ดูพระอาทิตย์ขึ้นที่ภูเขาอาชาซาน (Sunrise at Achasan Mountain)ไม่จำเป็นต้องเดินทางไกลจากกรุงโซลเพื่อเพลิดเพลินกับทิวทัศน์วันขึ้นปีใหม่ ภูเขาอาชาซานสูงจากระดับน้ำทะเล 295.7 เมตร นับเป็นจุดสิ้นสุดด้านตะวันออกของกรุงโซล สามารถเดินทางไปได้ง่ายด้วยรถไฟใต้ดินสาย 5 อาชาซานเป็นส่วนแรกของกรุงโซลที่จะเห็นบดวงอาทิตย์ขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่มีชื่อเสียงสำหรับเทศกาลพระอาทิตย์ขึ้นประจำปี

จุดที่ดีที่สุดสำหรับการเพลิดเพลินกับการชมทิวทัศน์คือจัตุรัสซันไรส์กลางภูเขาประมาณ 1.5 กม. จากอุทยานนิเวศวิทยาอาชาซาน ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทางเดินป่า ทางเดินมีแสงสว่างเพียงพอพร้อมโคมไฟถนนจำนวนหนึ่ง ไม่จำเป็นต้องกังวลว่าการปีนเขาตอนเช้าตรู่ของฤดูหนาวจะมืด จัตุรัสแห่งนี้เป็นเส้นทางหินสั้น ๆ ผ่าน Camel Ridge

ในหอสังเกตการณ์ทั้งสองแห่งที่จัตุรัสแห่งนี้ คุณมองเห็นทิวทัศน์อันแสนโรแมนติกของตัวเมืองโซลในยามรุ่งอรุณทางด้านซ้าย ในขณะเดียวกันอีกด้านหนึ่งคุณจะได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นเหนือแม่น้ำ Hangang

จุดที่ดีที่สุดคือฐานหนึ่งซึ่งอยู่ด้านหลังจัตุรัส ซึ่งคุณสามารถดูทั้งหอดูดาวแม่น้ำฮันกังและกังนัมในระยะไกลและแม้แต่ภูเขาบุคานซานในเวลาเดียวกัน


ที่อยู่: 135, Yeonghwasa-ro, Gwangjin-gu, Seoul เบอร์โทรศัพท์ติดต่อ: +82-2-450-1655


#Seoul #Achasan #Mountain #Relax #Natural #Lady #Family #Friend

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon