ซูเปอร์มาร์เก็ต

Updated: Dec 24, 2018

ซูเปอร์มาร์เก็ตเกาหลีและร้านสะดวกซื้อ

การเยี่ยมชมตลาดแบบดั้งเดิมเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่สนุกและเพลิดเพลินเมื่ออยู่ในเกาหลี แต่การไปซูเปอร์มาร์เก็ตหรือร้านสะดวกซื้อของเกาหลีนั้นน่าสนใจและเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่เดินทางในหลาย ๆด้านอย่างมากมาย เหตุผลหลักๆได้แก่ ชั่วโมงในการเปิดให้บริการนานกว่า มีสิ่งอำนวยความสะดวก และมักจะอยู่ในสถานที่ที่เหมาะสม สะดวกต่อการเข้าถึงด้วยระบบขนส่งสาธารณะ นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ที่จำหน่ายนั้นมีความหลากหลาย และในเวลาเดียวกันก็ถูกกว่าเมื่อเทียบกับผู้ประกอบการขนาดเล็กหรือขนาดกลาง สินค้านั้นมีทั้งของใช้ในครัวเรือน, สินค้าแฟชั่น, ของขวัญ, และความหลากหลายในด้านอื่น ๆ


ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ 3 แห่งในเกาหลี 

แบรนด์ซูเปอร์มาร์เก็ตในเกาหลีที่ใหญ่ที่สุดทั้งสามแห่งคือ ล็อตเต้มาร์ท, อี-มาร์ท และโฮมพลัส แต่ละที่ต่างก็พร้อมมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่ง่ายดายและสะดวกสบาย ธุรกิจค้าปลีกขนาดใหญ่เหล่านี้เต็มไปด้วยสินค้าที่มีความหลากหลายของสินค้าทั่วไปและสินค้าหรูหราที่ลูกค้าสามารถหาได้เกือบทุกอย่างที่พวกเขาต้องการ จำนวนร้านค้าเหล่านี้มีกว่า 400 แห่ง และผุดขึ้นในเกือบทุกส่วนของเกาหลี

เนื่องจากมีซูเปอร์มาร์เก็ตเป็นจำนวนมาก ร้านค้าต่างก็มีตารางเวลาในการการดำเนินงานที่แตกต่างกันโดยขึ้นอยู่กับตำแหน่งของมัน ยกตัวอย่างเช่น ร้านค้าส่วนใหญ่ในกรุงโซลจะปิดในวันวันอาทิตย์ที่สองและที่สี่ของเดือน ในขณะที่ตลาดในภูมิภาคอื่น ๆ มักจะปิดในวันพุธที่สองและที่สี่ของเดือน อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันก็ไม่ได้เป็นกฎที่คงที่ และอาจมีการเปลี่ยนแปลง จึงขอแนะนำให้ตรวจสอบวันปิดทำการล่วงหน้าอีกครั้งกับทางร้านค้าเพื่อหลีกเลี่ยงความไม่สะดวกใดๆที่อาจเกิดขึ้นได้

การช้อปปิ้งที่ซูเปอร์มาร์เก็ตเหล่านี้จะช่วยประหยัดทั้งเงินและเวลาได้อย่างมากมาย เนื่องด้วยส่วนลดและกิจกรรมส่งเสริมการขายจำนวนมากที่มีจัดขึ้นเกือบทุกวันโดยมีเป้าหมายที่จะดึงดูดจำนวนลูกค้าให้มากขึ้น ซูเปอร์มาร์เก็ตส่วนใหญ่เหล่านี้มีระดับพื้นฐานของการให้บริการในภาษาต่างประเทศ จึงไม่ได้เป็นเรื่องยากสำหรับชาวต่างชาติที่จะสำรวจสถานที่เหล่านี้เป็นครั้งแรก มาลองสัมผัสกับวัฒนธรรมการช้อปปิ้งในท้องถิ่น ในขณะที่มองหาวัตถุดิบที่สดใหม่ สินค้าแฟชั่น สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ และของขวัญสำหรับเพื่อน และครอบครัวของท่านวันนี้ดูสิ!


ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ล็อตเต้ มาร์ท: company.lottemart.com (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

  • อีมาร์ท: emartcompany.com (เกาหลี, อังกฤษ)

  • โฮมพลัส: corporate.homeplus.co.kr (เกาหลีเท่านั้น)

ร้านสะดวกซื้อในเกาหลี 


ร้านค้าสะดวกซื้อในเกาหลีนั้นดำเนินการสมชื่อร้านเป็นอย่างดี ไม่เพียงแต่เปิดให้บริการเป็นพื้นฐาน 24/7 เท่านั้น แต่ยังให้มีบริการสินค้าที่จำเป็น เช่น อาหาร, ยา, ตู้เอทีเอ็ม และการส่งมอบพัสดุ ร้านสะดวกซื้อบางร้านยังมีบริการชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์ หรือบัตรโดยสาร T-money อย่างไรก็ตาม โปรดทราบว่าการบริการเติมเงินของ T-money นั้นจะใช้ได้เฉพาะในสถานที่ที่มีเครื่องหมาย “T-money”#Supermarket #shopping #recommended #couple #family #friends #Lady

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon