ทัวร์แสงจันทร์ ณ พระราชวังชางด็อกกุง

Updated: Oct 25, 2019


รูปภาพ: หออินจองจอน (Injeongjeon Hall)

ช่วงหน้าร้อนของทัวร์แสงจันทร์ (Moonlight Tour) ณ พระราชวังชางด็อกกุง จะถูกจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 22 สิงหาคม ไปจนถึงวันที่ 27 ตุลาคม ถึงแม้ว่าทัวร์นี้จะให้บริการในวันพฤหัสบดีถึงวันอาทิตย์ แต่ผู้เข้าชมชาวต่างชาติสามารถลงทะเบียนใช้บริการทัวร์นี้ได้ในวันอาทิตย์เท่านั้น ทัวร์พิเศษสำหรับชาวต่างชาตินี้ได้จัดให้มีการนำเที่ยวพระราชวังทั้งแบบภาษาอังกฤษ ภาษาญี่ปุ่น และภาษาจีน ทัวร์แสงจันทร์ที่พระราชวังชางด็อกกุงเป็นโปรแกรมพิเศษยามค่ำคืนที่ผู้เข้าร่วมทัวร์จะได้สำรวจพระราชวังชางด็อกกุง รวมไปถึงสวนฮูวอน (Huwon Garden) ได้เที่ยวชมวังภายใต้ท้องฟ้าที่สว่างไปด้วยแสงจันทร์ขณะถือชองซาโชรง (Cheongsachorong โคมโบราณที่คลุมด้วยผ้าไหมสีแดงและสีน้ำเงิน) ไปด้วย

ทัวร์จะเริ่มจากประตูทนฮวามุน (Donhwamun Gate) ประตูใหญ่ของพระราชวังชางด็อกกุง หลังจากช่วงการถ่ายภาพ ผู้เข้าร่วมจะถูกพาเข้าสู่ด้านในเพื่อเข้าชมอาคารต่างๆ ของพระราชวังอย่างใกล้ชิด เช่น หออินจองจอน (Injeongjeon Hall) ศาลานักซอนแจ (Nakseonjae Pavilion) และหอ ยอน กยอง ดัง (Yeongyeongdang Hall) นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมทัวร์จะได้รับชมศิลปะการแสดงแบบดั้งเดิมขณะเพลิดเพลินไปกับชาและอาหารว่างที่หอ ยอน กยอง ดัง อีกทั้งได้ชมการแสดงแทกึม (Daegeum ขลุ่ยไม้ไผ่พื้นเมือง) ที่ศาลาซังนยังจองอีกด้วย

ในการจองมีทั้งแบบออนไลน์และทางโทรศัพท์ ตั้งแต่เวลา 14.00 เป็นต้นไป ตั๋วจำกัดสองใบต่อหนึ่งท่าน ในวันเข้าชม ชาวต่างชาติจะต้องแสดงหนังสือเดินทาง (หรือบัตรประจำตัวชาวต่างชาติ) และหมายเลขการจอง ___________________________________________________________________________________________________________


ข้อมูลเพิ่มเติม

ทัวร์แสงจันทร์ ณ พระราชวังชางด็อกกุง (Moonlight Tour at Changdeokgung Palace)

ระยะเวลาของกิจกรรม: 22 สิงหาคม – 27 ตุลาคม 2562 * ระยะเวลาในการจอง: 14:00, 7 สิงหาคม – 27 ตุลาคม 2562 * โปรแกรมจะถูกแบ่งออกเป็นสองช่วง ตั้งแต่ 26 กันยายน ถึง 27 ตุลาคม (ช่วงที่หนึ่ง 19:00-21:00, ช่วงที่สอง 20:00-22:00) * การยกเลิกทัวร์ในวันที่คาดว่าจะมีฝนตกหนัก จะมีประกาศแจ้งให้ผู้เข้าร่วมทัวร์ทราบ

ช่วงเวลาของกิจกรรม: วันอาทิตย์ 20:00-22:00

ที่อยู่: 99 ยูลกงโน(Yulgok-ro) ชงโน-กู(Jongno-gu) โซล(Seoul) (서울특별시 종로구 율곡로 99)

การเดินทาง: เดินประมาณ 5 นาทีจากสถานีอันกุก (รถไฟใต้ดินโซล สาย 3) ทางออก 3

☞ ค่าเข้าชม: 30,000 วอน * เด็กอายุต่ำกว่า 7 ปี ไม่อนุญาตให้เข้าร่วมทัวร์ * ต้องใช้หนังสือเดินทาง(หรือบัตรประจำตัวชาวต่างชาติ) และหมายเลขการจองในการเข้าร่วมทัวร์

☞ กิจกรรมหลัก: ทัวร์พระราชวังชางด็อกกุงในตอนกลางคืน การแสดงดนตรีพื้นบ้าน ฯลฯ

☞ สอบถามข้อมูล: +82-2-1566-1369 (ภาษาเกาหลี, ภาษาอังกฤษ)

เว็บไซต์ - พระราชวังชางด็อกกุง: www.cdg.go.kr (ภาษาเกาหลี, ภาษาอังกฤษ) - การจอง(Auction Ticket): ticket.auction.co.kr (ภาษาอังกฤษเท่านั้น) * สามารถทำการจองได้ตั้งแต่เวลา 14:00 วันที่ 7 สิงหาคม 2562

1330 สายด่วนท่องเที่ยวเกาหลี: +82-2-1330 (ภาษาเกาหลี, ภาษาอังกฤษ, ภาษาญี่ปุ่น, ภาษาจีน, ภาษารัสเซีย, ภาษาเวียดนาม, ภาษาไทย, ภาษามาเลย์) ____________________________________________________________________________________________________________

ลิงค์ที่มา : http://english.visitkorea.or.kr/enu/AKR/FU_EN_15.jsp?cid=2612803

____________________________________________________________________________________________________________

วันที่เผยแพร่ : 6 สิงหาคม 2562