ชิมอาหารเกาหลีระดับหรูอย่าง ฮันจองชิก

Hanjeongsik: Food on a Sumptuous Scale


Hanjeongsik หมายถึง d’hote ที่เป็นโต๊ะอาหารเกาหลีซึ่งมีจานที่ไม่มีที่สิ้นสุดตามเมนูชุดจนกระทั่ง "ขาโต๊ะกำลังจะพังลง" Hanjeongsik เปรียบได้กับอาหารค่ำอย่างเป็นทางการของเกาหลี อย่างไรก็ตามในทางทิศตะวันตกนั้นอาหารมื้อเย็นแบบเป็นทางการนี้สามารถเสิร์ฟได้ทุกมื้อในแต่ละวันและเกี่ยวข้องกับการนำเสนออาหารที่เตรียมไว้ทั้งหมดในตารางเดียว Hanjeongsik เป็นตัวอย่างที่ชัดเจนถึงหัวใจของวัฒนธรรมการทำอาหารเกาหลีที่เน้นการรักษาแขกที่มีเสน่ห์ที่สุด อาหารทุกจานเป็นวิถีชีวิตโบราณและภูมิปัญญาของบรรพบุรุษที่สืบทอดกันมาหลายชั่วอายุคนและนำเสนออาหารที่อร่อยและมีประโยชน์ สวยงามต่อตารื่นรมย์บนเพดานปากและมีสุขภาพที่ดีต่อร่างกายฮันจองซองเป็นส่วนสำคัญของวัฒนธรรมเกาหลีดั้งเดิมที่คุณต้องสัมผัสขณะอยู่ในเกาหลีลักษณะที่กำหนดของฮันจองซองคือการเตรียมอาหารล่วงหน้าทั้งหมดและเสิร์ฟพร้อมกันบนโต๊ะเดียว ในงานเลี้ยงอาหารค่ำแบบตะวันตกอย่างเป็นทางการเราจะเริ่มด้วยอาหารทานเล่นทำอาหารจานหลักและจบด้วยของหวาน ในอาหารเกาหลีแบบดั้งเดิมนั้นจะมีข้าวสวย, เครื่องเคียง (รวมถึงเนื้อสัตว์ปีก, และอาหารทะเล), ซุปและสตูว์, และแม้กระทั่งของหวานให้บริการทั้งหมดในครั้งเดียว ฮันจองกงหมายถึงหนึ่งในวิธีการเตรียมและเสิร์ฟอาหารแบบดั้งเดิม แต่ไม่มีบันทึกทางประวัติศาสตร์ที่ยังหลงเหลืออยู่ซึ่งอธิบายถึงต้นกำเนิดที่แน่นอน คำนี้ไม่ได้เกิดขึ้นจนกระทั่งถึงสมัยโชซอน ทฤษฎีที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางที่สุดคือพ่อครัวที่เคยทำงานในราชสำนักก่อนที่ญี่ปุ่นจะยึดครองเกาหลีได้คิดค้นคำศัพท์เพื่อขายอาหารที่พวกเขาขายในร้านอาหารส่วนตัว ในขณะที่วิธีการให้บริการอาหารที่เป็นทางการในเกาหลีในอดีตเกี่ยวข้องกับการให้แต่ละโต๊ะของเขาหรือเธอเต็มไปด้วยอาหารสไตล์ gyojasang ในการเสิร์ฟอาหารสำหรับแขกหลาย ๆ คนบนโต๊ะขนาดใหญ่เดียวกลายเป็นเรื่องธรรมดาในศตวรรษที่ผ่านมา

Hanjeongsik นำเสนอข้าวสวย, ซุป, กิมจิ, และสตูว์, พร้อมกับขอบเขตทั้งหมดของเครื่องเคียง, รวมถึง saengchae (สลัด), sukchae (ผักนึ่ง), gui (จานย่าง), jorim (จานตุ๋นซอสถั่วเหลือง), jeon (แพนเค้กหรือทารุณและอาหารทอด), jeotgal (อาหารทะเลเค็ม) และ pyeonyuk (ชิ้นเนื้อต้ม) ความหลากหลายของอาหารอาจมี จำกัด ในแต่ละฤดูกาล ส่วนผสมเดียวกันสามารถปรุงและเสิร์ฟได้หลายวิธี อาหารบางจานเป็นอาหารที่หายากโดยเฉพาะในภูมิภาคที่กำหนด สิ่งที่ทำให้ฮันจองซองสนุกมากไม่เพียง แต่ความหลากหลายของอาหาร แต่ยังรวมถึงความจริงที่ว่าวิธีการปรุงส่วนผสมที่แตกต่างกันอย่างกว้างขวางแตกต่างกันไปตามบ้านและภูมิภาคตามภูมิภาคตามสูตรอาหารที่สืบทอดกันมาหลายชั่วอายุคน Hanjeongsik ดูเป็นทางการมาก แต่มันเปิดโอกาสให้พ่อครัวได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ของพวกเขาอย่างสุดขีด Hanjeongsik ไม่เพียง แต่มีความหลากหลายสร้างสรรค์และหรูหราเท่านั้น แต่ยังให้คุณค่าทางโภชนาการที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย น้ำพริกหมักที่เกือบทุกจานที่นำเสนอบนโต๊ะฮันจองซองเช่นซอสถั่วเหลืองแปะก๊วยและ gochujang (น้ำพริกเกาหลี) เป็นแหล่งโปรตีนและสารต้านมะเร็งที่ยอดเยี่ยม สิ่งที่เกี่ยวกับกิมจิที่เต็มไปด้วยเส้นใยที่กินได้และแบคทีเรียที่มีสุขภาพดี? ชาวเกาหลีทำกิมจิกับผักหลากหลายชนิดในฤดูกาลต่าง ๆ รวมถึง แต่ไม่ จำกัด เฉพาะหัวไชเท้าทั้งหมดหัวหอมสีเขียวและมัสตาร์ด Hanjeongsik มั่นใจได้ว่าจะปรนเปรอความปรารถนาของคุณสำหรับอาหารและสุขภาพในเวลาเดียวกันจอนจูน่าจะเป็นเมืองแรกที่คนคิดเมื่อได้ยินคำว่าฮันจองซอง จอนจูเคยเป็นสถานที่ที่ส่วนผสมที่ดีที่สุดและดีที่สุดของอาหารที่มาจากทั่วประเทศเกาหลีแห่กันไป อาหารทะเลสดใหม่จากทะเลตะวันตก (เหลือง) ข้าวจากที่ราบอันอุดมสมบูรณ์ของกิมเจและสมุนไพรป่าจากภูมิประเทศที่เป็นภูเขาทำให้จอนจูเป็นผู้ปกป้องประเพณีฮันจองซอง ผู้หญิงในท้องถิ่นก็เป็นพ่อครัวที่ยอดเยี่ยมเช่นกัน Hanjeongsik ในจอนจูมักจะมี sinseollo (หม้อไฟร้อน) และ gujeolpan (แผ่นเสียงของเก้าอาหาร) รวมทั้ง "10 รสชาติของจอนจู" รวมถึงเยลลี่ถั่วเขียวเหลือง, ปลาบู่สร้อย, สควอชในฤดูร้อนและปู ไข่ปลาปลาหมึกและเค็มที่ไม่ใส่เกลือและกิมจิที่หลากหลายก็ขาดไม่ได้สำหรับฮันจองซองสไตล์ชอนจู

Yeonggwang เมืองชายทะเลใน Jeollanam-do มักจะรวมถึง gulbi, corvina สีเหลืองแห้งใน hanjeongsik The gulbi-hanjeongsik มีอาหารหลากหลายที่ทำจาก Corvina สีเหลืองสดหรือแห้งรวมถึงโจ๊กข้าว Corvina สีเหลือง (อาหารเรียกน้ำย่อยที่สมบูรณ์แบบ), เนื้อ Corvina สีเหลืองทอดแป้ง, Corvina สีเหลืองอบแห้ง, Corvina สีเหลืองอบแห้งในข้าวบาร์เลย์ Corvina สีเหลืองและ Corvina สีเหลืองตุ๋น

Sunchang หรือที่รู้จักกันในนาม“ บ้านเกิดของ gochujang” ภูมิใจนำเสนอสไตล์ของตัวเองของฮันจองซองที่อุดมไปด้วยผักดองและอาหารอื่น ๆ ที่ใช้ gochujang มากมาย เนื่องจากซุนกังเป็นเมืองในประเทศที่ตั้งอยู่ท่ามกลางภูเขาฮันจองซองมันหนักกว่าผักดองและอาหารทะเลเค็มมากกว่าอาหารทะเลสด อย่างไรก็ตามในวันใดวันหนึ่งฮันจองซองสิกของ Sunchang มีแนวโน้มที่จะนำเสนอมากกว่า 30 จานรวมถึงปูน้ำจืดหมักถั่วเหลืองผักป่าเนื้อย่างและ Corvina สีเหลืองย่าง นัมวอนซึ่งอยู่ไม่ไกลจากซุนกังมีชื่อเสียงในเรื่องของ sanchae-hanjeongsik ซึ่งมีผักป่าปรุงรสหลากหลายที่มาจากภูเขาจิริซานที่อยู่ใกล้เคียง
ตามไปกินฮันจองชิกกันได้ที่

1. Seokparang: ชื่อนี้มาจาก Seokpajeong ซึ่งเป็นบ้านพักของ Heungseon Daewongun ผู้สำเร็จราชการแทน King Gojong ลูกชายของเขาผู้ปกครองปีสุดท้ายของราชวงศ์โชซอน Seokparang ในวันนี้เป็นที่ตั้งของ sarangchae (ย่านของผู้ชาย) ของ Seokpajeong ดั้งเดิม อาหารรสเลิศที่นำเสนอนั้นสมบูรณ์แบบในการรักษาแขกคนสำคัญ

- ที่อยู่: 309, Jahamun-ro, Jongno-gu, Seoul

- โทร. + 82-2-395-2500

- เว็บไซต์: www.seokparang.co.kr


2. Philkyungjae: ที่นี่คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับฮันจองซองในคฤหาสน์แบบดั้งเดิมที่สร้างขึ้นในช่วงกลางยุคโชซอนในช่วงรัชสมัยของกษัตริย์ Seongjong ตัวอาคารเป็นอาคารดั้งเดิมหมายเลข 1 ที่ได้รับการกำหนดและคุ้มครองโดยรัฐบาล Philkyungjae เช่นกันให้บริการอาหารกลั่น

- ที่อยู่: 205, Gwangpyeong-ro, Gangnam-gu, Seoul

- โทร. + 82-2-445-2115

- เว็บไซต์: www.philkyungjae.co.kr


3. Beopseongpo Gulbi Jeongsik: ตั้งอยู่ใน Gulbi Alley ใกล้กับหาด Chilsan ใน Yeonggwang, Jeollanam-do, ร้านอาหารนี้มีชื่อเสียงในสตูว์ที่มีรสชาติล้ำลึกที่ทำจาก Corvina สีเหลืองสดที่จับได้ภายในสามวันที่หนาวที่สุดของฤดูหนาว รสชาติที่ต้องลิ้มลองอีกอย่างหนึ่งคือเมนู gochujang-borigulbi หมายถึง corvina สีเหลืองแห้งที่มีอายุในข้าวบาร์เลย์และหมักใน gochujang (น้ำพริกเกาหลี)

- ที่อยู่: 7, Beopseongpo-ro, Beopseong-myeon, Yeonggwang-gun, Jeollanam-do

- โทร. + 82-61-356-7575


4. Eumsik Dimibang: เป็นสถานที่พิเศษที่จัดตั้งขึ้นเพื่ออนุรักษ์และเผยแพร่วัฒนธรรมการทำอาหารดั้งเดิมของเกาหลีตาม Eumsik dimibang ตำราอาหารเล่มแรกที่เขียนและตีพิมพ์ในเกาหลีเมื่อ 350 ปีก่อน ชื่อหมายถึง "วิธีการค้นพบรสชาติของอาหาร" อย่างแท้จริงสถานที่นี้อนุญาตให้แขกปรุงอาหารหรือทำเหล้าดั้งเดิมตามสูตรของหนังสือเล่มนี้และยังนำเสนออาหารโดยใช้วิธีการที่ทันสมัยในการแนะนำอาหารในหนังสือ ข้อเสนอตาราง hanjeongsik มีสองประเภท ได้แก่ Jeongbuinsang และ Sobuinsang ต้องทำการจองล่วงหน้า

- ที่อยู่: 6, Dudeulmaeul 1-gil, Seokbo-myeon, Yeongyang-gun, Gyeongsangbuk-do

- โทร. + 82-54-682-7764

- เว็บไซต์: www.yyg.go.kr/dimibang


#food #lady

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon