ตามรอยตัวละคร Ae Sin จาก Mr. Sunshine

Updated: Feb 7, 2020
ฉากหลังของละครเรื่อง Mr. Sunshine ขึ้นอยู่กับความวุ่นวายของ Hanseong ต้นศตวรรษที่ 20 (ชื่อเดิมของกรุงโซล) ตัวละครหลักคือ Yu-jin หรือ Eugene ผู้ซึ่งได้รับการเลี้ยงดูมาเป็นข้าราชการ แต่ย้ายไปอเมริกาเมื่อตอนเป็นเด็กชายและกลายเป็นเจ้าหน้าที่ของกองทัพเรือสหรัฐฯและ Ae-sin ลูกสาวคนสุดท้องของขุนนางผู้ซึ่งอาสาสมัครเข้ารับราชการทหาร .

Ae-sin เติบโตขึ้นมาในฐานะลูกสาวของครอบครัวที่ได้รับความเคารพนับถือเป็นที่ประจักษ์โดยคุณปู่ของเธอว่าเธอควรจะเป็นสุภาพสตรีในคำพูดและมารยาทของเธอ อย่างไรก็ตามเธอตัดสินใจที่จะปฏิบัติตามมรดกของพ่อแม่ของเธอผู้ล่วงลับไปแล้วเพื่อสู้รบกับประเทศและคว้าอาวุธขึ้นโดยทำหน้าที่เป็นทหารรักษาการณ์ แม้ว่าความคาดหวังของทุกคนจะมีชีวิตอยู่อย่างดอกไม้ที่บอบบาง แต่เธอเลือกที่จะทำชีวิตที่เต็มไปด้วยการผจญภัยมากขึ้น ในบทความนี้เราจะย้อนกลับไปดูชีวิตของ Ae-sin โดยการเยี่ยมชมสถานที่ถ่ายทำของเธอในละครเรื่อง "Mr.Sunshine"

Choganjeong Garden, Yecheonหลายฉากถ่ายทำที่สวน Choganjeong ได้แก่ การปรากฏตัวครั้งแรกของ Ae-sin นี่คือที่ที่เธอได้เรียนรู้เกี่ยวกับโลกภายนอกด้วยการอ่านหนังสือพิมพ์อย่างลับๆจากคุณตาของเธอ ต่อมาในละคร Ae-sin มาหลบภัยที่นี่เพื่อรับมือกับความเศร้าโศกของเธอหลังจากที่เธอแยกออกจากยูจีน

ตั้งอยู่ใน Yecheon สวน Choganjeong เป็นศาลาสร้างใน 1582 อาคารเดิมได้รับความเสียหายเนื่องจากไฟไหม้หลายในระหว่างและหลังการบุกรุกของญี่ปุ่นในปี 1952 และถูกสร้างขึ้นใหม่ในปี 1870 สวน Choganjeong เป็นสถานที่ที่เหมาะที่จะใช้จ่ายเวลาสงบล้อมรอบด้วย ป่าเขียวขจีและห้วยน้ำไหล


Suspension bridge


หลังจากทัวร์ชมสวน Choganjeong Garden ผ่านด้านหลังแล้วเดินต่อไปเพื่อหาสะพานแขวน ความงามที่แท้จริงของสวน Choganjeong Garden สามารถมองเห็นได้จากสะพานนี้เท่านั้น เนื่องจากความกลมกลืนของอาคารแบบดั้งเดิมซึ่งตั้งอยู่ภายในป่าทำให้มีทัศนียภาพอันงดงาม


ที่ตั้ง : 874, Yongmungyeongcheon-ro, Yongmun-myeon, Yecheon-gun, Gyeongsangbuk-do (경상북도 예천군 용문면 용문경천로 874)

วิธีการไป : ใช้บริการแท็กซี่จาก Yecheon Intercity Bus Terminal ประมาณ 25 นาทีKeimyung Hanhakchon Village, Daegu

หลังจากเผชิญหน้ากับยูจีนการกระตุ้นให้เกิดการเรียนรู้ภาษาอังกฤษของ Ae-sin ทำให้เธอตัดสินใจที่จะเข้าเรียนในโรงเรียน ฉากของโรงเรียนถ่ายทำที่ Keimyung Hanhakchon Village ตั้งอยู่ภายใน Keimyung University ในเเทกู Daegu หมู่บ้าน Keimyung Hanhakchon ก่อตั้งขึ้นเพื่อเป็นที่ระลึกถึงการครบรอบ 50 ปีของมหาวิทยาลัย Keimyung เป็นที่รู้จักกันดีในสวนแบบดั้งเดิมของฮานอยและสวนที่มีเสน่ห์หมู่บ้านนี้รวมอยู่ในหลักสูตร Daegu City Tour

ภายในประตูของมหาวิทยาลัย Keimyung เราขอแนะนำให้ไปเยี่ยมชมมหาวิทยาลัยของมหาวิทยาลัยเช่นกัน วิทยาเขตเต็มไปด้วยอาคารด้านสุนทรียภาพและถนนโดยเฉพาะอย่างยิ่งถนนที่น่าประทับใจ metasequoia ถนนมีที่ความแตกต่างกันในแต่ละฤดูกาล เนื่องจากใบจะเปลี่ยนจากสีเขียวขจีในฤดูร้อนเป็นเฉดสีที่สวยงามของฤดูใบไม้ร่วง


ที่ตั้ง: Keimyung University Seongseo Campus, 1095, Dalgubeol-daero, Daegu (대구광역시 달서구 달구벌대로 1095 계명대학교 성서캠퍼스)

วิธีการเดินทาง: ใช้บริการเเท๊กซี่จาก Dongdaegu Station ประมาณ 30 นาที

เวลาเปิด-ปิด: วันจันทร์-วันศุกร์ 08:00-17:00

ติดต่อสอบถาม: +82-53-580-6984 (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)Suseong-dong Valley of Inwangsan Mountainก่อนการเปิดตัว Ae-sin ในกองทหารอาสาสมัครเธอเดินผ่านการฝึกอาวุธปืนบนภูเขา ฉากเหล่านี้ถ่ายที่หุบเขา Suseong-dong ในภูเขา Inwangsan ซึ่งเป็นภูเขาที่เข้าถึงได้ง่ายภายในกรุงโซล หุบเขา Suseong-dong Valley เป็นหนึ่งในไม่กี่แห่งในกรุงโซลที่ซึ่งสามารถชื่นชมเสียงน้ำไหลและนกร้องกันได้ภายในป่าอันเงียบสงบ ทิวทัศน์อันน่าหลงใหลของภูเขา Inwangsan มักปรากฏในงานศิลปะของ Jeong Seon ซึ่งเป็นศิลปินชื่อดังของราชวงศ์โชซอนซึ่งเป็นที่รู้จักในด้านการวาดภาพภูมิประเทศที่สวยงามของเกาหลี


ที่ตั้ง: 185-3, Ogin-dong, Jongno-gu, Seoul (서울특별시 종로구 옥인동 185-3)

วิธีการเดินทาง: ใช้บริการเเท๊กซี่จาก Gyeongbokgung Station (Seoul Subway Line 3) ทางออก 3 ประมาณ 5 นาที

เวลาเปิด-ปิด: 00:00-24:00

Yoon Dong-ju Literary Houseถ้าคุณต้องการสำรวจพื้นที่ที่อยู่ใกล้กับภูเขา เราขอแนะนำให้เดินบนเส้นทาง dulle-gil (เส้นทางเดินเท้า) และการถ่ายภาพในกรุงโซล ไปตามเส้นทางและจะพาคุณไปที่วรรณกรรมเฮ้าส์ของ Yoon Dong-ju Yoon Dong-ju Literary House เป็นศูนย์รวมความทรงจำที่อุทิศให้กับชีวิตและผลงานของกวีชาวเกาหลีปลาย Yoon Dong-ju ผลงานของยุนดองจูแสดงให้เห็นถึงความทุกข์ทรมานและความเศร้าโศกจากการสูญเสียประเทศอันเป็นที่รักระหว่างรัฐบาลญี่ปุ่น


ที่ตั้ง: 119, Changuimun-ro, Jongno-gu, Seoul (서울특별시 종로구 창의문로 119)

วิธีการเดินทาง: ใช้บริการเเท๊กซี่จาก Gyeongbokgung Station (Seoul Subway Line 3), ทางออก 3 ประมาณ 10 นาที / เดินตามเส้นทางจากหุบเขา Suseong-dong Valley

เวลาเปิด-ปิด: 10:00-18:00 *ปิดวันจันทร์ ,1 มกราคม ,วัน Seollal (วันปีใหม่ทางจันทรคติ) และวันหยุดเทศกาล Chuseok (วันขอบคุณพระเจ้าของเกาหลี)

ติดต่อสอบถาม: +82-2-2148-4175 (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)
Sunshine Studio, Nonsan


ฉากส่วนใหญ่จากMr.Sunshine ถ่ายทำที่ Sunshine Studio ในเมืองนันซานซึ่งเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม ผู้เข้าชม Sunshine Studio สามารถชมอาคารและโครงสร้างต่างๆที่ปรากฏในละครรวมทั้ง Glory Hotel และ Hongyegyo Bridge รวมทั้งมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ


นอกจากนี้ผู้เข้าชมยังรู้สึกเหมือนตัวละครจากนายซันไชน์โดยการเช่าชุดที่ร้าน ดื่ม gabé (กาแฟเก่า) ที่ชั้นสองของ Glory Hotel และลองทำเค้กจากร้านเบเกอรี่ที่ปรากฏในละคร การก้าวเข้าสู่โลกของ Mr. Sunshine ถือเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการจดจำช่วงเวลาของละคร


ที่ตั้ง: 102, Bonghwang-ro, Yeonmu-eup, Nonsan-si, Chungcheongnam-do (충청남도 논산시 연무읍 봉황로 102)

วิธีการเดินทาง: ใช้บริการเเท๊กซี่จาก Yeonmudae Express Bus Terminal ประมาณ 10 นที

เวลาเปิด-ปิด: 10:00-18:00 (เข้ารอบสุดท้าย 17:30) *ปิดทุกวันจันทร์

ค่าเข้า: ผู้ใหญ่ 4,000 วอน /วัยรุ่น 5,000 วอน / เด็ก (อายุ 3-12) 3,000 วอน

ติดต่อสอบถาม: +82-1811-7057 (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)

Website: www.sunshinestudio.co.kr (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)Ildu Historic House, Hamyang


Ildu Historic House ใน Hamyang เป็นจุดเด่นในละครเรื่องนี้เป็นบ้านของ Ae-sin ในชีวิตจริง Ildu Historic House เป็นบ้านของขงจื้อของยุคโชซอน Jeong Yeo-chang บ้านนี้ตั้งชื่อตามชื่อปากกาของนักวิชาการ "Ildu" ทัศนียภาพของอาคารไม้ที่กลมกลืนกับต้นสนคือสิ่งที่คุณคาดหวังจากบ้านหลังหนึ่งในยุคโชซอน
Solsongju Culture Hallถัดจาก Ildu Historic House คือศูนย์วัฒนธรรม Solsongju ซึ่งคุณจะได้ลิ้มรสโซลซองจู solsongju เหล้าดั้งเดิมที่ทำจากไม้สนและน้ำจืดของ Jirisan Mountain ศูนย์ยังมีทรัพยากรที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ของสุราและกระบวนการ ลักษณะของโซลซองจูคือความหอมของต้นสนที่ไม่รุนแรง แต่ยังดึงดูดใจประธานาธิบดีหลายแห่งในอดีต ผู้เยี่ยมชมสามารถดูการแสดงของประธานาธิบดีคนก่อน ๆ ที่เข้าเยี่ยมชมศูนย์ภายในอาคารวัฒนธรรม


ที่ตั้ง: 50-13, Gaepyeong-gil, Jigok-myeon, Hamyang-gun, Gyeongsangnam-do (경상남도 함양군 지곡면 개평길 50-13)

การเดินทาง:ใช้บริการเเท๊กซี่จาก Hamyang Intercity Bus Terminal ประมาณ 15 นาที

เวลาเปิด-ปิด: 09:00-17:00

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: +82-55-962-7077 (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)

Website: www.ildugotaek.kr (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

1330 Korea Travel Hotline: +82-2-1330 (Korean, English, Japanese, Chinese, Russian, Vietnamese, Thai, Malay)


* This column was last updated in November 2018, and therefore information may differ from what is presented here. We advise you to check details from the official websites before visiting.

 

#Seoul #Gyeongsangbukdo #Gyeongsangnamdo #Daegu #Chungcheongnamdo #MrSunshine #kpopanddrama #Family #Friend #Couple #Lady