อนเป็นที่รู้จักกันดีในราชวงศ์บ่อยครั้งและในปี 1960-1970 ก็เป็นที่นิยมในหมู่คู่รักที่เพิ่งแต่งงาน ด้วยเหตุนี้พื้นที่จึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกน้ำพุร้อนที่มีความเข้มข้นขนาดใหญ่ สปาขนาดใหญ่บางแห่ง ได้แก่ Nokcheontang, Cheonil Spa และน้ำพุร้อน Hurshimchung การเยี่ยมชมสปาเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่แสวงหาการพักผ่อนและผ่อนคลายหลังจากการผจญภัยในปูซาน เมื่อคุณรู้สึกสดชื่นผู้เข้าชมจะได้ลิ้มรสอาหารท้องถิ่นที่ดีที่สุดคือ Dongnae pajeon (หัวหอมสีเขียวแพนเค้ก) ซึ่งเป็นหนึ่งในอาหารที่ขึ้นชื่อของปูซานซึ่งนุ่มนวลกว่าชุดนอนธรรมดาทั่วไป


- Directions [Pusan Nat’l University’s Street of Youth → Hurshimchung Hot Springs] (Total travel time: approx. 15 min) Pusan National University’s Street of Youth → Walk approx. 160m to Pusan National University Main Gate Bus Stop → Take Bus No. 183 and get off at SK Hub Sky Bus Stop → Walk approx. 310m to Hurshimchung Hot Springs. * Hurshimchung Hot Springs is the largest spa in Dongnae Hot Spring Zone. Nokcheontang and Cheonil Spa are located near Hurshimchung Hot Springs.

- Website: www.hotelnongshim.com (Korean, English, Japanese, Chinese)


 

Day 2


7:00 PMDinner and a cup of tea at Seomyeon 1 Beonga

10:00 AM – ปีนเขาที่สวนอีกีแด ก่อนทานข้าวกลางวันกัน
Photo: Coastal walking trail of Igidae Park

สวนอิจิแดเป็นที่รู้จักกันว่าเป็นสถานที่ที่สอง gisaengs (นักแสดงหญิง) เสียสละชีวิตของพวกเขาโดยการโยนตัวเองลงไปในมหาสมุทรพร้อมกับนายพลญี่ปุ่นบุกเข้ามาในช่วงสงครามอิจิน สวนสาธารณะแห่งนี้เป็นสถานที่ที่ดีที่สุดในการเพลิดเพลินกับการเดินป่าชายฝั่งด้วยป่าไม้เขียวชอุ่มที่ด้านหลังของคุณและมหาสมุทรอันกว้างใหญ่ที่ปรากฏต่อหน้าต่อตา อุทยานแห่งนี้มีเส้นทางเดินป่าสองเส้นทางตั้งแต่ Eoulmadang ไปยัง Dongsangmal และ Eoulmadang ถึง Oryukdo หลักสูตรแรกนั้นสมบูรณ์แบบสำหรับการเดินแบบเบา ๆ แต่คนส่วนใหญ่ชอบสนามที่สองจาก Eoulmadang ไปยัง Oryukdo เพื่อชมทิวทัศน์ที่สวยงามตลอดทาง สถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ของอุทยาน ได้แก่ หิน Chimabawi, หินหนองบาวี (พระพุทธรูปหิน) และหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง“ Tidal Wave (Haeundae) (2009)”

- Address: 68, Igidaegongwon-ro, Nam-gu, Busan

- Directions [Hurshimchung Hot Springs → Igidae Park] (Total travel time: approx. 1 hr 25 min) Hurshimchung Hot Springs → Walk about 240m to Oncheonjang Bus Stop → Take Bus No. 131 and get off at Igidae Entrance Bus Stop. → Walk approx. 1.10km to Igidae Park.

 

1:00 PM – เก็บเกี่ยวโมเม้นที่ระลึกที่ Oryukdo Skywalk

Photo: The panorama at Oryukdo Skywalk

จุดสุดท้ายของเส้นทางเดินป่าชายฝั่งคือ Oryukdo Skywalk ทางเดินลอยฟ้าเป็นรูปตัวยูทำจากแก้วที่ยื่นออกมาเหนือทะเล 37 เมตร มองลงมาและสามารถมองเห็นทะเลที่อยู่เบื้องล่าง เตรียมกล้องของคุณให้พร้อมสำหรับมุมมองที่น่าทึ่งและน่าตื่นเต้นที่สามารถบันทึกได้เมื่อคุณไปถึงจุดสิ้นสุดของสกายวอล์ค


- Address: 137, Oryukdo-ro, Nam-gu, BusanDirections [Igidae Park → Oryukdo Skywalk] (Total travel time: approx. 35 min) Igidae Park → Walk approx. 1.10km to Igidae Entrance Bus Stop → Take Bus No. 131 and get off at Oryukdo SK View Humun (Back Gate) Bus Stop → Walk approx. 300m to Oryukdo Skywalk. * Visitors may also walk along the coastal walking trail of Igidae Park to Oryukdo Skywalk.


 

2:30 PM – เดินเล่นที่ Bosu-dong Book Street
Photo: Scenes from Bosu-dong Book Street

Bosu-dong Book Street นำเสนอเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใครจากเสน่ห์และความงดงามของสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ในปูซาน ประวัติศาสตร์ของถนนเริ่มต้นขึ้นในช่วงสงครามเกาหลีเมื่อคู่รักเปิดร้านหนังสือชื่อ Bomun Books ขายหนังสือมือสอง จากจุดเริ่มต้นที่ต่ำต้อยซอยนี้เต็มไปด้วยหนังสือที่คนสองคนแทบจะไม่ผ่านกัน หนังสือกองพะเนินอยู่ด้านข้างของซอยทำให้ภูมิทัศน์แปลกใหม่ไม่พบที่อื่น เพลิดเพลินไปกับการเดินเล่นสบาย ๆ ในร้านหนังสือบางทีอาจหาซื้อนวนิยายมาอ่านและซื้อกาแฟสักแก้วที่ร้านกาแฟใกล้ ๆ


- Address: 8, Chaekbanggolmok-gil, Jung-gu, Busan

- Directions [Oryukdo Skywalk → Bosu-dong Book Street] (Total travel time: approx. 1 hr 5 min) Oryukdo Skywalk → Walk approx. 270m to SK View 104-dong Humun Gate (Back Gate) Bus Stop → Take Bus No. 131 and get off at Kyungsung University Entrance Bus Stop → Walk approx. 250m to Kyungsung University–Pukyong National University Station Bus Stop → Take Bus No. 40 and get off at Bosu-dong Book Street Bus Stop → Walk approx. 45m to Bosu-dong Book Street

- Website: www.bosubook.com (Korean only)


 

4:00 PM – ชมวิวเมืองที่ถนนโชรยาง อีบากูกิล และ ซานบกโดโร

Photo: Choryang Alley

ถนน Choryang Ibagu-gil ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีปูซาน ถนนบนเนินเขาแห่งนี้เกิดขึ้นเมื่อผู้ลี้ภัยในช่วงสงครามเกาหลีก่อตัวหมู่บ้านบนภูเขาที่สูงชัน การเดินขึ้นบันไดอันยาวเหยียดจะให้โอกาสถ่ายรูปมากมายเช่นที่หอสังเกตการณ์ร้านค้าหัตถกรรม Ibagu และตู้ไปรษณีย์ของ Yu Chi-hwan การปีนอาจลำบาก แต่ผู้ที่เดินทางเต็มจะได้รับการต้อนรับด้วยทิวทัศน์อันตระการตาของปูซาน ถนนสายหลักที่มองเห็นได้จากจุดนี้คือถนนซันบกโดโรซึ่งหมายถึงถนนที่อยู่ครึ่งทางขึ้นเขา มุมมองที่นี่ยิ่งน่าทึ่งมากขึ้นหลังจากพระอาทิตย์ตกดินเนื่องจากบ้านแต่ละหลังเริ่มเปิดไฟเพื่อปิดเงายามเย็นที่มืดมิด

- Directions [Bosu-dong Book Street → Baekje Hospital (previous)] (Total travel time: approx. 20 min) Bosu-dong Book Street → Walk approx. 30m to Bosu-dong Book Street Bus Stop → Take Bus No. 80 and get off at Busan Station Bus Stop → Walk approx. 255m to Baekje Hospital (previous). * Baekje Hospital is a suggested starting point for Choryang Ibagu-gil Road, passing Damjang Gallery, Kim Min-bu Observatory and Ibagu Craft Shop before ending the journey at Yu Chi-hwan’s post box.


 

7:00 PM – ทานข้าวกลางวันพร้อมจิบชาที่ ซอมยอง 1 บอนกา


Photo: The scenery of Seomyeon 1 Beonga


Photo: View of Jeonpo-dong Café Street

Seomyeon 1 Beonga (Seomyeon First Street) เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นถนนที่คึกคักที่สุดใน Seo-myeon แม้ว่าจะไม่ใช่ชื่อทางการก็ตาม ผับและร้านอาหารเรียงรายอยู่ทั้งสองข้างของถนนและบริเวณนี้ยังสว่างไสวยามค่ำคืนด้วยแสงนีออนจำนวนมากและประติมากรรมที่มีเอกลักษณ์หลากหลาย ฝั่งตรงข้ามของ Seomyeon 1 Beonga คือถนนCafé Jeonpo-dong มักจะเรียกว่า "Garosu-gil ของปูซาน" บรรยากาศบนถนนที่มีต้นไม้เรียงรายแห่งนี้เหมาะสำหรับการเพลิดเพลินกับอาหารมื้ออร่อยและกาแฟหรือชาในหนึ่งในหลาย ๆ ร้านอาหารและคาเฟ่ทันสมัย

- Directions [Yu Chi-hwan’s Post Box → Seomyeon 1 Beonga] (Total travel time: approx. 30 min) Yu Chi-hwan’s Post Box → Walk approx. 20m to Pusan Computer Science High School Bus Stop → Take Bus No. 86 and get off at Seomyeon Bus Stop → Walk approx. 250m to Seomyeon 1 Beonga.


 

More Info

☞ Directions: Seoul → Busan [Train] Seoul Station to Busan Station (Approx. 2 hr 35 min to 3 hr 30 min via KTX train) [Bus] Seoul (Gyeongbu/Yeongdong Line) Express Bus Terminal to Busan Jonghap Bus Terminal (Approx. 4 hr 15 min)☞ Website: tour.busan.go.kr (Korean, English, Japanese, Chinese)☞ 1330 Korea Travel Hotline: +82-2-1330 (Korean, English, Japanese, Chinese)


 

#Busan #GeumjeongsanseongFortress #GeumgangParkCableCar #BeomeosaTemple #BusanUniversitytheStreetofYouth #DongnaeHotSpringZone #IgidaePark #OryukdoSkywalk #BosudongBookStreet #ChoryangIbagugilRoad #Seomyeon1Beonga #nature #history #food #shopping #family #friends #single #couple