ชมใบไม้เปลี่ยนสีและทิวทัศน์ขาวโพลนไปด้วยหิมะตามรอยดาราคนโปรด

Updated: Dec 27, 2018ในจังหวัดคังวอน (Gangwon-do) คุณจะพบฉากสวยๆ มากมายที่ใช้ถ่ายทำละคร ทิวทัศน์ธรรมชาติอันงดงามของภูเขาและทะเลจะทำให้คุณสัมัสถึงความรู้สึกหลากหลายอารมณ์ ยามที่คุณชมละครเรื่องต่างๆ เหล่านั้น ถ้าคุณเดินประมาน 15 นาที จากสถานีขนส่งชูมุนจิน ( Jumunjin Bus terminal ) คุณจะได้พบกับเขื่อนกันน้ำทะเลชูมุนจิน ( Jumunjin Breakwater) ซึ่งเป็นสถานที่ถ่ายทำละครเรื่องล่าสุดและฮอตที่สุดเพราะกงยูและคิม โก-อึน พูดคุยกันครั้งแรกที่นี่ ในเรื่อง The Goblin อย่าลืมถ่ายรุปขณะสวมผ้าพันคอสีแดงและถือดอกบัววีต (Buckwheat) ราวกับคุณเป็นนางเอกด้วยนะ สำหรับฉากที่ยอดเยี่ยมที่สุด ในเรื่อง The Goblin คือฉากที่ถ่ายทำกันที่วัดวอลจองบนภูเขาโอแด ( Woljeongsa on Odaesan) สถานที่สุดอีก 2 แห่ง คือ สะพานแฮทัล ( Haetalgyo) ที่ซึ่งกงยูเดินตามคิม โก-อึน ท่ามกลางวิวหิมะขาวสะอาดตาและเส้นทางป่าสนเข็ม (Needle Fir Forest trail) ก็เป็นที่ซึ่งทั้งสองกลับมาพบกันอีกครั้งด้วยความรัก ถึงแม้ว่าใบไม้จะเปลี่ยนสีใบฤดูใบไม้ร่วงจะงดงามมากแต่เช่นเดียวกับในละคร คุณจะสัมผัสบรรยากาศอันน่าอัศจรรย์ได้มากกว่าเมื่อมีหิมะกองโตในฤดูหนาว เกาะนามี ( Namiseom) เป็นสถานที่ถ่ายทำเรื่อง Winter Sonata (เพลงรักในสายลม) และยังเป็นสถามที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกด้วย คุณสามารถไปเยือนเกาะนานีได้โดยนั่งรถไฟใต้ดินจากกรุงโซล ที่นี่มีเส้นทางเดินที่มีต้นไม้แสนสวยเรียงรายตลอดแนว เช่น อุโมงค์ต้นเมตาเซโคเอีย (Metasequoia Trail )หรือเส้นทางต้นสนแดง


ยังจำฉากแผ่นดินไหวในเรื่อง Descendant of the sun หรือ ฉากที่ซง ฮเย คโย ถูกลักพาตัวได้ไหม? หวนรู้สึกถึงช่วงเวลาเหล่านั้นอีกครั้งได้ที่เหมือนศิลปะซัมทัน ที่ซึ่งพระเอกนางเอกหลงรักกันและกันลึกซึ้งยิ่งขึ้น เหมืองศิลปะซัมทัน ( Samtan Art Mine ) เป็นเหมืองถ่านหินเก่าที่ถูกปรับเปลี่ยนเป็นพื้นที่ทางวัฒนธรรมและศิลปะ มีการจัดนิทรรศการกิจกรรมเปิดประสบการณ์มากมาย
Tip ข้อมูลท่องเที่ยวสำหรับเกาะนามี

ตัดปัญหาการเดินทางไปยังเกาะนามี (Namiseom) ด้วยบริการรถรับ-ส่ง ที่มีให้บริการจากอินซา-ดง ( Insa-dong) นัมแดมุน (Namdaemun) และเมียงดง (Myeong-dong) ไปยังเกาะนามีทุกวันจนถึงวันที่ 31 ตุลาคม สำรองที่นั่ง หรือสอบถาม

โทร. +82-2-753-1247 หรือ

ส่งอีเมลไปที่ Bus@naminara.com

สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์ (namisun.com)

1. jumunjin Breakwater

81-151, Gyohang-ri Jumunjin-eup, Gangneung-si, Gangwon-do


2. Woljeongsa Temple on odaesan Mountain

374-8, Odaesan-gun, Gangwon-do

tell: +82-33-339-6800

www.woljeongsa.org


3. Namiseom-gil, Namsan -myeon, Chuncheo-si, Gangwon-do

tell: +82-31-580-8114

www.namisum.com


4. Samtan Art Mine

1445-44, Hambeaksan-ro, Gohan-eup,Jeongseon-gun,Gangwon-do

tell:+82-33-591-3001

www.samtanartmine.com

 

#Gangwondo #snow #jumunjinBreakwater #Namiseomgil #kpopanddrama #nature #Lady #Family #Friend #Couple