ชมวิวสุดตระการตาที่ โซลสกาย ล๊อตเต้เวิลด์ ทาวเวอร์ Lotte World Tower Seoul Sky

Updated: Feb 6, 2020


ติดตาม 4 ความพิเศษที่คุณจะพบในโซลสกาย เท่านั้น !!!

นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาบริเวณทางใต้ของแม่น้ำฮันจะเห็นตึกสูงระฟ้าอยู่ตึกหนึ่งที่สูงกว่าตึกใดๆในบริเวณนั้น ตึกสีเงินรูปทรงโดดเด่น นั่นก็คือตึกล๊อตเต้เวิลด์ ทาวเวอร์ สวนสนุกล๊อตเต้เวิลด์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงเเละฮอตในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติและชาวเกาหลี นอกจากนี้พื้นที่ในตึกล๊อตเต้เวิลด์ทาวเวอร์ยังเป็นสวรรค์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความบันเทิงและวัฒนธรรม ซึ่งภายในตึกมีทั้งร้านค้า โรงภาพยนตร์ ออฟฟิศและโรงแรม รวมไปถึงหอชมวิวโซลสกายที่มีความสูงถึง 555 เมตร เปิดให้เข้าชมวันที่ 3 เมษายน 2560 แต่ไม่มีที่ใดที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับวิวสวยเหมือนกับโซลสกาย คนกรุงโซลเองก็ยังไม่พลาดที่จะต้องขึ้นลิฟท์ Sky Shuttle เพื่อขึ้นไปชมวิวอันสุดตระการตานี้ ทำให้รู้สึกราวกับว่าเดินอยู่บนก้อนเมฆเลยก็ว่าได้ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะไม่พลาดจุดสำคัญๆ เมื่อไปเยือนโซลสกาย มาติดตามอ่านไกด์แนะนำของเรากันได้เลย !

"4 ความพิเศษที่คุณจะพบในโซลสกาย"
ชมประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมเกาหลีผ่านจอมีเดียอาร์ต

  • ทางขึ้นไปชมโซลสกาย จะอยู่ที่ชั้น B1 แม้ว่าจะอยู่ชั้นใต้ดิน แต่บริเวณนี้ก็มีความพิเศษเพราะถูกรายล้อมไปด้วยจอขนาดใหญ่ทั้งบนผนังและเพดาน คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการบอกเล่าเรื่องราววัฒนธรรม ประวัติศาสตร์เกาหลีและแหล่งมรดกที่สำคัญๆ ผ่านจอมีเดียอาร์ต เมื่อมาถึงในลิฟท์ Sky Shuttle แล้ว ลิฟท์จะพาคุณไปยังชั้น 118 ภายในเวลาแค่ 1 นาทีเท่านั้น ขณะอยู่ในลิฟท์คุณก็ยังสามารถชมดีสเพลอันน่าตื่นตาตื่นใจ เพลิดเพลินไปกับวิวธรรมชาติและวิวยามค่ำคืนสวยๆของเกาหลีรวมถึงเทศกาลอันน่าตื่นเต้นตื่นตาตื่นใจไปกับสกายวอล์คสูง 486 เมตร ที่ Sky Deck & Sky Terrace

  • บนโซลสกาย คุณสามารถชมวิวกรุงโซลได้โดยรอบและในวันที่ท้องฟ้าแจ่มใสยังสามารถมองเห็นไปได้ไกลถึงเมืองซงโดและอินชอน หอชมวิวเริ่มจากชั้น 117 แต่ Sky Deck บนชั้น 118 จะเป็นจุดที่น่าตื่นเต้นที่สุด เพราะเป็นหอชมวิวที่มีพื้นเป็นกระจกที่สูงที่สุดในโลกและได้รับการบันทึกในสถิติโลกกินเนสส์ เมื่อคุณได้ไปยืนบน Sky Deck อาจจะทำให้รู้สึกกลัวและตื่นเต้นไปพร้อมๆกัน เพราะเป็นพื้นกระจกใส สามารถมองเห็นถึงพื้นด้านล่างชมวิวกรุงโซลไม่เหมือนใคร บนเลาจน์ ที่โซลสกาย

  • 123 เลาจน์ จะอยู่ชั้นบนของโซลสกาย หากเดินจนเมื่อยก็สามารถแวะนั่งพัก สั่งอาหารพร้อมจิบเครื่องดื่มดีสักเเก้ว ทั้งยังสามารถชมวิวกรุงโซลแบบพาโนราม่าได้อีกด้วย รับรองว่าไม่เหมือนที่ไหนแน่นอน


ร้านของที่ระลึกโซลสกาย

  • ก่อนที่จะออกจากโซลสกาย ก็ต้องมาแวะซื้อของที่ระลึกกันก่อน ร้านของี่ระลึกจะอยู่ที่ชั้น 121 ภายในร้านจะมีสินค้าจากล๊อตเต้เวิลด์ทาวเวอร์ รวมไปถึงโปสการ์ด สมุดโน้ต และของที่ระลึกเล็กๆที่สามารถซื้อไปฝากเพื่อนๆได้ ของที่ระลึกที่นักท่องเที่ยวชอบกันมากที่สุดก็คือ "ลูกโลกหิมะที่ด้านในเป็นตึกล๊อตเต้เวิลด์ทาวเวอร์" แต่ถ้าหากไม่ได้ซื้ออะไรจากโซลสกาย หรือไม่มีตั๋วเข้าไปยังโซลสกาย คุณก็ยังสามารถแวะซื้อของที่ระลึกได้จากชั้น B1 เช่นกันสำหรับใครที่ยังเพิ่งเคยมาประเทศเกาหลีครั้งเเรก ต้องห้ามพลาดที่จะมาชมวิวที่ โซลสกาย ล๊อตเต้เวิลด์ ทาวเวอร์ หรือใครที่มาเกาหลีเเล้ว เเต่ยังไม่เคยมาชมวิวที่นี่ ครั้งหน้าต้องห้ามพลาด เพราะมาที่เดียวครบทั้งช้อปปิ้ง ทานอาหาร ชมภาพยนตร์ หรือจะเล่นสวนสนุก มาครบจบในที่เดียว เเล้วยังสามารถเดินทางได้ง่ายมากอีกด้วย
การเดินทาง

  • รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว หรือ สาย 8 สีชมพู ลงสถานีชัมซิล (Jamsil) ทางออกที่ 4 ออกมาแล้วเดินเลียบถนนใหญ่

  • รถเมล์สาย 3217, 3313, 3314, 3315, 3414, 3415, 301, 360, 362, 730 ลงที่ป้าย Jamsil Station (Lotte World)

#seoul #Jamsil #LotteWorldTower #SeoulSky #photopoint #shopping #cafe #Sky #Lounge #single #couple #friends #Family #Lady

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon