ทริป 3 วันกับมนต์เสน่ห์ของปูซาน

Updated: Jan 29, 2019

Region: Busan Duration: 3 DAYS/2 NIGHTMaritime city Busan เป็นสถานที่แนะนำสำหรับนักเดินทางนานาชาติ ยิ่งคุณรู้จักปูซานมากเท่าไหร่คุณก็ยิ่งใช้เวลากับเมืองนี้มากขึ้นเท่านั้นและยิ่งคุณหลงใหลเสน่ห์ของเมืองนี้มากเท่าไหร่ เหนือสถานที่ท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดวางอยู่ในหลากหลายสถานที่ท่องเที่ยวที่มีธีมในปูซานที่ตรงกับความต้องการของนักเดินทางที่แตกต่างกัน การเดินทางที่มีธีมรวมถึงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพการช็อปปิ้งและอื่น ๆ อ่านต่อเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับการเดินทาง 3 วัน 2 คืนที่แนะนำของเราที่จะพาคุณไปรอบ ๆ เมืองที่มีเสน่ห์ทางทะเลปูซาน!


 

Day 1


10:00 AM, เที่ยวตลาดกุกเจ และทานข้าวกลางวัน


Photo: The market name “Gukje Sijang” embroidered on a cap

Photo: Kkotbunine, a famous shop in Gukje Market

Photo: Gukje Market scene

ตลาด Gukje เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เกาหลีเรื่อง“ Ode to My Father” ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในปี 2014 ภาพยนตร์เรื่องนี้รวบรวมผู้ชมมากกว่า 14 ล้านคนและต่อมาตลาดกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของปูซาน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Kkotbunine (ชื่อของร้านค้า) ซึ่งปรากฏในภาพยนตร์เป็นร้านค้าของนักแสดงหลักเป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดในตลาด Gukje

       ประวัติความเป็นมาของตลาด Gukje ย้อนกลับไปในปี 1945 ตลาดที่ได้รับการยกย่องในเวลานี้เปิดขึ้นหลังจากการปกครองของเกาหลีจากการปกครองอาณานิคมและสินค้าที่ใช้ในช่วงสงครามได้ถูกขายที่นี่ ตรอกซอกซอยที่เหมือนเขาวงกตนั้นเต็มไปด้วยร้านค้ามากมายที่ขายเสื้อผ้าสินค้าทั่วไปเครื่องครัวและอื่น ๆ เพิ่มความสนุกสนานในการสำรวจทุกซอกทุกมุมของตลาด


- Directions: From Busan Station to Gukje Market: From Busan Station (Gyeongbu Line), walk about 125m to Busan Station Bus Stop → Take Bus No. 40 and get off at Bosu-dong Chaekbanggolmok (bookstore alley) bus stop → Walk about 340m to Gukje Market (Total travelling time: approx. 20 min) From Busan Jonghap Bus Terminal to Gukje Market: From Busan Jonghap Bus Terminal walk about 165m to Exit 3 of Nopo Station → Take Subway Line 1 at Nopo Station → Get off at Jagalchi Station, Exit 7 → Walk about 645m to Gukje Market (Total travelling time: approx. 1 hr 5 min)

 

1:00 PM, เดินเล่นที่ BIFF SquarePhoto: Street scenes of BIFF Square

Photo: Street scenes of BIFF Square

Photo: Ssiat-hotteok, a must-try specialty at BIFF Square

จัตุรัส BIFF ถูกสร้างขึ้นด้วยการเปิดเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน (BIFF) ครั้งแรกในปี 1996 โรงภาพยนตร์ที่สำคัญของปูซานได้รับการจัดกลุ่มในย่านนี้ซึ่งมีส่วนทำให้โปรไฟล์ของเมืองเป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ มีประติมากรรมมากมายที่เกี่ยวข้องกับภาพยนตร์ติดตั้งอยู่ตามถนนสายยาวประมาณ 500 เมตรและภาพพิมพ์มือของดาราภาพยนตร์ชื่อดังสามารถถูกสลักลงบนพื้นได้ ผู้เข้าชมสามารถสนุกกับการพยายามหาภาพพิมพ์มือของนักแสดงนักแสดงหรือผู้กำกับคนโปรด

        สิ่งที่ต้องลองเป็นพิเศษของ BIFF Square คือ ssiat-hotteok (แพนเค้กสไตล์เกาหลีอัดแน่นไปด้วยเมล็ด) นับตั้งแต่มีการนำเสนอในรายการวาไรตี้ยอดนิยมของเกาหลี“ สองวันหนึ่งคืน” อาหารอันโอชะนี้ได้รับความนิยมจนลูกค้ามักเข้าแถวซื้อ Ssiat-hotteok มีเนื้อสัมผัสที่นุ่มนวลแตกต่างกันของการเติมเมล็ดพันธุ์ต่างๆและมีความสุขอย่างกว้างขวางสำหรับรสชาติที่หวานและเค็มอย่างน่ายินดี


- Address: 36, BIFF Gwangjang-ro, Jung-gu, Busan

- Directions (Gukje Market → BIFF Square, approx. 5 min):

Gukje Market → Walk about 190m to Baeksang Jomyeong → Walk left for about 70m to Pizza Hut Busan Gwangbok branch → Walk right for about 70m to BIFF Square.

 

2:00 PM, ทัวร์ตลาดปลาจากัลชีPhoto: Scenes of Busan Jagalchi Market

Photo: Behind the Jagalchi Market building

Photo: Scenes of Busan Jagalchi Market

ตลาด Jagalchi เข้ามาดูทันทีหลังจากข้ามทางข้ามด้านหน้า BIFF Square มันเป็นหนึ่งในตลาดอาหารทะเลที่สำคัญที่สุดของเกาหลีซึ่งผู้เข้าชมสามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศหมู่บ้านชาวประมงในใจกลางเมือง ต้นกำเนิดของชื่อตลาด Jagalchi มีความหลากหลาย แต่เรื่องราวที่เป็นไปได้มากที่สุดคือตลาดที่เคยเกิดขึ้นบนกรวด (jagal เป็นภาษาเกาหลี) และปลาจำนวนมากที่ขายในเวลานั้นจบลงด้วยตัวอักษร "ไค ” เช่น myeolchi (anchovy) และ galchi (cutlassfish) ตลาดตั้งอยู่ภายในอาคารขนาดใหญ่ ชั้นแรกของอาคารเป็นตลาดปลาหลักที่ขายผลิตภัณฑ์ทางทะเลมากมายในขณะที่ชั้นสองมีช่องว่างที่คุณสามารถกินอาหารทะเลสดที่ซื้อจากตลาด นอกจากนี้บริเวณด้านหลังอาคารตลาดยังมีรูปปั้นที่หลากหลายและเป็นจุดที่เหมาะสำหรับการชมเรือประมงที่เข้ามาในตลาด


- Address: 52, Jagalchihaean-ro, Jung-gu, Busan

- Directions (BIFF Square → Jagalchi Market, approx. 5min):

BIFF Square → Cross two pedestrian crossing → Walk about 255m to Jagalchi Market.

- Website: jagalchimarket.bisco.or.kr (Korean only)

 

3:00 PM, เก็บภาพสวยๆเป็นท่ีระลึกที่หมู่บ้านกัมชอน


Photo: Scenes of Gamcheon Culture Village

Photo: Scenes of Gamcheon Culture Village

Photo: Scenes of Gamcheon Culture Village

หมู่บ้านวัฒนธรรม Gamcheon ที่งดงามได้รับฉายาหลายครั้งโดยมีคนดังไม่กี่คนที่เป็นซานโตรินีของเกาหลีและเลโก้วิลเลจ แต่เดิมเป็นหมู่บ้านที่ยากจนบนเนินเขาหมู่บ้านนี้ได้รับการขนานนามว่าเป็นชื่อปัจจุบันในปี 2009 refurbishing ทั้งหมู่บ้านเข้าไปในหมู่บ้านศิลปะ แถวและแถวของบ้านหลังเล็ก ๆ รวมตัวกันอย่างใกล้ชิดตามเนินเขาและที่ว่างเปล่าได้ถูกเปลี่ยนเป็นพื้นที่ที่ไม่ซ้ำกันเพื่อให้ประสบการณ์ทางวัฒนธรรมและศิลปะ เพลิดเพลินไปกับช่วงเวลาที่แสนวิเศษด้วยการเดินเล่นในหมู่บ้านที่มีเสน่ห์แห่งนี้และปีนขึ้นไปบน "หอชมวิวฮาเนนุลมารู" เพื่อชมทัศนียภาพอันงดงามของหมู่บ้าน นอกจากนี้ยังเป็นจุดที่ยอดเยี่ยมในการถ่ายรูปกับฉากหลังที่มีสีสันของหมู่บ้าน


- Address: Haneulmaru, 177-11, Gamnae 2-ro, Saha-gu, Busan

- Directions (Jagalchi Market → Gamcheon Culture Village, approx. 30 min):

Jagalchi Market → Walk about 570m to Chungmu-dong Yukgyo Bus Stop → Get on local Bus No. 2 and get off at Sambo Passenger Garage Bus Stop → Walk about 154m to Gamcheon Culture Village.

- Website: gamcheon.or.kr (Korean only)

 

4:30 PM, เดินชมแทดงแจ และทานมื้อเย็น


Photo: View of Taejongdae Recreational Area

Photo: Yeongdo Lighthouse

Photo: Danubi Train

หมู่บ้านวัฒนธรรม Gamcheon ที่งดงามได้รับฉายาหลายครั้งโดยมีคนดังไม่กี่คนที่เป็นซานโตรินีของเกาหลีและเลโก้วิลเลจ แต่เดิมเป็นหมู่บ้านที่ยากจนบนเนินเขาหมู่บ้านนี้ได้รับการขนานนามว่าเป็นชื่อปัจจุบันในปี 2009 refurbishing ทั้งหมู่บ้านเข้าไปในหมู่บ้านศิลปะ แถวและแถวของบ้านหลังเล็ก ๆ รวมตัวกันอย่างใกล้ชิดตามเนินเขาและที่ว่างเปล่าได้ถูกเปลี่ยนเป็นพื้นที่ที่ไม่ซ้ำกันเพื่อให้ประสบการณ์ทางวัฒนธรรมและศิลปะ เพลิดเพลินไปกับช่วงเวลาที่แสนวิเศษด้วยการเดินเล่นในหมู่บ้านที่มีเสน่ห์แห่งนี้และปีนขึ้นไปบน "หอชมวิวฮาเนนุลมารู" เพื่อชมทัศนียภาพอันงดงามของหมู่บ้าน นอกจากนี้ยังเป็นจุดที่ยอดเยี่ยมในการถ่ายรูปกับฉากหลังที่มีสีสันของหมู่บ้าน


- Address:

24, Jeonmang-ro, Yeongdo-gu, Busan (management office)

- Directions (Gamcheon Culture Village → Taejongdae, approx 1 min):

Gamcheon Culture Village → Walk about 880m to Yangseong Super (grocery store) Bus Stop → Take Bus No. 87 and get off at Nampo-dong Bus Stop → Walk about 75m to Jagalchi Market Bus Stop → Take Bus No. 30 and get off at Taejongdae (Taejongdae Oncheon) Bus Stop → Walk about 175m to Taejeongdae.

- Operating hours Taejongdae Danubi Train: Summer Season (March – October) 09:20-20:00 / Winter Season (November – February) 09:20-19:00 ※ The train may not operate in case of heavy rain (over 5mm per hour) or snow. Taejongdae Gonpo Cruise Boat: 09:00-17:30 ※ Cruise boat schedule is subject to change depending on weather conditions.

- Fees Taejongdae Danubi Train: Adults 2,000 won / Teenagers 1,500 won / Children 1,000 won Taejongdae Gonpo Cruise Boat: Adults (ages 13 & above) 10,000 won / Children (ages 2-12) 6,000 won

- Website: taejongdae.or.kr (Korean only)

 

Day 209:30 AM, เดินชมถนนซอมยอน เมดิคัล


Photo: Seomyeon Medical Street (Courtesy of Busan Jin-gu Office)

เขต Seomyeon ของ Busan นั้นมักจะไม่รู้จักกันในชื่อ 'Core of Medical Tourism' รอบ ๆ สี่แยกของเขตปูซาน Seomyeon สิ่งอำนวยความสะดวกทางการแพทย์ระดับมืออาชีพร้านขายยาเครื่องสำอางและธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการแพทย์อื่น ๆ ได้รวมตัวกันที่นี่ Seomyeon Medical Street 'ตั้งแต่อาคารแพทย์แห่งแรกที่ก่อตั้งขึ้นที่นี่ในช่วงปลายปี 1990 คนอื่น ๆ เริ่มตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงและมีธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการแพทย์ประมาณ 250 แห่งในเขตนี้ในวันนี้ นอกจากนี้ 'เทศกาลการแพทย์ Seomyeon Medical Street' ยังจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีด้วยธีมต่างๆเช่นประสบการณ์การศัลยกรรมความงามเสมือนการวัดไขมันในร่างกายการวัดอายุผิวและโปรแกรมประสบการณ์ฟรีอื่น ๆ Seomyeon Medical Street เป็นสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวทางการแพทย์ที่จะเพลิดเพลินและท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่หลายแห่งที่มีบรรยากาศยอดเยี่ยมรวมถึงห้างสรรพสินค้าสำหรับผู้ที่ต้องการจิบชาหรือช็อปปิ้งง่ายๆ

- Address:

Areas of Gaya-daero, Busanjin-gu, Busan

- Directions :

From Taejongdae Recreation Area, walk for about 440m to Chagoji Bus Stop →Take Bus No. 101 and get off at Busan Station Bus Stop → Exit 10 of Busan Station and walk for about 70m to Busan Subway Line 1 → Take the subway and get off at Seomyeon Station (Busan Subway Line 1) and Exit 9 → Walk for about 130m to arrive at Seomyeon Medical Street

- Website: www.smsmeditour.go.kr (Korean, English, Japanese, Chinese, Russian)

 

11:30 AM, เดินชิลๆที่หาดกวังอัลลี และทานมื้อกลางวัน


Photo: Birds-eye view of Gwangalli Beach (Courtesy of Suyeong-gu Office)

Photo: Gwangandaegyo Bridge

Photo: Busan Fireworks Festival

หาดกวางอัลลีเป็นหาดทรายละเอียดทอดยาว 1.5 กิโลเมตร มันได้รับการขนานนามให้เป็นหนึ่งในสามของชายหาดในปูซานและเต็มไปด้วยผู้พักร้อนในช่วงฤดูร้อน ในระหว่างวันร่มกันแดดตามแนวชายฝั่งสร้างทิวทัศน์ที่แปลกใหม่ ในเวลากลางคืนชายหาดมีทิวทัศน์ที่งดงามของสะพาน Gwangandaegyo ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญของปูซาน ชายหาดมีลักษณะที่สดใสและสวยงามเป็นพิเศษในเดือนตุลาคมเมื่อมีการจัดงานเทศกาลดอกไม้ไฟปูซานประจำปี เป็นเทศกาลดอกไม้ไฟที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีและนักท่องเที่ยวจะแห่กันมาจากทั่วประเทศเพื่อชมการแสดงดอกไม้ไฟที่สวยงาม

- Address:

Gwangan 2-dong, Suyeong-gu, Busan

- Directions (Seomyeon Medical Street → Gwangalli Beach, approx. 40 min):

Seomyeon Medical Street → Walk about 130m to Exit 9 of Seomyeon Station (Busan Subway Line 1) → Take the subway and get off Gwangan Station (Busan Subway Line 1) and Exit 5 → Walk for about 845m to get to Gwangalli Beach.

 

2:00 PM, ช้อปปิ้งที่ Centum City!


Photo: Shinsegae Centum City interior

Photo: Busan Cinema Center

Photo: Lotte Department Store Centum City Branch

Centum City เป็นที่ที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับการช็อปปิ้งและใช้ชีวิตทางวัฒนธรรม ย่านทันสมัยแห่งนี้เต็มไปด้วยตึกระฟ้าที่ทันสมัยและอาคารที่ออกแบบอย่างมีเอกลักษณ์ อาคารที่โดดเด่นที่สุดบางแห่งในพื้นที่ ได้แก่ เมืองเซ็นชินเซ็นเซ็นชินเซ็นซึ่งบันทึกใน Guinness Book of World Records เป็นห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในโลกหรือศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมปูซาน สถานที่เปิดและพิธีปิดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน (BIFF) ใช้เวลาพอสมควรในการชมรอบ ๆ เมือง Centum เนื่องจากมีอาคารสูงจำนวนมากที่มีการตกแต่งภายในที่กว้างขวาง ดังนั้นจึงเป็นการดีที่สุดที่จะหาสถานที่ที่คุณต้องการเยี่ยมชมล่วงหน้าและตั้งเวลาในการซื้อของ

- Address:

U-dong, Haedundae-gu, Busan

- Directions (Gwangalli Beach → Centum City, approx. 30 min):

Gwangalli Beach → Walk about 845m to Exit 5 of Gwangan Station → Take Subway Line 2 at Gwangan Station and get off at Centum City Station, Exit 12 → Walk about 185m to Centum City.

 

4:00 PM, ถ่ายรูปที่ระลึกที่ Nurimaru APEC House


Photo: Nurimaru APEC House building

Photo: Camellia trees on Dongbaekseom Island

Photo: Conference hall at Nurimaru APEC House

Haeundae Dongbaekseom ตั้งอยู่ในอนุสาวรีย์ปูซานที่ 46 ของปูซานเดิมทีเป็นเกาะและยังคงเรียกว่าเป็นหนึ่ง แต่ตอนนี้เชื่อมต่อกับแผ่นดินใหญ่ผ่านการตกตะกอนปี ตามที่ระบุโดยชื่อเกาะนั้นเต็มไปด้วยต้นไม้ดอกคามีเลีย (ดงเบกในภาษาเกาหลี) นอกจากนี้ยังตั้งอยู่บนเกาะนี้คือ Nurimaru APEC House ซึ่งเป็นโครงสร้างสามชั้นที่สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นห้องประชุมในระหว่างการประชุม APEC ครั้งที่ 13 ซึ่งจัดขึ้นในเดือนพฤศจิกายนปี 2005 การตกแต่งภายนอกเป็นแบบโมเดิร์นของภาษาเกาหลีดั้งเดิม ศาลาและการออกแบบตกแต่งภายในเป็นภาพแสดงวัฒนธรรมดั้งเดิมของเกาหลี ประมาณ 30 นาทีถึงหนึ่งชั่วโมงควรจะเพียงพอที่จะมองไปรอบ ๆ สถานที่นี้ในขณะที่ถ่ายภาพเป็นของที่ระลึก นอกจากนี้ยังมีทางเดินในบริเวณใกล้เคียงเพื่อให้ผู้เข้าชมสามารถเดินเล่นและเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ทะเลที่สวยงาม

- Address:

116, Dongbaek-ro, Haeundae-gu, Busan

- Directions (Centum City → Nurimaru APEC House, approx. 25 min):

From Centum City, walk about 240m to Lotte Department Store Centum City Branch Bus Stop → Take Bus No. 307 and get off at Dongbaekseom-ipgu Bus Btop → Walk about 400m to Nurimaru APEC House.

- Website: english.busan.go.kr/nurimaru (English, Japanese, Chinese)

 

5:30 PM, ทานมื้อเย็นที่หาดแฮอุนแด ชมวิว The Bay 101


Photo: Haeundae Beach in summer (Courtesy of Haeundae-gu Office)

Photo: Views from the outdoor terrace of the Bay 101

Photo: Views from the outdoor terrace of the Bay 101

สำหรับชาวเกาหลีหลายคนหาดแฮอึนแดเป็นปลายทางแรกที่นึกถึงเมื่อพวกเขานึกถึงปูซาน ในความเป็นจริงมันอาจเป็นชายหาดที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในประเทศ อาคารสูงล้อมรอบจุดพักร้อนยอดนิยมในใจกลางเมืองปูซานและโรงแรมชื่อดังมากมายตั้งเรียงรายอยู่ตามแนวชายฝั่ง ฤดูที่มีชีวิตชีวาที่สุดของปีที่ Haeundae นั้นไม่ใช่ฤดูร้อน! ในช่วงฤดูท่องเที่ยวชายหาดจะคึกคักตลอดทั้งวันกับคนหนุ่มสาวที่มาจากทั่วทั้งประเทศ หาดแฮอึนแดไม่ได้เหมาะสำหรับความสนุกในช่วงฤดูร้อนเท่านั้น แต่ยังมีทิวทัศน์ยามค่ำคืนที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย The Bay 101 เป็นจุดนัดพบใหม่ที่กำลังมาแรงในกรุงปูซานบ่อยครั้งโดยการออกเดทคู่ นอกจากนี้สโมสรเรือยอชท์ที่มีแกลเลอรี่และร้านอาหารรสเลิศเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเพลิดเพลินกับกิจกรรมทางวัฒนธรรมและการพักผ่อนหรือรับประทานอาหารพร้อมชมทิวทัศน์อันงดงาม ใกล้กับสโมสรเรือยอชท์มีรถเข็นอาหารมากมายเชิญแขกมาลิ้มรสอาหารทะเลสดใหม่ขณะที่มองออกไปในทะเลยามค่ำคืน

- Address:

264, Haeundaehaebyeon-ro, Haeundae-gu, Busan (tourist information center)

- Directions (Nurimaru APEC House → Haeundae Beach, approx. 15 min):

Nurimaru APEC House → Walk about 20m to The Westin Chosun Busan → Walk left for about 250m from the three-way intersection in front of the hotel → Walk about 750m to Haeundae Beach.

- Directions (Haeundae Beach → The Bay 101, approx. 15 min):

From Haeundae Beach, walk for about 750m to the crosswalk → Cross the crosswalk to and walk for about 80m to arrive at The Bay 101.

- Website: eng.thebay101.com (Korean, English)

 

Day 3


10:00 AM, เยี่ยมชมวัดแฮดง ยงกุนซาและทานข้าวกลางวัน


Photo: Scenes of Haedong Yonggungsa Temple

Photo: Scenes of Haedong Yonggungsa Temple

Photo: Scenes of Haedong Yonggungsa Temple

Haedong Yonggungsa มีชื่อเสียงด้านพระอาทิตย์ขึ้นอันงดงามเป็นวัดที่ดวงอาทิตย์ขึ้นเป็นอันดับแรกในประเทศ แตกต่างจากวัดอื่น ๆ ส่วนใหญ่ตั้งอยู่ลึกเข้าไปในภูเขาป่ามันตั้งอยู่บนชายฝั่งมองเหมือนพระราชวังใต้น้ำที่สง่างาม วัดยังเต็มไปด้วยสถานที่น่าสนใจมากมาย ผู้ที่มาเยี่ยมชมบริเวณทางเข้าวัดเป็น Sibijisin หรือที่รู้จักกันในนามของสิบสองนักษัตรเช่นหนูวัวเสือกระต่ายและอื่น ๆ สถานที่น่าสนใจอื่น ๆ ภายในบริเวณวัด ได้แก่ Deuknambul พระพุทธรูปที่ มีการกล่าวกันว่าให้กำเนิดบุตรชายถ้าคุณสัมผัสจมูกและหน้าท้องและ "108 Longevity Stairs" ซึ่งกล่าวกันว่าทำให้ชีวิตของคุณยืนยาวขึ้นทุกครั้งที่คุณปีนขึ้นและลงบันได ในวันเกิดของพระพุทธเจ้าวัดเสนอฉากที่ชวนให้หลงใหลโดยเฉพาะของโคมไฟดอกบัวสีสันสดใสกับทิวทัศน์ของมหาสมุทร

- Address:

86, Yonggung-gil, Gijang-eup, Gijang-gun, Busan

- Directions (The Bay 101 → Haedong Yonggungsa Temple, approx. 50 min):

The Bay 101 → Walk about 405m to Unchon Bus Stop → Take Bus No. 181 and get off at Yonggungsa•National Fisheries Science Museum Bus Stop → Walk about 680m to Haedong Yonggungsa Temple.

- Website: www.yongkungsa.or.kr (Korean, English, Japanese, Chinese)

 

1:00 PM, เดินเล่นที่หาดซงจอง


Photo: Haewoljeong Pavilion overlooking Songjeong Beach (Courtesy of Haeundae-gu Office)

Photo: Songjeong Station railroad

Photo: Surfing at Songjeong Beach

ตั้งอยู่ใน Songjeong-dong, Haeundae-gu, Songjeong Beach ค่อนข้างเงียบสงบเมื่อเทียบกับ Haeundae Beach หรือ Gwangalli Beach ทำให้หาดซองจองเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเพลิดเพลินกับการเดินเล่นและพักผ่อนหย่อนใจ สถานีเก่าซองจองใกล้ชายหาดก็คุ้มค่าแก่การเยี่ยมชม การติดตามผนังถัดจากสถานีจะพาคุณไปยังรางรถไฟที่ถูกทิ้งร้าง งานศิลปะที่น่าสนใจมากมายครอบคลุมแทร็กที่รถไฟเคยวิ่ง ใช้เวลาในการดูงานศิลปะและถ่ายรูปกับฉากหลังที่สวยงาม นอกจากนี้ยังเป็นเรื่องที่ดีที่จะเพลิดเพลินกับการเดินไปตามเส้นทางรถไฟประมาณหนึ่งชั่วโมง


- Address:

62, Songjeonghaebyeon-ro, Haeundae-gu, Busan

- Directions (Haedong Yonggungsa Temple → Songjeong Beach, approx. 40 min):

Haedong Yonggungsa Temple → Walk about 645m to Yonggungsa•National Fisheries Science Museum bus stop → Take Bus No. 181 and get off at Songjeong 1 Danji Jugong Apt. Bus Stop → Walk about 905m to Songjeong Beach.

 

3:00 PM, พักจิบชาที่ถนนดัลมาจิ


Photo: Dalmaji-gil Road lined with charming cafés

Photo: Dalmaji-gil Road lined with charming cafés

Photo: Walkway flanked by cherry blossom trees in full bloom (Courtesy of Haeundae-gu Office)

Dalmaji-gil หรือที่รู้จักกันในชื่อ Montmartre of Busan เป็นถนนขึ้นเขาที่ทอดยาวไปถึงท่าเรือ Mipo และท่าเรือ Cheongsapo ถนนได้ชื่อ Dalmaji (แปลตามตัวอักษรว่า "คำทักทายของดวงจันทร์") จากมุมมองที่สวยงามของดวงจันทร์เหนือมหาสมุทร เรียงรายไปด้วยคาเฟ่และร้านอาหารบรรยากาศสบาย ๆ มากมายดังนั้นคุณสามารถเลือกที่จะเพลิดเพลินกับกาแฟหรือชาสักถ้วย ย่านที่มีเสน่ห์ไม่เพียง แต่เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการใช้เวลาจิบน้ำชายามบ่าย แต่ยังคุ้มค่าแก่การเยี่ยมชมในตอนกลางคืน แสงไฟอันสดใสจากคาเฟ่และร้านอาหารเพิ่มความรู้สึกที่งดงามและนำเสนอฉากที่แตกต่างจากเวลากลางวัน อย่าลืมใช้เวลาอยู่ที่ Moontan Road ถ้าคุณมาที่นี่หลังจากมืด คุณสามารถชมดวงจันทร์เปล่งประกายในทะเลและเดินเล่นยามค่ำคืนแสนโรแมนติกไปตามเส้นทางเดินเล่นในป่าแสงจันทร์

- Address:

Jwadongsunhwan-ro, Haeundae-gu, Busan

- Directions (Songjeong Beach → Dalmaji-gil Road, approx. 41 min):

Songjeong Beach → Walk about 935m to Gwangeolgol Ipgu Bus Stop → Take Bus No. 100 and get off at the Jangsan Station Bus Stop → Walk about 35m to Jangsan Station Bus Stop → Take Bus No. 2 and get off at Foreign School Bus Stop → Walk about 505m to Dalmaji-gil Road.

 

More info

☞ Directions [Seoul → Busan]

Seoul Station → Busan Station (Total travel time: approx. 2 hr 35 min to 3 hr)

Seoul (Gyeongbu / Yeongdong) Express Bus Terminal → Busan Jonghap Bus Terminal (Total travel time: approx. 4 hr 15 min)

☞ Website: Busan Tourism tour.busan.go.kr (Korean, English, Japanese, Chinese)

☞ 1330 Korea Travel Hotline: +82-2-1330 (Korean, English, Japanese, Chinese)

 

#Busan #GukjeMarket #BIFFSquare #JagalchiMarket #GamcheonCultureVillage #Taejongdae #SeomyeonMedicalStreet #GwangalliBeach #CentumCity #NurimaruAPECHouse

#HaeundaeBeach #HaedongYonggungsaTemple #SongjeongBeach #DalmajigilRoad #nature #culture #food #relax #shopping #couple #family #friends #Lady