ทริป 3 วันกับมนต์เสน่ห์ของปูซาน

Updated: Jan 29, 2019

Region: Busan Duration: 3 DAYS/2 NIGHTMaritime city Busan เป็นสถานที่แนะนำสำหรับนักเดินทางนานาชาติ ยิ่งคุณรู้จักปูซานมากเท่าไหร่คุณก็ยิ่งใช้เวลากับเมืองนี้มากขึ้นเท่านั้นและยิ่งคุณหลงใหลเสน่ห์ของเมืองนี้มากเท่าไหร่ เหนือสถานที่ท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดวางอยู่ในหลากหลายสถานที่ท่องเที่ยวที่มีธีมในปูซานที่ตรงกับความต้องการของนักเดินทางที่แตกต่างกัน การเดินทางที่มีธีมรวมถึงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพการช็อปปิ้งและอื่น ๆ อ่านต่อเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับการเดินทาง 3 วัน 2 คืนที่แนะนำของเราที่จะพาคุณไปรอบ ๆ เมืองที่มีเสน่ห์ทางทะเลปูซาน!


Day 1


10:00 AM, เที่ยวตลาดกุกเจ และทานข้าวกลางวัน


Photo: The market name “Gukje Sijang” embroidered on a cap

Photo: Kkotbunine, a famous shop in Gukje Market

Photo: Gukje Market scene

ตลาด Gukje เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เกาหลีเรื่อง“ Ode to My Father” ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในปี 2014 ภาพยนตร์เรื่องนี้รวบรวมผู้ชมมากกว่า 14 ล้านคนและต่อมาตลาดกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของปูซาน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Kkotbunine (ชื่อของร้านค้า) ซึ่งปรากฏในภาพยนตร์เป็นร้านค้าของนักแสดงหลักเป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดในตลาด Gukje

       ประวัติความเป็นมาของตลาด Gukje ย้อนกลับไปในปี 1945 ตลาดที่ได้รับการยกย่องในเวลานี้เปิดขึ้นหลังจากการปกครองของเกาหลีจากการปกครองอาณานิคมและสินค้าที่ใช้ในช่วงสงครามได้ถูกขายที่นี่ ตรอกซอกซอยที่เหมือนเขาวงกตนั้นเต็มไปด้วยร้านค้ามากมายที่ขายเสื้อผ้าสินค้าทั่วไปเครื่องครัวและอื่น ๆ เพิ่มความสนุกสนานในการสำรวจทุกซอกทุกมุมของตลาด


- Directions: From Busan Station to Gukje Market: From Busan Station (Gyeongbu Line), walk about 125m to Busan Station Bus Stop → Take Bus No. 40 and get off at Bosu-dong Chaekbanggolmok (bookstore alley) bus stop → Walk about 340m to Gukje Market (Total travelling time: approx. 20 min) From Busan Jonghap Bus Terminal to Gukje Market: From Busan Jonghap Bus Terminal walk about 165m to Exit 3 of Nopo Station → Take Subway Line 1 at Nopo Station → Get off at Jagalchi Station, Exit 7 → Walk about 645m to Gukje Market (Total travelling time: approx. 1 hr 5 min)


1:00 PM, เดินเล่นที่ BIFF SquarePhoto: Street scenes of BIFF Square

Photo: Street scenes of BIFF Square

Photo: Ssiat-hotteok, a must-try specialty at BIFF Square

จัตุรัส BIFF ถูกสร้างขึ้นด้วยการเปิดเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน (BIFF) ครั้งแรกในปี 1996 โรงภาพยนตร์ที่สำคัญของปูซานได้รับการจัดกลุ่มในย่านนี้ซึ่งมีส่วนทำให้โปรไฟล์ของเมืองเป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ มีประติมากรรมมากมายที่เกี่ยวข้องกับภาพยนตร์ติดตั้งอยู่ตามถนนสายยาวประมาณ 500 เมตรและภาพพิมพ์มือของดาราภาพยนตร์ชื่อดังสามารถถูกสลักลงบนพื้นได้ ผู้เข้าชมสามารถสนุกกับการพยายามหาภาพพิมพ์มือของนักแสดงนักแสดงหรือผู้กำกับคนโปรด

        สิ่งที่ต้องลองเป็นพิเศษของ BIFF Square คือ ssiat-hotteok (แพนเค้กสไตล์เกาหลีอัดแน่นไปด้วยเมล็ด) นับตั้งแต่มีการนำเสนอในรายการวาไรตี้ยอดนิยมของเกาหลี“ สองวันหนึ่งคืน” อาหารอันโอชะนี้ได้รับความนิยมจนลูกค้ามักเข้าแถวซื้อ Ssiat-hotteok มีเนื้อสัมผัสที่นุ่มนวลแตกต่างกันของการเติมเมล็ดพันธุ์ต่างๆและมีความสุขอย่างกว้างขวางสำหรับรสชาติที่หวานและเค็มอย่างน่ายินดี


- Address: 36, BIFF Gwangjang-ro, Jung-gu, Busan

- Directions (Gukje Market → BIFF Square, approx. 5 min):

Gukje Market → Walk about 190m to Baeksang Jomyeong → Walk left for about 70m to Pizza Hut Busan Gwangbok branch → Walk right for about 70m to BIFF Square.


2:00 PM, ทัวร์ตลาดปลาจากัลชีPhoto: Scenes of Busan Jagalchi Market

Photo: Behind the Jagalchi Market building

Photo: Scenes of Busan Jagalchi Market

ตลาด Jagalchi เข้ามาดูทันทีหลังจากข้ามทางข้ามด้านหน้า BIFF Square มันเป็นหนึ่งในตลาดอาหารทะเลที่สำคัญที่สุดของเกาหลีซึ่งผู้เข้าชมสามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศหมู่บ้านชาวประมงในใจกลางเมือง ต้นกำเนิดของชื่อตลาด Jagalchi มีความหลากหลาย แต่เรื่องราวที่เป็นไปได้มากที่สุดคือตลาดที่เคยเกิดขึ้นบนกรวด (jagal เป็นภาษาเกาหลี) และปลาจำนวนมากที่ขายในเวลานั้นจบลงด้วยตัวอักษร "ไค ” เช่น myeolchi (anchovy) และ galchi (cutlassfish) ตลาดตั้งอยู่ภายในอาคารขนาดใหญ่ ชั้นแรกของอาคารเป็นตลาดปลาหลักที่ขายผลิตภัณฑ์ทางทะเลมากมายในขณะที่ชั้นสองมีช่องว่างที่คุณสามารถกินอาหารทะเลสดที่ซื้อจากตลาด นอกจากนี้บริเวณด้านหลังอาคารตลาดยังมีรูปปั้นที่หลากหลายและเป็นจุดที่เหมาะสำหรับการชมเรือประมงที่เข้ามาในตลาด


- Address: 52, Jagalchihaean-ro, Jung-gu, Busan

- Directions (BIFF Square → Jagalchi Market, approx. 5min):

BIFF Square → Cross two pedestrian crossing → Walk about 255m to Jagalchi Market.

- Website: jagalchimarket.bisco.or.kr (Korean only)


3:00 PM, เก็บภาพสวยๆเป็นท่ีระลึกที่หมู่บ้านกัมชอน


Photo: Scenes of Gamcheon Culture Village

Photo: Scenes of Gamcheon Culture Village

Photo: Scenes of Gamcheon Culture Village

หมู่บ้านวัฒนธรรม Gamcheon ที่งดงามได้รับฉายาหลายครั้งโดยมีคนดังไม่กี่คนที่เป็นซานโตรินีของเกาหลีและเลโก้วิลเลจ แต่เดิมเป็นหมู่บ้านที่ยากจนบนเนินเขาหมู่บ้านนี้ได้รับการขนานนามว่าเป็นชื่อปัจจุบันในปี 2009 refurbishing ทั้งหมู่บ้านเข้าไปในหมู่บ้านศิลปะ แถวและแถวของบ้านหลังเล็ก ๆ รวมตัวกันอย่างใกล้ชิดตามเนินเขาและที่ว่างเปล่าได้ถูกเปลี่ยนเป็นพื้นที่ที่ไม่ซ้ำกันเพื่อให้ประสบการณ์ทางวัฒนธรรมและศิลปะ เพลิดเพลินไปกับช่วงเวลาที่แสนวิเศษด้วยการเดินเล่นในหมู่บ้านที่มีเสน่ห์แห่งนี้และปีนขึ้นไปบน "หอชมวิวฮาเนนุลมารู" เพื่อชมทัศนียภาพอันงดงามของหมู่บ้าน นอกจากนี้ยังเป็นจุดที่ยอดเยี่ยมในการถ่ายรูปกับฉากหลังที่มีสีสันของหมู่บ้าน


- Address: Haneulmaru, 177-11, Gamnae 2-ro, Saha-gu, Busan

- Directions (Jagalchi Market → Gamcheon Culture Village, approx. 30 min):

Jagalchi Market → Walk about 570m to Chungmu-dong Yukgyo Bus Stop → Get on local Bus No. 2 and get off at Sambo Passenger Garage Bus Stop → Walk about 154m to Gamcheon Culture Village.

- Website: gamcheon.or.kr (Korean only)


4:30 PM, เดินชมแทดงแจ และทานมื้อเย็น


Photo: View of Taejongdae Recreational Area

Photo: Yeongdo Lighthouse

Photo: Danubi Train

หมู่บ้านวัฒนธรรม Gamcheon ที่งดงามได้รับฉายาหลายครั้งโดยมีคนดังไม่กี่คนที่เป็นซานโตรินีของเกาหลีและเลโก้วิลเลจ แต่เดิมเป็นหมู่บ้านที่ยากจนบนเนินเขาหมู่บ้านนี้ได้รับการขนานนามว่าเป็นชื่อปัจจุบันในปี 2009 refurbishing ทั้งหมู่บ้านเข้าไปในหมู่บ้านศิลปะ แถวและแถวของบ้านหลังเล็ก ๆ รวมตัวกันอย่างใกล้ชิดตามเนินเขาและที่ว่างเปล่าได้ถูกเปลี่ยนเป็นพื้นที่ที่ไม่ซ้ำกันเพื่อให้ประสบการณ์ทางวัฒนธรรมและศิลปะ เพลิดเพลินไปกับช่วงเวลาที่แสนวิเศษด้วยการเดินเล่นในหมู่บ้านที่มีเสน่ห์แห่งนี้และปีนขึ้นไปบน "หอชมวิวฮาเนนุลมารู" เพื่อชมทัศนียภาพอันงดงามของหมู่บ้าน นอกจากนี้ยังเป็นจุดที่ยอดเยี่ยมในการถ่ายรูปกับฉากหลังที่มีสีสันของหมู่บ้าน


- Address:

24, Jeonmang-ro, Yeongdo-gu, Busan (management office)

- Directions (Gamcheon Culture Village → Taejongdae, approx 1 min):

Gamcheon Culture Village → Walk about 880m to Yangseong Super (grocery store) Bus Stop → Take Bus No. 87 and get off at Nampo-dong Bus Stop → Walk about 75m to Jagalchi Market Bus Stop → Take Bus No. 30 and get off at Taejongdae (Taejongdae Oncheon) Bus Stop → Walk about 175m to Taejeongdae.

- Operating hours Taejongdae Danubi Train: Summer Season (March – October) 09:20-20:00 / Winter Season (November – February) 09:20-19:00 ※ The train may not operate in case of heavy rain (over 5mm per hour) or snow. Taejongdae Gonpo Cruise Boat: 09:00-17:30 ※ Cruise boat schedule is subject to change depending on weather conditions.

- Fees Taejongdae Danubi Train: Adults 2,000 won / Teenagers 1,500 won / Children 1,000 won Taejongdae Gonpo Cruise Boat: Adults (ages 13 & above) 10,000 won / Children (ages 2-12) 6,000 won

- Website: taejongdae.or.kr (Korean only)

Day 209:30 AM, เดินชมถนนซอมยอน เมดิคัล


Photo: Seomyeon Medical Street (Courtesy of Busan Jin-gu Office)

เขต Seomyeon ของ Busan นั้นมักจะไม่รู้จักกันในชื่อ 'Core of Medical Tourism' รอบ ๆ สี่แยกของเขตปูซาน Seomyeon สิ่งอำนวยความสะดวกทางการแพทย์ระดับมืออาชีพร้านขายยาเครื่องสำอางและธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการแพทย์อื่น ๆ ได้รวมตัวกันที่นี่ Seomyeon Medical Street 'ตั้งแต่อาคารแพทย์แห่งแรกที่ก่อตั้งขึ้นที่นี่ในช่วงปลายปี 1990 คนอื่น ๆ เริ่มตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงและมีธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการแพทย์ประมาณ 250 แห่งในเขตนี้ในวันนี้ นอกจากนี้ 'เทศกาลการแพทย์ Seomyeon Medical Street' ยังจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีด้วยธีมต่างๆเช่นประสบการณ์การศัลยกรรมความงามเสมือนการวัดไขมันในร่างกายการวัดอายุผิวและโปรแกรมประสบการณ์ฟรีอื่น ๆ Seomyeon Medical Street เป็นสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวทางการแพทย์ที่จะเพลิดเพลินและท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่หลายแห่งที่มีบรรยากาศยอดเยี่ยมรวมถึงห้างสรรพสินค้าสำหรับผู้ที่ต้องการจิบชาหรือช็อปปิ้งง่ายๆ

- Address:

Areas of Gaya-daero, Busanjin-gu, Busan

- Directions :

From Taejongdae Recreation Area, walk for about 440m to Chagoji Bus Stop →Take Bus No. 101 and get off at Busan Station Bus Stop → Exit 10 of Busan Station and walk for about 70m to Busan Subway Line 1 → Take the subway and get off at Seomyeon Station (Busan Subway Line 1) and Exit 9 → Walk for about 130m to arrive at Seomyeon Medical Street

- Website: www.smsmeditour.go.kr (Korean, English, Japanese, Chinese, Russian)


11:30 AM, เดินชิลๆที่หาดกวังอัลลี และทานมื้อกลางวัน


Photo: Birds-eye view of Gwangalli Beach (Courtesy of Suyeong-gu Office)

Photo: Gwangandaegyo Bridge

Photo: Busan Fireworks Festival

หาดกวางอัลลีเป็นหาดทรายละเอียดทอดยาว 1.5 กิโลเมตร มันได้รับการขนานนามให้เป็นหนึ่งในสามของชายหาดในปูซานและเต็มไปด้วยผู้พักร้อนในช่วงฤดูร้อน ในระหว่างวันร่มกันแดดตามแนวชายฝั่งสร้างทิวทัศน์ที่แปลกใหม่ ในเวลากลางคืนชายหาดมีทิวทัศน์ที่งดงามของสะพาน Gwangandaegyo ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญของปูซาน ชายหาดมีลักษณะที่สดใสและสวยงามเป็นพิเศษในเดือนตุลาคมเมื่อมีการจัดงานเทศกาลดอกไม้ไฟปูซานประจำปี เป็นเทศกาลดอกไม้ไฟที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีและนักท่องเที่ยวจะแห่กันมาจากทั่วประเทศเพื่อชมการแสดงดอกไม้ไฟที่สวยงาม

- Address:

Gwangan 2-dong, Suyeong-gu, Busan

- Directions (Seomyeon Medical Street → Gwangalli Beach, approx. 40 min):

Seomyeon Medical Street → Walk about 130m to Exit 9 of Seomyeon Station (Busan Subway Line 1) → Take the subway and get off Gwangan Station (Busan Subway Line 1) and Exit 5 → Walk for about 845m to get to Gwangalli Beach.


2:00 PM, ช้อปปิ้งที่ Centum City!


Photo: Shinsegae Centum City interior

Photo: Busan Cinema Center

Photo: Lotte Department Store Centum City Branch

Centum City เป็นที่ที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับการช็อปปิ้งและใช้ชีวิตทางวัฒนธรรม ย่านทันสมัยแห่งนี้เต็มไปด้วยตึกระฟ้าที่ทันสมัยและอาคารที่ออกแบบอย่างมีเอกลักษณ์ อาคารที่โดดเด่นที่สุดบางแห่งในพื้นที่ ได้แก่ เมืองเซ็นชินเซ็นเซ็นชินเซ็นซึ่งบันทึกใน Guinness Book of World Records เป็นห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในโลกหรือศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมปูซาน สถานที่เปิดและพิธีปิดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน (BIFF) ใช้เวลาพอสมควรในการชมรอบ ๆ เมือง Centum เนื่องจากมีอาคารสูงจำนวนมากที่มีการตกแต่งภายในที่กว้างขวาง ดังนั้นจึงเป็นการดีที่สุดที่จะหาสถานที่ที่คุณต้องการเยี่ยมชมล่วงหน้าและตั้งเวลาในการซื้อของ

- Address:

U-dong, Haedundae-gu, Busan

- Directions (Gwangalli Beach → Centum City, approx. 30 min):

Gwangalli Beach → Walk about 845m to Exit 5 of Gwangan Station → Take Subway Line 2 at Gwangan Station and get off at Centum City Station, Exit 12 → Walk about 185m to Centum City.

4:00 PM, ถ่ายรูปที่ระลึกที่ Nurimaru APEC House


Photo: Nurimaru APEC House building

Photo: Camellia trees on Dongbaekseom Island

Photo: Conference hall at Nurimaru APEC House

Haeundae Dongbaekseom ตั้งอยู่ในอนุสาวรีย์ปูซานที่ 46 ของปูซานเดิมทีเป็นเกาะและยังคงเรียกว่าเป็นหนึ่ง แต่ตอนนี้เชื่อมต่อกับแผ่นดินใหญ่ผ่านการตกตะกอนปี ตามที่ระบุโดยชื่อเกาะนั้นเต็มไปด้วยต้นไม้ดอกคามีเลีย (ดงเบกในภาษาเกาหลี) นอกจากนี้ยังตั้งอยู่บนเกาะนี้คือ Nurimaru APEC House ซึ่งเป็นโครงสร้างสามชั้นที่สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นห้องประชุมในระหว่างการประชุม APEC ครั้งที่ 13 ซึ่งจัดขึ้นในเดือนพฤศจิกายนปี 2005 การตกแต่งภายนอกเป็นแบบโมเดิร์นของภาษาเกาหลีดั้งเดิม ศาลาและการออกแบบตกแต่งภายในเป็นภาพแสดงวัฒนธรรมดั้งเดิมของเกาหลี ประมาณ 30 นาทีถึงหนึ่งชั่วโมงควรจะเพียงพอที่จะมองไปรอบ ๆ สถานที่นี้ในขณะที่ถ่ายภาพเป็นของที่ระลึก นอกจากนี้ยังมีทางเดินในบริเวณใกล้เคียงเพื่อให้ผู้เข้าชมสามารถเดินเล่นและเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ทะเลที่สวยงาม

- Address:

116, Dongbaek-ro, Haeundae-gu, Busan

- Directions (Centum City → Nurimaru APEC House, approx. 25 min):

From Centum City, walk about 240m to Lotte Department Store Centum City Branch Bus Stop → Take Bus No. 307 and get off at Dongbaekseom-ipgu Bus Btop → Walk about 400m to Nurimaru APEC House.

- Website: english.busan.go.kr/nurimaru (English, Japanese, Chinese)

5:30 PM, ทานมื้อเย็นที่หาดแฮอุนแด ชมวิว The Bay 101


Photo: Haeundae Beach in summer (Courtesy of Haeundae-gu Office)

Photo: Views from the outdoor terrace of the Bay 101

Photo: Views from the outdoor terrace of the Bay 101

สำหรับชาวเกาหลีหลายคนหาดแฮอึนแดเป็นปลายทางแรกที่นึกถึงเมื่อพวกเขานึกถึงปูซาน ในความเป็นจริงมันอาจเป็นชายหาดที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในประเทศ อาคารสูงล้อมรอบจุดพักร้อนยอดนิยมในใจกลางเมืองปูซานและโรงแรมชื่อดังมากมายตั้งเรียงรายอยู่ตามแนวชายฝั่ง ฤดูที่มีชีวิตชีวาที่สุดของปีที่ Haeundae นั้นไม่ใช่ฤดูร้อน! ในช่วงฤดูท่องเที่ยวชายหาดจะคึกคักตลอดทั้งวันกับคนหนุ่มสาวที่มาจากทั่วทั้งประเทศ หาดแฮอึนแดไม่ได้เหมาะสำหรับความสนุกในช่วงฤดูร้อนเท่านั้น แต่ยังมีทิวทัศน์ยามค่ำคืนที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย The Bay 101 เป็นจุดนัดพบใหม่ที่กำลังมาแรงในกรุงปูซานบ่อยครั้งโดยการออกเดทคู่ นอกจากนี้สโมสรเรือยอชท์ที่มีแกลเลอรี่และร้านอาหารรสเลิศเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเพลิดเพลินกับกิจกรรมทางวัฒนธรรมและการพักผ่อนหรือรับประทานอาหารพร้อมชมทิวทัศน์อันงดงาม ใกล้กับสโมสรเรือยอชท์มีรถเข็นอาหารมากมายเชิญแขกมาลิ้มรสอาหารทะเลสดใหม่ขณะที่มองออกไปในทะเลยามค่ำคืน

- Address:

264, Haeundaehaebyeon-ro, Haeundae-gu, Busan (tourist information center)

- Directions (Nurimaru APEC House → Haeundae Beach, approx. 15 min):

Nurimaru APEC House → Walk about 20m to The Westin Chosun Busan → Walk left for about 250m from the three-way intersection in front of the hotel → Walk about 750m to Haeundae Beach.

- Directions (Haeundae Beach → The Bay 101, approx. 15 min):

From Haeundae Beach, walk for about 750m to the crosswalk → Cross the crosswalk to and walk for about 80m to arrive at The Bay 101.

- Website: eng.thebay101.com (Korean, English)


Day 3


10:00 AM, เยี่ยมชมวัดแฮดง ยงกุนซาและทานข้าวกลางวัน


Photo: Scenes of Haedong Yonggungsa Temple

Photo: Scenes of Haedong Yonggungsa Temple

Photo: Scenes of Haedong Yonggungsa Temple

Haedong Yonggungsa มีชื่อเสียงด้านพระอาทิตย์ขึ้นอันงดงามเป็นวัดที่ดวงอาทิตย์ขึ้นเป็นอันดับแรกในประเทศ แตกต่างจากวัดอื่น ๆ ส่วนใหญ่ตั้งอยู่ลึกเข้าไปในภูเขาป่ามันตั้งอยู่บนชายฝั่งมองเหมือนพระราชวังใต้น้ำที่สง่างาม วัดยังเต็มไปด้วยสถานที่น่าสนใจมากมาย ผู้ที่มาเยี่ยมชมบริเวณทางเข้าวัดเป็น Sibijisin หรือที่รู้จักกันในนามของสิบสองนักษัตรเช่นหนูวัวเสือกระต่ายและอื่น ๆ สถานที่น่าสนใจอื่น ๆ ภายในบริเวณวัด ได้แก่ Deuknambul พระพุทธรูปที่ มีการกล่าวกันว่าให้กำเนิดบุตรชายถ้าคุณสัมผัสจมูกและหน้าท้องและ "108 Longevity Stairs" ซึ่งกล่าวกันว่าทำให้ชีวิตของคุณยืนยาวขึ้นทุกครั้งที่คุณปีนขึ้นและลงบันได ในวันเกิดของพระพุทธเจ้าวัดเสนอฉากที่ชวนให้หลงใหลโดยเฉพาะของโคมไฟดอกบัวสีสันสดใสกับทิวทัศน์ของมหาสมุทร

- Address:

86, Yonggung-gil, Gijang-eup, Gijang-gun, Busan

- Directions (The Bay 101 → Haedong Yonggungsa Temple, approx. 50 min):

The Bay 101 → Walk about 405m to Unchon Bus Stop → Take Bus No. 181 and get off at Yonggungsa•National Fisheries Science Museum Bus Stop → Walk about 680m to Haedong Yonggungsa Temple.

- Website: www.yongkungsa.or.kr (Korean, English, Japanese, Chinese)


1:00 PM, เดินเล่นที่หาดซงจอง


Photo: Haewoljeong Pavilion overlooking Songjeong Beach (Courtesy of Haeundae-gu Office)

Photo: Songjeong Station railroad

Photo: Surfing at Songjeong Beach

ตั้งอยู่ใน Songjeong-dong, Haeundae-gu, Songjeong Beach ค่อนข้างเงียบสงบเมื่อเทียบกับ Haeundae Beach หรือ Gwangalli Beach ทำให้หาดซองจองเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเพลิดเพลินกับการเดินเล่นและพักผ่อนหย่อนใจ สถานีเก่าซองจองใกล้ชายหาดก็คุ้มค่าแก่การเยี่ยมชม การติดตามผนังถัดจากสถานีจะพาคุณไปยังรางรถไฟที่ถูกทิ้งร้าง งานศิลปะที่น่าสนใจมากมายครอบคลุมแทร็กที่รถไฟเคยวิ่ง ใช้เวลาในการดูงานศิลปะและถ่ายรูปกับฉากหลังที่สวยงาม นอกจากนี้ยังเป็นเรื่องที่ดีที่จะเพลิดเพลินกับการเดินไปตามเส้นทางรถไฟประมาณหนึ่งชั่วโมง


- Address:

62, Songjeonghaebyeon-ro, Haeundae-gu, Busan

- Directions (Haedong Yonggungsa Temple → Songjeong Beach, approx. 40 min):

Haedong Yonggungsa Temple → Walk about 645m to Yonggungsa•National Fisheries Science Museum bus stop → Take Bus No. 181 and get off at Songjeong 1 Danji Jugong Apt. Bus Stop → Walk about 905m to Songjeong Beach.


3:00 PM, พักจิบชาที่ถนนดัลมาจิ


Photo: Dalmaji-gil Road lined with charming cafés

Photo: Dalmaji-gil Road lined with charming cafés

Photo: Walkway flanked by cherry blossom trees in full bloom (Courtesy of Haeundae-gu Office)

Dalmaji-gil หรือที่รู้จักกันในชื่อ Montmartre of Busan เป็นถนนขึ้นเขาที่ทอดยาวไปถึงท่าเรือ Mipo และท่าเรือ Cheongsapo ถนนได้ชื่อ Dalmaji (แปลตามตัวอักษรว่า "คำทักทายของดวงจันทร์") จากมุมมองที่สวยงามของดวงจันทร์เหนือมหาสมุทร เรียงรายไปด้วยคาเฟ่และร้านอาหารบรรยากาศสบาย ๆ มากมายดังนั้นคุณสามารถเลือกที่จะเพลิดเพลินกับกาแฟหรือชาสักถ้วย ย่านที่มีเสน่ห์ไม่เพียง แต่เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการใช้เวลาจิบน้ำชายามบ่าย แต่ยังคุ้มค่าแก่การเยี่ยมชมในตอนกลางคืน แสงไฟอันสดใสจากคาเฟ่และร้านอาหารเพิ่มความรู้สึกที่งดงามและนำเสนอฉากที่แตกต่างจากเวลากลางวัน อย่าลืมใช้เวลาอยู่ที่ Moontan Road ถ้าคุณมาที่นี่หลังจากมืด คุณสามารถชมดวงจันทร์เปล่งประกายในทะเลและเดินเล่นยามค่ำคืนแสนโรแมนติกไปตามเส้นทางเดินเล่นในป่าแสงจันทร์

- Address:

Jwadongsunhwan-ro, Haeundae-gu, Busan

- Directions (Songjeong Beach → Dalmaji-gil Road, approx. 41 min):

Songjeong Beach → Walk about 935m to Gwangeolgol Ipgu Bus Stop → Take Bus No. 100 and get off at the Jangsan Station Bus Stop → Walk about 35m to Jangsan Station Bus Stop → Take Bus No. 2 and get off at Foreign School Bus Stop → Walk about 505m to Dalmaji-gil Road.

More info

☞ Directions [Seoul → Busan]

Seoul Station → Busan Station (Total travel time: approx. 2 hr 35 min to 3 hr)

Seoul (Gyeongbu / Yeongdong) Express Bus Terminal → Busan Jonghap Bus Terminal (Total travel time: approx. 4 hr 15 min)

☞ Website: Busan Tourism tour.busan.go.kr (Korean, English, Japanese, Chinese)

☞ 1330 Korea Travel Hotline: +82-2-1330 (Korean, English, Japanese, Chinese)

#Busan #GukjeMarket #BIFFSquare #JagalchiMarket #GamcheonCultureVillage #Taejongdae #SeomyeonMedicalStreet #GwangalliBeach #CentumCity #NurimaruAPECHouse

#HaeundaeBeach #HaedongYonggungsaTemple #SongjeongBeach #DalmajigilRoad #nature #culture #food #relax #shopping #couple #family #friends #Lady

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon