ถนนสายกาแฟ เมืองคังนึง (Gangneung Coffee Street)

คังนึงเป็นมหานครกาแฟของเกาหลีที่นึกไม่ถึง ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินกับเครื่องดื่มกาแฟหลากหลายรวมถึงเครื่องดื่มที่ดีที่สุดในเกาหลี Gangneung Coffee Street ทอดยาวประมาณ 500 ม. ไปตามหาดอันมก(Anmok) ต้อนรับผู้มาเยือนด้วยกลิ่นกาแฟ มีร้านกาแฟเกือบ 24 ร้านตามถนนสายนี้ และคุณสามารถไปที่ใดก็ได้เพื่อรับกาแฟดีๆสักถ้วย คาเฟ่หลายแห่งเหล่านี้มีบาริสต้าที่คั่วถั่วและชงกาแฟแบบรินได้ตามต้องการ กลิ่นอายและสีฟ้าของทะเลช่วยเพิ่มรสชาติและความทรงจำให้กับกาแฟบนถนนสายนี้ Gangneung Coffee Street เป็นสถานที่พิเศษที่แม้แต่เครื่องชงกาแฟแบบหยอดเหรียญก็มีรสชาติที่ยอดเยี่ยม

ชายหาดที่เต็มไปด้วยความทรงจำ (Anmok Beach)

เมืองค่อนข้างเล็กที่อยู่รอบนอกของเกาหลีกลายเป็นเมืองหลวงกาแฟของประเทศได้อย่างไร ย้อนหลังประวัติศาสตร์ไปถึงปี 1980 ชายหาดอันมก (Anmok Beach) เป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับหนุ่มสาวและนักเดินทางทั้งวันจากทั่วเกาหลี ที่มารวมตัวกันที่นั่นเพื่อเพลิดเพลินกับเครื่องขายกาแฟอัตโนมัติและพูดคุยกันกับฉากหลังของทะเล มันเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับคาเฟ่ที่จะเติบโตขึ้นมาบนชายหาดนี้ทีละร้านเพื่อรองรับลูกค้าที่กำลังเพ่ิมขึ้น คุณ Park Yi-chu หนึ่งในบาริสต้ายุคแรกและเป็น “ต้นแบบแห่งศิลปะกาแฟ” ในเกาหลี ได้เปิดร้านกาแฟของเขาบนชายหาดแห่งนี้ ดึงดูดความสนใจจากคนรักกาแฟทั่วประเทศ ในทศวรรษต่อมาคังนึงได้แปลงโฉมตัวเองเป็น "เมืองแห่งกาแฟ" ซึ่งมีร้านกาแฟมากมายบนชายหาดและจัดงานเทศกาลกาแฟประจำปี ที่น่าสนใจคังนึงนั้นมีชื่อเสียงมาตั้งแต่สมัยโบราณเกี่ยวกับชา ศาลาไม้ชื่อฮันซองจองตั้งอยู่ใกล้กับนัมชางจินมีร่องรอยของอัศวินซิลลาฮวารังที่ชงและดื่มชาที่นั่น นอกจากนี้ยังมีจารึกในกยองโพแดเกี่ยวกับพิธีชงชาโบราณ ผู้มีความชำนาญเชื่อว่ากยองโพแดมีชื่อเสียงด้านชาและกาแฟเนื่องจากรสชาติของน้ำพุร้อนที่ไหลมาจากก้อนหินในภูเขาของคังนึงคาเฟ่มากมายจัดให้กับลูกค้าที่มีความหลากหลาย

Gangneung Coffee Street มีชื่อเสียงในเรื่องความหลากหลายของร้านกาแฟ ผู้มาเยือนสามารถเลือกร้านกาแฟที่พวกเขาชอบจากตัวเลือกมากมาย คุณสามารถไว้วางใจได้ในร้านกาแฟทั้งหมดนี้จะมีหน้าต่างบานใหญ่และระเบียงกลางแจ้งที่มองเห็นชายหาด

มีคาเฟ่ที่มีชื่อเสียงหลายแห่งซึ่งสามารถแนะนำให้กับผู้มาใหม่ได้ ซานโตรีนีดึงดูดความสนใจด้วยรูปลักษณ์ของมันในทันที เนื่องจากเป็นอาคารสามชั้นที่มีสไตล์เหมือนกับบ้านหลังคาสีฟ้า บ้านมีกำแพงสีขาวล้อมรอบบนเกาะกรีกที่มีชื่อเสียง นี่เป็นคาเฟ่แห่งแรกบนหาดอันมก(Anmok) ที่ให้บริการกาแฟดริปและมีเมนูที่ชื่นชอบของผู้ที่ชื่นชอบกาแฟ Coffee Cupper เป็นหนึ่งในสมาชิกผู้ก่อตั้งของถนนสายกาแฟและมีประวัติความเป็นมาที่ชัดเจนในสไตล์การตกแต่งภายในแบบคลาสสิก คาเฟ่นำวัฒนธรรมกาแฟมาที่หาดอันมก(Anmok) เสนอเมล็ดพันธุ์ใหม่จากฟาร์มกาแฟและยังมีพิพิธภัณฑ์กาแฟ Hollys Coffee เป็นชื่อของแฟรนไชส์คาเฟ่ชั้นนำแห่งหนึ่งในเกาหลี และตั้งอยู่ที่่ท้ายสุดของท่าเรือคังนึง (เดิมคือท่าเรืออันมก) ให้ทัศนียภาพมุมกว้างของชายหาด คำแนะนำอื่นๆ ได้แก่ L.Bean ที่มีชื่อเสียงในเรื่องทาร์ตโฮมเมดที่อุดมด้วยผลไม้ ร้าน AM Bread and Coffee และ Bossa Nova ซึ่งให้บริการกาแฟที่ชงจากถั่วคั่วสด


เริ่มคิดถึงกับตู้จำหน่ายกาแฟอัตโนมัติ

หากคุณอยากที่จะทบทวนความทรงจำเก่าๆ หรืออย่างน้อยก็ต้องการที่จะรู้ว่าสิ่งที่ผู้คนในอดีตเคยทำในหาดอันมก(Anmok)

คุณสามารถซื้อเครื่องชงกาแฟหยอดเหรียญราคาถูกและนั่งที่ใดก็ได้บนชายหาดเพื่อชมวิว ที่น่าสนใจคือตู้จำหน่ายกาแฟ 30 เครื่องหรือมากกว่านั้นที่เคยอยู่บนชายหาดแห่งนี้มอบกาแฟที่มีรสชาติที่แตกต่างกันโดยส่วนมากจะสร้างลูกค้าประจำ แม้จะมีข่าวลือว่าต้องมีบาริสต้าภายในเครื่องที่ทำกาแฟตามความชอบของลูกค้า กุญแจสู่ความจริงอยู่ในมือของผู้ดูแลเครื่องจักรเหล่านี้ซึ่งแยกแยะปริมาณครีมเทียมและน้ำตาลที่เขาฉีดเข้าไปในเครื่องต่างๆ เขายังเพิ่มผงถั่วเหลืองคั่วผสมผงกาแฟในเครื่องเดียวเพื่อเพิ่มรสชาติ เครื่องชงกาแฟหยอดเหรียญให้อิสระในการเดินทางไปทุกที่ที่คุณต้องการและเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ที่ดีเยี่ยม#Gangwondo #Gangneung #cafe #nature #lady

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon