ดูพระอาทิตย์ขึ้นที่ภูเขาอาชาซาน (Sunrise at Achasan Mountain)ไม่จำเป็นต้องเดินทางไกลจากกรุงโซลเพื่อเพลิดเพลินกับทิวทัศน์วันขึ้นปีใหม่ ภูเขาอาชาซานสูงจากระดับน้ำทะเล 295.7 เมตร นับเป็นจุดสิ้นสุดด้านตะวันออกของกรุงโซล สามารถเดินทางไปได้ง่ายด้วยรถไฟใต้ดินสาย 5 อาชาซานเป็นส่วนแรกของกรุงโซลที่จะเห็นบดวงอาทิตย์ขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่มีชื่อเสียงสำหรับเทศกาลพระอาทิตย์ขึ้นประจำปี

จุดที่ดีที่สุดสำหรับการเพลิดเพลินกับการชมทิวทัศน์คือจัตุรัสซันไรส์กลางภูเขาประมาณ 1.5 กม. จากอุทยานนิเวศวิทยาอาชาซาน ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทางเดินป่า ทางเดินมีแสงสว่างเพียงพอพร้อมโคมไฟถนนจำนวนหนึ่ง ไม่จำเป็นต้องกังวลว่าการปีนเขาตอนเช้าตรู่ของฤดูหนาวจะมืด จัตุรัสแห่งนี้เป็นเส้นทางหินสั้น ๆ ผ่าน Camel Ridge

ในหอสังเกตการณ์ทั้งสองแห่งที่จัตุรัสแห่งนี้ คุณมองเห็นทิวทัศน์อันแสนโรแมนติกของตัวเมืองโซลในยามรุ่งอรุณทางด้านซ้าย ในขณะเดียวกันอีกด้านหนึ่งคุณจะได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นเหนือแม่น้ำ Hangang

จุดที่ดีที่สุดคือฐานหนึ่งซึ่งอยู่ด้านหลังจัตุรัส ซึ่งคุณสามารถดูทั้งหอดูดาวแม่น้ำฮันกังและกังนัมในระยะไกลและแม้แต่ภูเขาบุคานซานในเวลาเดียวกัน


ที่อยู่: 135, Yeonghwasa-ro, Gwangjin-gu, Seoul เบอร์โทรศัพท์ติดต่อ: +82-2-450-1655


#Seoul #Achasan #Mountain #Relax #Natural #Lady #Family #Friend