top of page

ตามรอยที่เที่ยว 2 Day 1 Night (1박2일) จากตอนต่างๆ ของปี 2021

✨ ทริปนี้จะพาไป 'ตามรอยที่เที่ยวรายการวาไรตี้ 2 Day 1 Night' ในซีซั่นที่ 4 ของรายการ🤗

โดยแอดจะยกที่เที่ยวที่เด่นๆ และสวยงามตามแต่ละธีมของรายการในปี 2021 นี้ให้มาดูกัน😍🖥️ รายการนี้เองก็เป็นรายการวาไรตี้ชื่อดังในตำนาน

ที่นำทีมสมาชิกของรายการได้ไปตะลอนเที่ยวเกาหลีตามจังหวัดต่างๆ

เพื่อเป็นการโปรโมทการท่องเที่ยวเกาหลี ผ่านการทำภารกิจต่างๆ🤹‍♂️


บอกเลยว่าได้ทั้งความรู้เกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว

ยังได้ความบันเทิงที่ทั้งสนุกและฮา เรียกเสียงหัวเราะได้เป็นอย่างดีเลย😂

และวันนี้จะมีที่เที่ยวที่ไหนที่น่าไปตามรอยกันบ้างนั้นก็ตามไปดูกันได้เลย ~~❣️

.

.

.


- หน้าผาอุลซานบาวี (Ulsanbawi, 울산바위) -เริ่มกันที่แรกของหน้าผาอุลซานบาวีแห่งภูเขาซอรัคซาน

ในเมืองซกโช ของจังหวัดคังวอนโด ในธีมทริป 'Impressive Trip' (ทริปเที่ยวสุดประทับใจ)


เอาใจสำหรับคนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแนวผจญภัยปีนป่ายเขา และรายล้อมไปด้วยธรรมชาติ🍃อีกทั้งได้สูดอากาศบริสุทธิ์ในเวลาเดียวกัน แถมยังสามารถชมวิวแบบพาโนรามา🗺️ เรียกได้ว่าเห็นทัศนียภาพที่เหมือนกำลังโอบตัวเราไว้เลยทีเดียวอีกทั้งหน้าผาอุลซาวีมีทัศนียภาพที่สวยงานทุกฤดูกาล แต่ถ้าจะให้ดีแอดแนะนำว่าให้มาช่วงฤดูใบไม้ร่วง

(กันยายน - พฤศจิกายน) อย่าลืมมากันล่ะ ห้ามพลาดเลยน้า ~~ 💜🎫ค่าเข้าชม : 3,500 วอน/คน

⏰เวลาเปิด - ปิด : เปิดทำการ 24 ชั่วโมง

.

📍พิกัด : Seoraksa-ro, Sokcho-si, Seorak-dong, Gangwon-do, South Korea

🚌การเดินทาง : นั่งรถบัสจากซูบกทับ (Subogtab, 수복탑) >> รถบัสจะพาเราไปยังอุทยานซอรัคซาน (Seoraksan Park, 설악산공원) >> เดินต่ออีกประมาณ 181 เมตร ก็จะถึงจุดหมายปลายทางจ้า


 

- อ่างเก็บน้ำอึยริมจี (Uirimji Reservoir, 제천 의림지) -ต่อกันด้วยอ่างเก็บน้ำที่เก่าแก่ที่สุดในเกาหลีที่ถูกสร้างขึ้นในยุคซัมฮัน

ของเมืองเชชอน จังหวัดชุงชองบุกโด ในธีมทริป 'A Gentleman's Dignity' (เกียรติแห่งสุภาพบุรุษ)


สถานที่ท่องเที่ยวแนวสโลว์ไลฟ์ ไม่อู้ฟู่! ไม่หวือหวา! แต่กลับแฝงไปด้วยความเรียบง่ายที่พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกคนได้ไปสัมผัสสักครั้งกับภูมิทัศน์ที่มองไปทางไหนก็จรรโลงใจ😍 ใครที่อยากจะพาครอบครัวมาชมธรรมชาติพักผ่อนกาย หรือใจให้หายเหนื่อยล้า อ่างเก็บน้ำอึยริมจีเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่แอดไม่อยากให้พลาดเลยน้า ~~🌼⏰เวลาเปิด - ปิด : 09:00 – 18:00 น./ ปิดให้บริการทุกวันจันทร์ และวันที่ 1 มกราคม

🎫ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 2,000 วอน/ เด็ก และวัยรุ่น 1,000 วอน

.

📍พิกัด : 241 Mosan-dong, Jecheon-si, Chungcheongbuk-do, South Korea

🚌การเดินทาง : นั่งรถบัสสาย 8211จากสถานีขนส่งสาธารณะยงอิน (Yongin Public Bus Terminal), 용인공용버스터미널) >> นั่งมาลงที่สถานีขนส่งระหว่างเมืองวอนจู (Wonju Intercity Bus Terminal, 원주시외버스터미널) >> จากนั้นต่อรถบัสสาย 31 ที่สถานีขนส่งระหว่างเมืองเชชอน ( Jecheon Intercity Bus Terminal, 제천시외버스터미널) >> นั่งมาลงที่สถานีอันโมซาน (Un-mosan, 안모산) >> จากนั้นลงเดินต่ออีกประมาณ 90 เมตร ก็จะถึงจุดหมายปลายทางแล้วจ้า


 

- น้ำตกยงชู (Yongchu Waterfall, 용추폭포) -อีกหนึ่งในจุดชมวิวอันงดงามของอึยริมจี โดยมีตำนานว่าอีมูกีที่ไม่ได้กลายเป็นมังกร

ได้มาตายที่น้ำตกแห่งนี้ เป็นพิกัดเที่ยวสุดฮิตของเมืองเชชอน จังหวัดชุงชองบุกโด

ในธีมทริป 'A Gentleman's Dignity' (เกียรติแห่งสุภาพบุรุษ)


น้ำตกที่ไหลเป็นสายตลอดทั้งปี และธารน้ำจะมากขึ้นในช่วงหน้าฝน (เดือนสิงหาคม)☔ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้สัมผัสกับความงดงามของธรรมชาติ เมื่อหลับตาลงฟังเสียงสายน้ำที่กำลังกระทบเหล่าหินน้อยใหญ่ พอลืมตาขึ้นมาก็ได้ชมทัศนียภาพที่งดงามของน้ำตกยงชูอีกด้วย ~~ 🐉⏰เวลาเปิด - ปิด : เปิดทำการ 24 ชั่วโมง

🎫ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 2,000 วอน/ เด็ก 700 วอน

.

📍พิกัด : Sangwon-ri, Anui-myeon, Hamyang-gun, Gyeongsangnam-do, South Korea

🚌การเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดินแทกู สาย 1 (Daegu Metro Line 1, 대구도시철도 1호선) จากสถานียงเก (Yonngge Station, 용계역) >> มาลงที่สถานีขนส่งซอบู (Seobu Bus Terminal Station, 서부정류장역) ออกทางออกที่ 3 >> จากนั้นต่อรถบัสที่ป้ายซอบู (Seobu Bus Stop, 용계역) >> มาลงที่สถานีขนส่งระหว่างเมืองกอชัง ( Geochang Intercity Bus Terminal, 거창시외버스터미널) >> จากนั้นต่อรถบัสสายกอชัง-ยงชูซา (Geochang-Yongchusa, 거창-용추사 ) ที่สถานีขนส่งกอชัง (Geochang Bus Terminal, 거창공용버스터미널) >> ลงที่วัดยงชู (Yongchu Temple, 용추사) เดินต่อประมาณ 70 เมตร ก็จะถึงจุดหมายปลายทางจ้า


 

- ทุ่งดอกยูแชที่ซูซองดัง (Suseongdang Rapeseed Field, 수성당유채꽃) -เติมความสดใสด้วยทุ่งดอกไม้สีเหลืองอร่ามบานเต็มทุ่ง ฟินกับกลิ่นหอมๆ คล้ายกลิ่นน้ำผึ้งจากดอกยูแช

ที่เมืองพูอัน ของจังหวัดชอลลาบุกโด ในธีมทริป 'This is the Moment' (วินาทีนีที่รอคอย)


ฤดูกาลผันเปลี่ยนไป เหล่าดอกยูแชต่างพากันผลิบานเผยให้เห็นหมู่มวลดอกไม้🌻 ที่กำลังอวดโฉมสะพรั่งแต่งแต้มไปด้วยสีเหลืองละลานตา เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่เมื่อจะหยิบจับกล้องขึ้นมาถ่ายรูปเมื่อไหร่ ก็ได้รูปสวยๆ กลับไปทุกมุม อยากให้ทุกคนมาเติมความสดใสที่ทุ่งดอกยูแชที่ซูซองดังกันเยอะๆ น้า 📸⏰เวลาเปิด - ปิด : เดือนพฤศจิกายน - เดือนมีนาคม 05:00 – 18:00 น./ เดือนเมษายน - เดือนตุลาคม 06:00 – 19:00 น.

🎫ค่าเข้าชม : ฟรี

.

📍พิกัด : Gyeokpo-ri, Byeonsan-myeon, Buan-gun, Jeollabuk-do, South Korea

🚌การเดินทาง :นั่งรถบัสจากสถานีศูนย์กลางกรุงโซล (Seoul Express Bus Terminal, 서울호남고속버스터미널) >> ลงที่สถานีขนส่งพูอัน (Buan Bus Terminal, 부안공용버스터미널) >> จากนั้นต่อรถบัสสาย 100 ที่ป้ายทำการไปรษณีย์พูอัน (Buan Post Office, 부안우체국) >> มาลงที่ป้ายคยอกโพ (Gyeokpo, 격포) ลงเดินต่อประมาณ 1,978 เมตร หรือนั่งแท็กซี่ใช้เวลาประมาณ 5-10 นาที ก็จะถึงจุดหมายปลายทางแล้วจ้า


 

- เกาะซลซอม (Solseom, 솔섬) -ชมวิวที่งดงามที่สุดของวันและสามารถเห็นได้แค่วันละครั้งเท่านั้น

ในช่วงเวลาของพระอาทิตย์ตกดิน กับจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดในเมืองพูอัน

จังหวัดชอลลาบุกโด ในธีมทริป 'This is the Moment' (วินาทีนี้ที่รอคอย)


สถานที่ท่องเที่ยวแสนโรแมนติกเหมาะสำหรับคู่รักนักท่องเที่ยว👩‍❤️‍👨 บรรยากาศที่ความอบอุ่นของแสงพระอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้าไป แต่ในขณะเดียวกันก็แทนที่ด้วยความอบอุ่นข้างในหัวใจ ถ่ายรูปก็สวย บรรยากาศแสนจะโรแมนติก แอดรับรองว่าหากลองมาสักครั้งจะต้องกลายเป็นความทรงจำระยะยาวของใครหลายๆ คนแน่นอน ~~🥰⏰เวลาเปิด - ปิด : วันจันทร์ - วันศุกร์ 09.00 – 18.00 น./ ปิดให้บริการทุกวันเสาร์ - วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์

🎫ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 3,000 วอน/ วัยรุ่น 1,500 วอน/ เด็กเล็ก 500 วอน

.

📍พิกัด : Wolcheon-ri, Wondeok-eup, Samcheok-si, Gangwon-do, South Korea

🚌การเดินทาง : ขึ้นรสบัสจากสถานีขนส่งควางจู (Gwangju Bus Terminal, 광주종합버스터미널) >> จากนั้นมาต่อรสบัสที่สถานีขนส่งมูอัน (Muan Bus Terminal, 무안버스터미널) >> ลงที่อาคารผู้โดยสาร (Jido Passenger Car Terminal, 지도여객자동차터미널) เดินต่อประมาณ 1,267 เมตร หรือนั่งแท็กซี่ใช้เวลาประมาณ 5-10 นาที ก็จะถึงจุดหมายปลายทางแล้วจ้า


 

- เส้นทางพูอัน พยอนซานมาชิลกิล (Buan Byeonsan Masil Road, 부안변산마실길) -อีกหนึ่งที่เที่ยวสุดพิเศษของธีมทริป 'This is the Moment' กับเส้นทางพูอันที่เรา

จะได้เพลิดเพลินไปกับวิวทิวทัศน์บนเส้นทางนี้ทั้ง 8 เส้นทาง มีทั้งภูเขา ทุ่งหญ้าและมหาสมุทร

และยังรวมไปถึงทุ่งดอกไม้ที่คอยให้ความสดชื่นและความสวยงามด้วย


เส้นทางของคนเราไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่ถ้าเป็นเส้นทางพูอัน พยอนซานมาชิลกิลแล้วนั้นแอดบอกเลยว่าโรยด้วยความงดงาม และความสดชื่นทั้งกายใจไปกับ 8 เส้นทาง🌼ที่จะพาเหล่านักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินไปกับธรรมชาติที่รายล้อม เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่แอดอยากให้จูงมือคนที่เรารักได้ลองมาเดินเส้นทางในที่แห่งนี้ เส้นทางแห่งความสุขที่พร้อมให้ทุกคนมาเยือนกันน้า ~~ 🌞⏰เวลาเปิด - ปิด : เปิดทำการ 24 ชั่วโมง

🎫ค่าเข้าชม : 3,300 วอน/ คน

.

📍พิกัด : Daehang-ri, Byeonsan-myeon, Buan-gun, Jeollabuk-do, South Korea

🚌การเดินทาง : นั่งรถบัสจากสถานีขนส่งโกชัง (Gochang Bus Terminal, 고창공용버스터미널) >> จากนั้นต่อรถบัสที่สถานีชองอึบ (Jeongeup Bus Terminal, 정읍버스터미널) >> ลงที่สถานีขนส่งพูอัน (Buan Bus Terminal, 부안공용버스터미널) >> จากนั้นต่อรถเมล์สาย 200 ที่ป้ายทำการไปรษณีย์พูอัน (Buan Post Office, 부안우체국) >> ลงรถที่ป้ายฮับกู (Hapgu, 합구) >> เดินต่ออีกประมาณ 312 เมตร ก็จะถึงจุดหมายปลายทางแล้วจ้า


 

- ศาลานงวอลจอง (Nongweoljeong, 농월정) -ชื่นชมศาลาโบราณอันเก่าแก่ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ โดยมีแแม่น้ำใสสะอาดล้อมรอบ

ช่วยเพิ่มอากาศที่แสนบริสุทธิ์และสดชื่นให้กับเมืองฮัมยาง ของจังหวัดคยองซังนัมโด

ในธีมทริป 'Eternal Youth Wild Ginseng Expedition' (โสมป่าผจญภัย)


ศาลานงวอลจองโบราณที่รายล้อมไปด้วยป่าสน และต้นหลิว🌳 ธารน้ำใสที่กำลังไหลผ่านหมู่มวลหินน้อยใหญ่ที่กระทบกับแสงจากพระอาทิตย์จนเกิดประกายงดงาม เหมาะสำหรับใครที่อยากจะถ่ายรูปสวยๆ📸 ได้วิวเป็นธรรมชาติ แถมยังได้เดินชมธรรมชาติโดยรอบ บวกกับสายลมที่พัดเย็นไปมาเหมือนกำลังเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวได้พากันมาพักผ่อนหย่อนใจกับธรรมชาติพร้อมกับสูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอดกันเถอะ ~~✨⏰เวลาเปิด - ปิด : เปิดทำการทุกวัน 06:00 – 18:00 น.

🎫ค่าเข้าชม : ฟรี

.

📍พิกัด : Nongwoljeong-gil, Anui-myeon, Hamyang-gun, Gyeongsangnam-do, South Korea

🚌การเดินทาง : ขึ้นรถบัสที่สถานีขนส่งอานี (Anui Bus Terminal, 안의버스터미널) >> จากนั้นมาลงที่นงวอลจอง (Nongweoljeong, 농월정) เดินต่อประมาณ 37 เมตร ก็จะถึงจุดหมายปลายทางแล้วจ้า


 

- ศาลาคอยอนจอง (Geoyeonjeong, 거연정) -สถานที่พักผ่อนของเหล่าบัณฑิตที่ต้องมาก่อนเข้าเมืองหลวงเพื่อสอบรับราชการ

เพื่อเพลิดเพลินไปกับวิวสวยงามที่ถูกสร้างบนหน้าผาเล็กๆ แสดงให้เห็นถึงฝีมือ

ในการก่อสร้างในสมัยโชซอน จึงทำให้เมืองฮัมยางเป็นบ้านของเหล่าบัณฑิต


สัมผัสความงมงามของสถาปัตยกรรมโบราณในสมัยโชซอน ที่รายล้อมไปด้วยความงดงามของหมู่มวลป่าไม้ที่แผ่ใบออกไปราวกับผ้าม่านที่สร้างสรรโดยธรรมชาติ🌉 มองเห็นสะพานที่ทอดยาวข้ามธารน้ำใสที่ไหลไปตามแรงสายลม และท้ายสุดถูกโอบล้อมด้วยหุบเขา เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะแก่การพักผ่อนจากการเหนื่อยล้า แอดอยากให้ทุกคนมาทิ้งความเมื่อยล้าแล้วมาผ่อนคลายที่ศาลาคอยอนจองกันน้า ~~ 🎋⏰เวลาเปิด - ปิด : เปิดทำการทุกวัน 06:00 – 18:00 น.

🎫ค่าเข้าชม : ฟรี

.

📍พิกัด : Seoha-myeon, Hamyang-gun, Gyeongsangnam-do, South Korea

🚌การเดินทาง : ขึ้นรถบัสที่สถานีขนส่งอานี (Anui Bus Terminal, 안의 버스 터미널) >> จากนั้นมาลงที่บงจอง (Bongjeong, 봉정) >> เดินต่อประมาณ 69 เมตร ก็จะถึงจุดหมายปลายทางแล้วจ้า


 

- ลานบินสำหรับเครื่องบินเล็ก (Airfield for Light Planes, 경비행기체험장) -ตื่นเต้นระทึกใจไปกับการขี่เครื่องบินชมวิวจากมุมสูงกว่า 1,500 ฟุตเหนือพื้นดิน

ที่ซองอูฮังกง (성우항공) ในเมืองฮามาน จังหวัดคยองซังนัมโด

ผ่านในทริปธีม 'Pit-a-pat Fluttering Spring' (ใจเต้นตึกตัก ฤดูใบไม้ผลิมาแล้ว)


เปิดประสบการณ์สุดระทึกใจกับการขึ้นเครื่องบินชมความสวยงามผ่านน่านฟ้าโบยบินราวกับนกที่สยายปีกรับแรงลม แถมยังได้ถ่ายรูปสุดเท่ห์ไว้อวดเพื่อนลงโซเชี่ยลอีกด้วย🛩️ แต่สำหรับใครที่ยังไม่พร้อมที่จะเปิดประสบการณ์ระทึกใจแล้ว บรรยากาศโดยรอบก็งดงามไม่แพ้กันเลย แอดแนะนำให้มาเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้ชีวิตมีสีสันกันเถอะ!😀⏰เวลาเปิด - ปิด : เปิดทำการทุกวัน 06:00 – 20:00 น. เปิดทำการทุกวัน

🎫ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 2,000 วอน/ ทหาร 1,000 วอน/ เด็ก 700 วอน

✈️สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะขี่เครื่องบิน : รอบละ 5 นาที 40,000 วอน/ รอบละ 10 นาที 70,000 วอน

.

📍พิกัด : Yunoe-ri, Beopsu-myeon, Haman-gun, Gyeongsangnam-do, South Korea

🚌การเดินทาง : ขึ้นรถบัสสายชิลวอน-ฮามาน (Chilwon-Haman, 칠원-함안) ที่ตลาดค้าส่งสินค้าเกษตร (Nongsamul Do-mae Sijang, 농산물도매시장) >> ลงรถที่หน้าตึกฮงซอง (Hongseong Building, 홍성 빌딩 앞) จากนั้นต่อรถบัสสายปั๊มน้ำมันฮามาน-ซงจอง (Haman Gas Station-Songjeong, 함안주유소-송정) >> นั่งมาลงที่ป้ายอากยัง (Agyang Village, 악양) >> เดินต่ออีกประมาณ 493 เมตร ก็จะถึงจุดหมายปลายทางแล้วจ้า

 

Kommentare


bottom of page