ตลาดท้องถิ่นที่ห้ามพลาดในกรุงโซลตลาดท้องถิ่นก็เป็นอีกสถานที่ที่หนึ่ง ที่นักท่องเที่ยวพากันมาลิ้มลองอาหารพื้นเมืองและสตรีทฟู้ดโดยไม่ต้องกังวลใดๆ มีของกิน ของใช้ให้เลือกมากมายในราคาที่ย่อมเยา ตลาดที่ได้รับความนิยมคือ ตลาดควังจังและตลาดทงอิน ในเขตจงโน (Jongno-gu) ในกรุงโซล เป็นตลาดที่คุณอาจจะเคยได้พบเห็นจากในรายการโทรทัศน์ เช่น Running man และ Infinity Challenge คุณจะสนุกกับการดูรูปคนดังที่เคยมาเยือนร้านเหล่านี้
1. ตลาดควังจัง (Gwangjang Market)

เป็นสถานที่ยอดนิยมเพราะอยู่ใกล้กับเขตจงโนและคลองชองเกชอน (Chonggyecheon) มีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยือนกันอย่างไม่ขาดสาย เพราะที่นี่มีอาหารมากมายวางขาย ไม่ว่าจะเป็นคิมบับ แพนเค้กถั่วเขียว หรืออาหารทะเลก็มีให้เลือกสรรรับประทานกัน


2. ตลาดทงอิน (Tongin Market)

ที่นี่คุณจะต้องแลกเงิน 5,000 วอน สำหรับ 10 ย็อบจอน (เหรียญทองเหลืองแบบพื้นเมืองมีรูตรงกลาง) แะละคุณจะได้รับถาดเพื่อเดินไปรอบๆตลาด เลือกซื้ออาหารที่คุณอยากรับประทานได้ตามใจชอบ โดยที่นี่มีอาหารให้เลือกหลากหลายชนิดมาก แนะนำให้ลองทานหลายๆอย่าง อย่าซื้ออาหารชนิดเดียวเยอะเกินไปหล่ะ! หลังจากนั้นคุณก็สามารถถือถาดอาหารของคุณไปรับประทานได้ที่โทชีรักคาเฟ่ (Dosirak Cafe) ได้เลย


Tip ! สิ่งที่ต้องลองกินในตลาด

ที่ตลาดทงอิน คุณต้องลอง คีรึมต็อกโปกี ซึ่งเป็นเค้กข้าวรสเผ็ดผัดในน้ำมันโดยไม่ใส่ซุปใดๆ ส่วนที่ตลาดควังจังอย่าลืมชิม มายักคิมบับ ที่แปลว่า คิมบับ ยาเสพติด ที่ตั้งชื่อนี้เพราะมันอร่อยเกินกว่าหยุดกินได้ ลองจุ่มคิมบับคำเล็กๆลงในซอสมัสตาร์ด และรับประทานคู่กับเค้กข้าวรสเผ็ดดูสิ ! แล้วคุณจะติดใจในอาหารเกาหลี

#Seoul #Market #Gwangjang_market #Tongin_market #food #lady


Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon