ตามรอยตัวละคร Ae Sin จาก Mr. Sunshine

Updated: Feb 7, 2020
ฉากหลังของละครเรื่อง Mr. Sunshine ขึ้นอยู่กับความวุ่นวายของ Hanseong ต้นศตวรรษที่ 20 (ชื่อเดิมของกรุงโซล) ตัวละครหลักคือ Yu-jin หรือ Eugene ผู้ซึ่งได้รับการเลี้ยงดูมาเป็นข้าราชการ แต่ย้ายไปอเมริกาเมื่อตอนเป็นเด็กชายและกลายเป็นเจ้าหน้าที่ของกองทัพเรือสหรัฐฯและ Ae-sin ลูกสาวคนสุดท้องของขุนนางผู้ซึ่งอาสาสมัครเข้ารับราชการทหาร .

Ae-sin เติบโตขึ้นมาในฐานะลูกสาวของครอบครัวที่ได้รับความเคารพนับถือเป็นที่ประจักษ์โดยคุณปู่ของเธอว่าเธอควรจะเป็นสุภาพสตรีในคำพูดและมารยาทของเธอ อย่างไรก็ตามเธอตัดสินใจที่จะปฏิบัติตามมรดกของพ่อแม่ของเธอผู้ล่วงลับไปแล้วเพื่อสู้รบกับประเทศและคว้าอาวุธขึ้นโดยทำหน้าที่เป็นทหารรักษาการณ์ แม้ว่าความคาดหวังของทุกคนจะมีชีวิตอยู่อย่างดอกไม้ที่บอบบาง แต่เธอเลือกที่จะทำชีวิตที่เต็มไปด้วยการผจญภัยมากขึ้น ในบทความนี้เราจะย้อนกลับไปดูชีวิตของ Ae-sin โดยการเยี่ยมชมสถานที่ถ่ายทำของเธอในละครเรื่อง "Mr.Sunshine"

Choganjeong Garden, Yecheonหลายฉากถ่ายทำที่สวน Choganjeong ได้แก่ การปรากฏตัวครั้งแรกของ Ae-sin นี่คือที่ที่เธอได้เรียนรู้เกี่ยวกับโลกภายนอกด้วยการอ่านหนังสือพิมพ์อย่างลับๆจากคุณตาของเธอ ต่อมาในละคร Ae-sin มาหลบภัยที่นี่เพื่อรับมือกับความเศร้าโศกของเธอหลังจากที่เธอแยกออกจากยูจีน

ตั้งอยู่ใน Yecheon สวน Choganjeong เป็นศาลาสร้างใน 1582 อาคารเดิมได้รับความเสียหายเนื่องจากไฟไหม้หลายในระหว่างและหลังการบุกรุกของญี่ปุ่นในปี 1952 และถูกสร้างขึ้นใหม่ในปี 1870 สวน Choganjeong เป็นสถานที่ที่เหมาะที่จะใช้จ่ายเวลาสงบล้อมรอบด้วย ป่าเขียวขจีและห้วยน้ำไหล


Suspension bridge


หลังจากทัวร์ชมสวน Choganjeong Garden ผ่านด้านหลังแล้วเดินต่อไปเพื่อหาสะพานแขวน ความงามที่แท้จริงของสวน Choganjeong Garden สามารถมองเห็นได้จากสะพานนี้เท่านั้น เนื่องจากความกลมกลืนของอาคารแบบดั้งเดิมซึ่งตั้งอยู่ภายในป่าทำให้มีทัศนียภาพอันงดงาม


ที่ตั้ง : 874, Yongmungyeongcheon-ro, Yongmun-myeon, Yecheon-gun, Gyeongsangbuk-do (경상북도 예천군 용문면 용문경천로 874)

วิธีการไป : ใช้บริการแท็กซี่จาก Yecheon Intercity Bus Terminal ประมาณ 25 นาทีKeimyung Hanhakchon Village, Daegu

หลังจากเผชิญหน้ากับยูจีนการกระตุ้นให้เกิดการเรียนรู้ภาษาอังกฤษของ Ae-sin ทำให้เธอตัดสินใจที่จะเข้าเรียนในโรงเรียน ฉากของโรงเรียนถ่ายทำที่ Keimyung Hanhakchon Village ตั้งอยู่ภายใน Keimyung University ในเเทกู Daegu หมู่บ้าน Keimyung Hanhakchon ก่อตั้งขึ้นเพื่อเป็นที่ระลึกถึงการครบรอบ 50 ปีของมหาวิทยาลัย Keimyung เป็นที่รู้จักกันดีในสวนแบบดั้งเดิมของฮานอยและสวนที่มีเสน่ห์หมู่บ้านนี้รวมอยู่ในหลักสูตร Daegu City Tour

ภายในประตูของมหาวิทยาลัย Keimyung เราขอแนะนำให้ไปเยี่ยมชมมหาวิทยาลัยของมหาวิทยาลัยเช่นกัน วิทยาเขตเต็มไปด้วยอาคารด้านสุนทรียภาพและถนนโดยเฉพาะอย่างยิ่งถนนที่น่าประทับใจ metasequoia ถนนมีที่ความแตกต่างกันในแต่ละฤดูกาล เนื่องจากใบจะเปลี่ยนจากสีเขียวขจีในฤดูร้อนเป็นเฉดสีที่สวยงามของฤดูใบไม้ร่วง


ที่ตั้ง: Keimyung University Seongseo Campus, 1095, Dalgubeol-daero, Daegu (대구광역시 달서구 달구벌대로 1095 계명대학교 성서캠퍼스)

วิธีการเดินทาง: ใช้บริการเเท๊กซี่จาก Dongdaegu Station ประมาณ 30 นาที

เวลาเปิด-ปิด: วันจันทร์-วันศุกร์ 08:00-17:00

ติดต่อสอบถาม: +82-53-580-6984 (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)Suseong-dong Valley of Inwangsan Mountainก่อนการเปิดตัว Ae-sin ในกองทหารอาสาสมัครเธอเดินผ่านการฝึกอาวุธปืนบนภูเขา ฉากเหล่านี้ถ่ายที่หุบเขา Suseong-dong ในภูเขา Inwangsan ซึ่งเป็นภูเขาที่เข้าถึงได้ง่ายภายในกรุงโซล หุบเขา Suseong-dong Valley เป็นหนึ่งในไม่กี่แห่งในกรุงโซลที่ซึ่งสามารถชื่นชมเสียงน้ำไหลและนกร้องกันได้ภายในป่าอันเงียบสงบ ทิวทัศน์อันน่าหลงใหลของภูเขา Inwangsan มักปรากฏในงานศิลปะของ Jeong Seon ซึ่งเป็นศิลปินชื่อดังของราชวงศ์โชซอนซึ่งเป็นที่รู้จักในด้านการวาดภาพภูมิประเทศที่สวยงามของเกาหลี


ที่ตั้ง: 185-3, Ogin-dong, Jongno-gu, Seoul (서울특별시 종로구 옥인동 185-3)

วิธีการเดินทาง: ใช้บริการเเท๊กซี่จาก Gyeongbokgung Station (Seoul Subway Line 3) ทางออก 3 ประมาณ 5 นาที

เวลาเปิด-ปิด: 00:00-24:00

Yoon Dong-ju Literary Houseถ้าคุณต้องการสำรวจพื้นที่ที่อยู่ใกล้กับภูเขา เราขอแนะนำให้เดินบนเส้นทาง dulle-gil (เส้นทางเดินเท้า) และการถ่ายภาพในกรุงโซล ไปตามเส้นทางและจะพาคุณไปที่วรรณกรรมเฮ้าส์ของ Yoon Dong-ju Yoon Dong-ju Literary House เป็นศูนย์รวมความทรงจำที่อุทิศให้กับชีวิตและผลงานของกวีชาวเกาหลีปลาย Yoon Dong-ju ผลงานของยุนดองจูแสดงให้เห็นถึงความทุกข์ทรมานและความเศร้าโศกจากการสูญเสียประเทศอันเป็นที่รักระหว่างรัฐบาลญี่ปุ่น


ที่ตั้ง: 119, Changuimun-ro, Jongno-gu, Seoul (서울특별시 종로구 창의문로 119)

วิธีการเดินทาง: ใช้บริการเเท๊กซี่จาก Gyeongbokgung Station (Seoul Subway Line 3), ทางออก 3 ประมาณ 10 นาที / เดินตามเส้นทางจากหุบเขา Suseong-dong Valley

เวลาเปิด-ปิด: 10:00-18:00 *ปิดวันจันทร์ ,1 มกราคม ,วัน Seollal (วันปีใหม่ทางจันทรคติ) และวันหยุดเทศกาล Chuseok (วันขอบคุณพระเจ้าของเกาหลี)

ติดต่อสอบถาม: +82-2-2148-4175 (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)
Sunshine Studio, Nonsan


ฉากส่วนใหญ่จากMr.Sunshine ถ่ายทำที่ Sunshine Studio ในเมืองนันซานซึ่งเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม ผู้เข้าชม Sunshine Studio สามารถชมอาคารและโครงสร้างต่างๆที่ปรากฏในละครรวมทั้ง Glory Hotel และ Hongyegyo Bridge รวมทั้งมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ


นอกจากนี้ผู้เข้าชมยังรู้สึกเหมือนตัวละครจากนายซันไชน์โดยการเช่าชุดที่ร้าน ดื่ม gabé (กาแฟเก่า) ที่ชั้นสองของ Glory Hotel และลองทำเค้กจากร้านเบเกอรี่ที่ปรากฏในละคร การก้าวเข้าสู่โลกของ Mr. Sunshine ถือเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการจดจำช่วงเวลาของละคร


ที่ตั้ง: 102, Bonghwang-ro, Yeonmu-eup, Nonsan-si, Chungcheongnam-do (충청남도 논산시 연무읍 봉황로 102)

วิธีการเดินทาง: ใช้บริการเเท๊กซี่จาก Yeonmudae Express Bus Terminal ประมาณ 10 นที

เวลาเปิด-ปิด: 10:00-18:00 (เข้ารอบสุดท้าย 17:30) *ปิดทุกวันจันทร์

ค่าเข้า: ผู้ใหญ่ 4,000 วอน /วัยรุ่น 5,000 วอน / เด็ก (อายุ 3-12) 3,000 วอน

ติดต่อสอบถาม: +82-1811-7057 (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)

Website: www.sunshinestudio.co.kr (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)Ildu Historic House, Hamyang


Ildu Historic House ใน Hamyang เป็นจุดเด่นในละครเรื่องนี้เป็นบ้านของ Ae-sin ในชีวิตจริง Ildu Historic House เป็นบ้านของขงจื้อของยุคโชซอน Jeong Yeo-chang บ้านนี้ตั้งชื่อตามชื่อปากกาของนักวิชาการ "Ildu" ทัศนียภาพของอาคารไม้ที่กลมกลืนกับต้นสนคือสิ่งที่คุณคาดหวังจากบ้านหลังหนึ่งในยุคโชซอน
Solsongju Culture Hallถัดจาก Ildu Historic House คือศูนย์วัฒนธรรม Solsongju ซึ่งคุณจะได้ลิ้มรสโซลซองจู solsongju เหล้าดั้งเดิมที่ทำจากไม้สนและน้ำจืดของ Jirisan Mountain ศูนย์ยังมีทรัพยากรที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ของสุราและกระบวนการ ลักษณะของโซลซองจูคือความหอมของต้นสนที่ไม่รุนแรง แต่ยังดึงดูดใจประธานาธิบดีหลายแห่งในอดีต ผู้เยี่ยมชมสามารถดูการแสดงของประธานาธิบดีคนก่อน ๆ ที่เข้าเยี่ยมชมศูนย์ภายในอาคารวัฒนธรรม


ที่ตั้ง: 50-13, Gaepyeong-gil, Jigok-myeon, Hamyang-gun, Gyeongsangnam-do (경상남도 함양군 지곡면 개평길 50-13)

การเดินทาง:ใช้บริการเเท๊กซี่จาก Hamyang Intercity Bus Terminal ประมาณ 15 นาที

เวลาเปิด-ปิด: 09:00-17:00

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: +82-55-962-7077 (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)

Website: www.ildugotaek.kr (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

1330 Korea Travel Hotline: +82-2-1330 (Korean, English, Japanese, Chinese, Russian, Vietnamese, Thai, Malay)


* This column was last updated in November 2018, and therefore information may differ from what is presented here. We advise you to check details from the official websites before visiting.

#Seoul #Gyeongsangbukdo #Gyeongsangnamdo #Daegu #Chungcheongnamdo #MrSunshine #kpopanddrama #Family #Friend #Couple #Lady

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon