ซูเปอร์มาร์เก็ต

Updated: Dec 24, 2018

ซูเปอร์มาร์เก็ตเกาหลีและร้านสะดวกซื้อ

การเยี่ยมชมตลาดแบบดั้งเดิมเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่สนุกและเพลิดเพลินเมื่ออยู่ในเกาหลี แต่การไปซูเปอร์มาร์เก็ตหรือร้านสะดวกซื้อของเกาหลีนั้นน่าสนใจและเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่เดินทางในหลาย ๆด้านอย่างมากมาย เหตุผลหลักๆได้แก่ ชั่วโมงในการเปิดให้บริการนานกว่า มีสิ่งอำนวยความสะดวก และมักจะอยู่ในสถานที่ที่เหมาะสม สะดวกต่อการเข้าถึงด้วยระบบขนส่งสาธารณะ นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ที่จำหน่ายนั้นมีความหลากหลาย และในเวลาเดียวกันก็ถูกกว่าเมื่อเทียบกับผู้ประกอบการขนาดเล็กหรือขนาดกลาง สินค้านั้นมีทั้งของใช้ในครัวเรือน, สินค้าแฟชั่น, ของขวัญ, และความหลากหลายในด้านอื่น ๆ


ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ 3 แห่งในเกาหลี 

แบรนด์ซูเปอร์มาร์เก็ตในเกาหลีที่ใหญ่ที่สุดทั้งสามแห่งคือ ล็อตเต้มาร์ท, อี-มาร์ท และโฮมพลัส แต่ละที่ต่างก็พร้อมมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่ง่ายดายและสะดวกสบาย ธุรกิจค้าปลีกขนาดใหญ่เหล่านี้เต็มไปด้วยสินค้าที่มีความหลากหลายของสินค้าทั่วไปและสินค้าหรูหราที่ลูกค้าสามารถหาได้เกือบทุกอย่างที่พวกเขาต้องการ จำนวนร้านค้าเหล่านี้มีกว่า 400 แห่ง และผุดขึ้นในเกือบทุกส่วนของเกาหลี

เนื่องจากมีซูเปอร์มาร์เก็ตเป็นจำนวนมาก ร้านค้าต่างก็มีตารางเวลาในการการดำเนินงานที่แตกต่างกันโดยขึ้นอยู่กับตำแหน่งของมัน ยกตัวอย่างเช่น ร้านค้าส่วนใหญ่ในกรุงโซลจะปิดในวันวันอาทิตย์ที่สองและที่สี่ของเดือน ในขณะที่ตลาดในภูมิภาคอื่น ๆ มักจะปิดในวันพุธที่สองและที่สี่ของเดือน อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันก็ไม่ได้เป็นกฎที่คงที่ และอาจมีการเปลี่ยนแปลง จึงขอแนะนำให้ตรวจสอบวันปิดทำการล่วงหน้าอีกครั้งกับทางร้านค้าเพื่อหลีกเลี่ยงความไม่สะดวกใดๆที่อาจเกิดขึ้นได้

การช้อปปิ้งที่ซูเปอร์มาร์เก็ตเหล่านี้จะช่วยประหยัดทั้งเงินและเวลาได้อย่างมากมาย เนื่องด้วยส่วนลดและกิจกรรมส่งเสริมการขายจำนวนมากที่มีจัดขึ้นเกือบทุกวันโดยมีเป้าหมายที่จะดึงดูดจำนวนลูกค้าให้มากขึ้น ซูเปอร์มาร์เก็ตส่วนใหญ่เหล่านี้มีระดับพื้นฐานของการให้บริการในภาษาต่างประเทศ จึงไม่ได้เป็นเรื่องยากสำหรับชาวต่างชาติที่จะสำรวจสถานที่เหล่านี้เป็นครั้งแรก มาลองสัมผัสกับวัฒนธรรมการช้อปปิ้งในท้องถิ่น ในขณะที่มองหาวัตถุดิบที่สดใหม่ สินค้าแฟชั่น สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ และของขวัญสำหรับเพื่อน และครอบครัวของท่านวันนี้ดูสิ!


ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ล็อตเต้ มาร์ท: company.lottemart.com (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

  • อีมาร์ท: emartcompany.com (เกาหลี, อังกฤษ)

  • โฮมพลัส: corporate.homeplus.co.kr (เกาหลีเท่านั้น)

ร้านสะดวกซื้อในเกาหลี 


ร้านค้าสะดวกซื้อในเกาหลีนั้นดำเนินการสมชื่อร้านเป็นอย่างดี ไม่เพียงแต่เปิดให้บริการเป็นพื้นฐาน 24/7 เท่านั้น แต่ยังให้มีบริการสินค้าที่จำเป็น เช่น อาหาร, ยา, ตู้เอทีเอ็ม และการส่งมอบพัสดุ ร้านสะดวกซื้อบางร้านยังมีบริการชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์ หรือบัตรโดยสาร T-money อย่างไรก็ตาม โปรดทราบว่าการบริการเติมเงินของ T-money นั้นจะใช้ได้เฉพาะในสถานที่ที่มีเครื่องหมาย “T-money”


 

#Supermarket #shopping #recommended #couple #family #friends #Lady