ตลาดท้องถิ่นที่ห้ามพลาดในกรุงโซลตลาดท้องถิ่นก็เป็นอีกสถานที่ที่หนึ่ง ที่นักท่องเที่ยวพากันมาลิ้มลองอาหารพื้นเมืองและสตรีทฟู้ดโดยไม่ต้องกังวลใดๆ มีของกิน ของใช้ให้เลือกมากมายในราคาที่ย่อมเยา ตลาดที่ได้รับความนิยมคือ ตลาดควังจังและตลาดทงอิน ในเขตจงโน (Jongno-gu) ในกรุงโซล เป็นตลาดที่คุณอาจจะเคยได้พบเห็นจากในรายการโทรทัศน์ เช่น Running man และ Infinity Challenge คุณจะสนุกกับการดูรูปคนดังที่เคยมาเยือนร้านเหล่านี้
1. ตลาดควังจัง (Gwangjang Market)

เป็นสถานที่ยอดนิยมเพราะอยู่ใกล้กับเขตจงโนและคลองชองเกชอน (Chonggyecheon) มีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยือนกันอย่างไม่ขาดสาย เพราะที่นี่มีอาหารมากมายวางขาย ไม่ว่าจะเป็นคิมบับ แพนเค้กถั่วเขียว หรืออาหารทะเลก็มีให้เลือกสรรรับประทานกัน


2. ตลาดทงอิน (Tongin Market)

ที่นี่คุณจะต้องแลกเงิน 5,000 วอน สำหรับ 10 ย็อบจอน (เหรียญทองเหลืองแบบพื้นเมืองมีรูตรงกลาง) แะละคุณจะได้รับถาดเพื่อเดินไปรอบๆตลาด เลือกซื้ออาหารที่คุณอยากรับประทานได้ตามใจชอบ โดยที่นี่มีอาหารให้เลือกหลากหลายชนิดมาก แนะนำให้ลองทานหลายๆอย่าง อย่าซื้ออาหารชนิดเดียวเยอะเกินไปหล่ะ! หลังจากนั้นคุณก็สามารถถือถาดอาหารของคุณไปรับประทานได้ที่โทชีรักคาเฟ่ (Dosirak Cafe) ได้เลย


Tip ! สิ่งที่ต้องลองกินในตลาด

ที่ตลาดทงอิน คุณต้องลอง คีรึมต็อกโปกี ซึ่งเป็นเค้กข้าวรสเผ็ดผัดในน้ำมันโดยไม่ใส่ซุปใดๆ ส่วนที่ตลาดควังจังอย่าลืมชิม มายักคิมบับ ที่แปลว่า คิมบับ ยาเสพติด ที่ตั้งชื่อนี้เพราะมันอร่อยเกินกว่าหยุดกินได้ ลองจุ่มคิมบับคำเล็กๆลงในซอสมัสตาร์ด และรับประทานคู่กับเค้กข้าวรสเผ็ดดูสิ ! แล้วคุณจะติดใจในอาหารเกาหลี

 

#Seoul #Market #Gwangjang_market #Tongin_market #food #lady