ทัวร์ 2 วันในปูซานในอดีตและปัจจุบัน

Updated: Jan 29, 2019


Photo: Bosu-dong Book Street

ปูซานเป็นเมืองใหญ่อันดับสองของประเทศเป็นเมืองท่าที่สวยงาม ปูซานเป็นที่รู้จักในเรื่องของทิวทัศน์ยามค่ำคืนที่โดดเด่นด้วยตึกสูงระฟ้าที่ทันสมัยในขณะที่ยังคงรักษาเอกลักษณ์และเอกลักษณ์จากอดีต อาคารเก่าแก่หลายแห่งยังคงสภาพสมบูรณ์และได้รับการดูแลอย่างดีจนถึงปัจจุบัน รายละเอียดการเดินทางต่อไปนี้จะช่วยให้คุณสามารถเดินทางทันเวลาและค้นพบปัจจุบันและอดีตของปูซาน


Day 1

10:00 AM – ทัวร์ป้อมปราการกึมจองซานซองละทานอาหารกลางวัน

Photo: South gate of Geumjeongsanseong Fortress

Photo: South gate of Geumjeongsanseong Fortress

Photo : Geumgang Park Cable Car

ป้อมปราการคุมจองซองซองเป็นสถานที่ปีนเขาที่มีผู้มาเยี่ยมชมบ่อยที่สุดในปูซาน ป้อมปราการแห่งนี้ใหญ่ที่สุดในประเทศและมีสี่ประตูและสี่หอนาฬิกา วันที่มันถูกสร้างขึ้นมีการระบุอย่างละเอียด แต่นักประวัติศาสตร์ได้ข้อสรุปว่าป้อมปราการถูกสร้างขึ้นเพื่อป้องกันการบุกรุกจากต่างประเทศทางทะเล เส้นทางการสำรวจผ่านป้อมปราการคุมจองซองจะเปลี่ยนไปตามประตูที่คุณเข้าไป เส้นทางที่พบมากที่สุดเริ่มต้นที่ประตู Dongmun ผ่านหอสังเกตการณ์สามและสี่, Uisangbong Peak และ Wonhyobong Peak ก่อนออกจากประตู Bukmun และเดินทางต่อไปยังวัด Beomeosa อย่างไรก็ตามเนื่องจากป้อมปราการมีขนาดใหญ่หลักสูตรนี้จึงต้องใช้เวลาในการเดินมาก เราแนะนำให้นั่งเคเบิลคาร์จาก Geumgang Parkand และเริ่มต้นการเดินทางจากประตู Nammun


- Address: Geumseong-dong, Geumjeong-gu, Busan

- Directions [Busan Arrival → Geumgang Park Cable Car Ticket Office] Busan Station Departure (Total travel time: approx. 1 hr):From Exit 10, walk for about 115m to get to Busan Station (Busan Subway Line1) → Get off at Dongnae Station (Busan Subway Line 1), Exit 5 → Walk approx. 160m to Dongnae Lucky Apartment Bus Stop → Take Bus No. 46 and get off at Hyojaam Hermitage Bus Stop → Walk approx. 925m to Geumgang Park Cable Car Ticket Office. Busan Jonghap Bus Terminal Departure (Total travel time: approx. 55-min): Busan Jonghap Bus Terminal → Walk approx. 155m to Nopo Station (Busan Subway Line 1), Exit 3 → Get at off at Myeongnyun Station (Busan Subway Line 1), Exit 5 → Walk approx. 1.95km to Geumgang Park Cable Car Ticket Office. Busan Jonghap Bus Terminal

- Operating Hours: December- February: Weekdays 09:00-17:00 / Weekends and holidays 09:00-17:30 March-October: Weekdays 09:00-18:00 / Weekends and holidays 09:00-18:30 November: Weekdays, weekends and holidays 09:00-18:00,/

- Admission: Adult & Teenagers: Round-trip 8,000 won / One way 5,000 won Children (ages 4–elementary school): Round-trip 5,000 won / One way 3,000 won

- Website: www.busancablecar.co.kr (Korean only)

1:30 PM – วัดบอมอซา

Photo: Beomeosa Temple

Photo: Jogyemun Gate

Photo: Daeungjeon Hall, designated national treasure 434

ตั้งอยู่อย่างอบอุ่นที่เชิงตะวันออกของยอดเขา Godangbong ยอดเขาที่สูงที่สุดของภูเขา Geumjeongsan คือวัด Beomeosa วัดแห่งนี้สร้างขึ้นโดย Uisang พระภิกษุในปีที่ 18 ของรัชสมัยของกษัตริย์ Munmu (ค.ศ. 678) ของราชวงศ์ซิลลา วัดถูกไฟไหม้ที่พื้นในช่วงสงครามอิมจิน (การรุกรานของญี่ปุ่นในปี ค.ศ. 1592-1598) และต่อมาได้สร้างและบำรุงรักษามาจนถึงปัจจุบัน เป็นที่คาดหวังกับประวัติอันยาวนานของวัด Beomeosa Temple มีทรัพย์สินทางวัฒนธรรมที่มีคุณค่ามากมายรวมถึง Daeungjeon Hall และเจดีย์หินสามชั้นซึ่งทั้งสองถูกกำหนดให้เป็นสมบัติของชาติสำหรับคุณค่าทางประวัติศาสตร์ของพวกเขา ประตู Iljumun ของวัดได้รับความสนใจในการประกอบด้วยเสาสี่เสาแทนที่จะเป็นเสาสองเสา


- Address: 250, Beomeosa-ro, Geumjeong-gu, Busan

- Directions [Geumgang Park Cable Car Ticket Office → Beomeosa Temple] (Total travel time: approx. 1 hr 5 min) Geumgang Park Cable Car Ticket Office → Walk approx. 1.95km to Myeongnyun Station (Busan Subway Line 1), Exit 5 → Get off at Beomeosa Station (Busan Subway Line 1), Exit 7. → Walk approx. 212m to Beomeosa Entrance Bus Stop → Take Bus No. 90 and get off at Beomeosa Temple Ticket Booth Bus Stop → Walk approx. 355m to the temple.

- Website: www.beomeo.kr/eng_templestay (Korean, English)

4:00 PM – เดินช้อปปิ้งที่ถนนวัยรุ่นของมหาวิทยาลัย Pusan National
Photo: Busan University the Street of Youth

เมืองมหาวิทยาลัยที่โด่งดังของปูซานหรือที่รู้จักกันในนาม budaeap โดยคนท้องถิ่นตั้งอยู่ด้านหน้ามหาวิทยาลัยแห่งชาติปูซาน สถานที่แห่งนี้มักคึกคักไปด้วยจำนวนนักศึกษาจำนวนมาก ดังนั้นชื่อเล่น“ Street of Youth” จึงมักถูกใช้เพื่ออธิบายบริเวณนี้ ถนนเรียงรายไปด้วยร้านค้าที่คุณจะได้สัมผัสกับวัฒนธรรมฮิปและเทรนด์ของฝูงชนรุ่นใหม่ ในขณะที่ถนนสายหลักมีแบรนด์ดีไซเนอร์มากมายร้านค้าอิสระและแบรนด์ที่ไม่ใช่แบรนด์ก็เป็นที่นิยมและพบได้ทั่วไปในตรอกซอกซอยเล็ก ๆ หากการช้อปปิ้งทำให้คุณรู้สึกหิวคว้าอาหารอร่อยข้างทางได้อย่างรวดเร็วรวมถึง eomuk ที่มีชื่อเสียงของปูซาน (เค้กปลา) และ tteok-bokki (เค้กข้าวผัด)


- Directions [Beomeosa Temple → Pusan Nat’l University’s Street of Youth] (Total travel time: approx. 45 min) Beomeosa Temple → Walk approx. 94m to Beomeosa Temple Ticket Booth Bus Stop → Take Bus No. 90 and get off at Children’s Playground Bus Stop → Using the crosswalk, go to the bus stop across the street → Take Bus No. 29 and get off at Pusan National University Humun Gate (Back Gate) Bus Stop → Walk approx. 195m to Pusan National University’s Street of Youth.


6:00 PM – เพลิดเพลินไปกับการแช่น้ำร้อนที่ Dongnae Hot Spring Zone!


Photo: Water fountain in Hurshimchung Hot Springs

Photo: Exterior of Nokcheontang

Photo: Dongnae pajeon (green onion pancake)

เขตน้ำพุร้อน Dongnae ของปูซานมีประวัติอันยาวนานสำหรับน้ำพุร้อนและเป็นหนึ่งในน้ำพุร้อนที่มีชื่อเสียงที่สุดในปูซาน ในตำนานเล่าว่ารถเครนที่มีขาหักไปเยี่ยมชมน้ำพุร้อนและได้รับการรักษาอย่างสมบูรณ์หลังจากจุ่มขาลงในน้ำ ในช่วงราชวงศ์โชซอนน้ำพุร้อนเป็นที่รู้จักกันดีในราชวงศ์บ่อยครั้งและในปี 1960-1970 ก็เป็นที่นิยมในหมู่คู่รักที่เพิ่งแต่งงาน ด้วยเหตุนี้พื้นที่จึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกน้ำพุร้อนที่มีความเข้มข้นขนาดใหญ่ สปาขนาดใหญ่บางแห่ง ได้แก่ Nokcheontang, Cheonil Spa และน้ำพุร้อน Hurshimchung การเยี่ยมชมสปาเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่แสวงหาการพักผ่อนและผ่อนคลายหลังจากการผจญภัยในปูซาน เมื่อคุณรู้สึกสดชื่นผู้เข้าชมจะได้ลิ้มรสอาหารท้องถิ่นที่ดีที่สุดคือ Dongnae pajeon (หัวหอมสีเขียวแพนเค้ก) ซึ่งเป็นหนึ่งในอาหารที่ขึ้นชื่อของปูซานซึ่งนุ่มนวลกว่าชุดนอนธรรมดาทั่วไป


- Directions [Pusan Nat’l University’s Street of Youth → Hurshimchung Hot Springs] (Total travel time: approx. 15 min) Pusan National University’s Street of Youth → Walk approx. 160m to Pusan National University Main Gate Bus Stop → Take Bus No. 183 and get off at SK Hub Sky Bus Stop → Walk approx. 310m to Hurshimchung Hot Springs. * Hurshimchung Hot Springs is the largest spa in Dongnae Hot Spring Zone. Nokcheontang and Cheonil Spa are located near Hurshimchung Hot Springs.

- Website: www.hotelnongshim.com (Korean, English, Japanese, Chinese)Day 2


7:00 PMDinner and a cup of tea at Seomyeon 1 Beonga

10:00 AM – ปีนเขาที่สวนอีกีแด ก่อนทานข้าวกลางวันกัน
Photo: Coastal walking trail of Igidae Park

สวนอิจิแดเป็นที่รู้จักกันว่าเป็นสถานที่ที่สอง gisaengs (นักแสดงหญิง) เสียสละชีวิตของพวกเขาโดยการโยนตัวเองลงไปในมหาสมุทรพร้อมกับนายพลญี่ปุ่นบุกเข้ามาในช่วงสงครามอิจิน สวนสาธารณะแห่งนี้เป็นสถานที่ที่ดีที่สุดในการเพลิดเพลินกับการเดินป่าชายฝั่งด้วยป่าไม้เขียวชอุ่มที่ด้านหลังของคุณและมหาสมุทรอันกว้างใหญ่ที่ปรากฏต่อหน้าต่อตา อุทยานแห่งนี้มีเส้นทางเดินป่าสองเส้นทางตั้งแต่ Eoulmadang ไปยัง Dongsangmal และ Eoulmadang ถึง Oryukdo หลักสูตรแรกนั้นสมบูรณ์แบบสำหรับการเดินแบบเบา ๆ แต่คนส่วนใหญ่ชอบสนามที่สองจาก Eoulmadang ไปยัง Oryukdo เพื่อชมทิวทัศน์ที่สวยงามตลอดทาง สถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ของอุทยาน ได้แก่ หิน Chimabawi, หินหนองบาวี (พระพุทธรูปหิน) และหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง“ Tidal Wave (Haeundae) (2009)”

- Address: 68, Igidaegongwon-ro, Nam-gu, Busan

- Directions [Hurshimchung Hot Springs → Igidae Park] (Total travel time: approx. 1 hr 25 min) Hurshimchung Hot Springs → Walk about 240m to Oncheonjang Bus Stop → Take Bus No. 131 and get off at Igidae Entrance Bus Stop. → Walk approx. 1.10km to Igidae Park.

1:00 PM – เก็บเกี่ยวโมเม้นที่ระลึกที่ Oryukdo Skywalk

Photo: The panorama at Oryukdo Skywalk

จุดสุดท้ายของเส้นทางเดินป่าชายฝั่งคือ Oryukdo Skywalk ทางเดินลอยฟ้าเป็นรูปตัวยูทำจากแก้วที่ยื่นออกมาเหนือทะเล 37 เมตร มองลงมาและสามารถมองเห็นทะเลที่อยู่เบื้องล่าง เตรียมกล้องของคุณให้พร้อมสำหรับมุมมองที่น่าทึ่งและน่าตื่นเต้นที่สามารถบันทึกได้เมื่อคุณไปถึงจุดสิ้นสุดของสกายวอล์ค


- Address: 137, Oryukdo-ro, Nam-gu, BusanDirections [Igidae Park → Oryukdo Skywalk] (Total travel time: approx. 35 min) Igidae Park → Walk approx. 1.10km to Igidae Entrance Bus Stop → Take Bus No. 131 and get off at Oryukdo SK View Humun (Back Gate) Bus Stop → Walk approx. 300m to Oryukdo Skywalk. * Visitors may also walk along the coastal walking trail of Igidae Park to Oryukdo Skywalk.


2:30 PM – เดินเล่นที่ Bosu-dong Book Street
Photo: Scenes from Bosu-dong Book Street

Bosu-dong Book Street นำเสนอเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใครจากเสน่ห์และความงดงามของสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ในปูซาน ประวัติศาสตร์ของถนนเริ่มต้นขึ้นในช่วงสงครามเกาหลีเมื่อคู่รักเปิดร้านหนังสือชื่อ Bomun Books ขายหนังสือมือสอง จากจุดเริ่มต้นที่ต่ำต้อยซอยนี้เต็มไปด้วยหนังสือที่คนสองคนแทบจะไม่ผ่านกัน หนังสือกองพะเนินอยู่ด้านข้างของซอยทำให้ภูมิทัศน์แปลกใหม่ไม่พบที่อื่น เพลิดเพลินไปกับการเดินเล่นสบาย ๆ ในร้านหนังสือบางทีอาจหาซื้อนวนิยายมาอ่านและซื้อกาแฟสักแก้วที่ร้านกาแฟใกล้ ๆ


- Address: 8, Chaekbanggolmok-gil, Jung-gu, Busan

- Directions [Oryukdo Skywalk → Bosu-dong Book Street] (Total travel time: approx. 1 hr 5 min) Oryukdo Skywalk → Walk approx. 270m to SK View 104-dong Humun Gate (Back Gate) Bus Stop → Take Bus No. 131 and get off at Kyungsung University Entrance Bus Stop → Walk approx. 250m to Kyungsung University–Pukyong National University Station Bus Stop → Take Bus No. 40 and get off at Bosu-dong Book Street Bus Stop → Walk approx. 45m to Bosu-dong Book Street

- Website: www.bosubook.com (Korean only)


4:00 PM – ชมวิวเมืองที่ถนนโชรยาง อีบากูกิล และ ซานบกโดโร

Photo: Choryang Alley

ถนน Choryang Ibagu-gil ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีปูซาน ถนนบนเนินเขาแห่งนี้เกิดขึ้นเมื่อผู้ลี้ภัยในช่วงสงครามเกาหลีก่อตัวหมู่บ้านบนภูเขาที่สูงชัน การเดินขึ้นบันไดอันยาวเหยียดจะให้โอกาสถ่ายรูปมากมายเช่นที่หอสังเกตการณ์ร้านค้าหัตถกรรม Ibagu และตู้ไปรษณีย์ของ Yu Chi-hwan การปีนอาจลำบาก แต่ผู้ที่เดินทางเต็มจะได้รับการต้อนรับด้วยทิวทัศน์อันตระการตาของปูซาน ถนนสายหลักที่มองเห็นได้จากจุดนี้คือถนนซันบกโดโรซึ่งหมายถึงถนนที่อยู่ครึ่งทางขึ้นเขา มุมมองที่นี่ยิ่งน่าทึ่งมากขึ้นหลังจากพระอาทิตย์ตกดินเนื่องจากบ้านแต่ละหลังเริ่มเปิดไฟเพื่อปิดเงายามเย็นที่มืดมิด

- Directions [Bosu-dong Book Street → Baekje Hospital (previous)] (Total travel time: approx. 20 min) Bosu-dong Book Street → Walk approx. 30m to Bosu-dong Book Street Bus Stop → Take Bus No. 80 and get off at Busan Station Bus Stop → Walk approx. 255m to Baekje Hospital (previous). * Baekje Hospital is a suggested starting point for Choryang Ibagu-gil Road, passing Damjang Gallery, Kim Min-bu Observatory and Ibagu Craft Shop before ending the journey at Yu Chi-hwan’s post box.


7:00 PM – ทานข้าวกลางวันพร้อมจิบชาที่ ซอมยอง 1 บอนกา


Photo: The scenery of Seomyeon 1 Beonga


Photo: View of Jeonpo-dong Café Street

Seomyeon 1 Beonga (Seomyeon First Street) เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นถนนที่คึกคักที่สุดใน Seo-myeon แม้ว่าจะไม่ใช่ชื่อทางการก็ตาม ผับและร้านอาหารเรียงรายอยู่ทั้งสองข้างของถนนและบริเวณนี้ยังสว่างไสวยามค่ำคืนด้วยแสงนีออนจำนวนมากและประติมากรรมที่มีเอกลักษณ์หลากหลาย ฝั่งตรงข้ามของ Seomyeon 1 Beonga คือถนนCafé Jeonpo-dong มักจะเรียกว่า "Garosu-gil ของปูซาน" บรรยากาศบนถนนที่มีต้นไม้เรียงรายแห่งนี้เหมาะสำหรับการเพลิดเพลินกับอาหารมื้ออร่อยและกาแฟหรือชาในหนึ่งในหลาย ๆ ร้านอาหารและคาเฟ่ทันสมัย

- Directions [Yu Chi-hwan’s Post Box → Seomyeon 1 Beonga] (Total travel time: approx. 30 min) Yu Chi-hwan’s Post Box → Walk approx. 20m to Pusan Computer Science High School Bus Stop → Take Bus No. 86 and get off at Seomyeon Bus Stop → Walk approx. 250m to Seomyeon 1 Beonga.


More Info

☞ Directions: Seoul → Busan [Train] Seoul Station to Busan Station (Approx. 2 hr 35 min to 3 hr 30 min via KTX train) [Bus] Seoul (Gyeongbu/Yeongdong Line) Express Bus Terminal to Busan Jonghap Bus Terminal (Approx. 4 hr 15 min)☞ Website: tour.busan.go.kr (Korean, English, Japanese, Chinese)☞ 1330 Korea Travel Hotline: +82-2-1330 (Korean, English, Japanese, Chinese)


#Busan #GeumjeongsanseongFortress #GeumgangParkCableCar #BeomeosaTemple #BusanUniversitytheStreetofYouth #DongnaeHotSpringZone #IgidaePark #OryukdoSkywalk #BosudongBookStreet #ChoryangIbagugilRoad #Seomyeon1Beonga #nature #history #food #shopping #family #friends #single #couple

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon