ความสดชื่นในหน้าร้อน ตามแบบฉบับเกาหลี -บิงซู

Updated: Dec 25, 2018

ไปเกาหลีทั้งที กินบิงซูดับร้อนกันหน่อยดีกว่า

บิงซูมะพร้าว (Credit : บายันทรี คลับ)

บิงซู (เกล็ดน้ำแข็งและท็อปปิ้งต่างๆ) , บิงซูเป็นของหวานที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในเกาหลี คุณสามารถพบเห็นเมนูบิงซูได้แทบทุกที่ในช่วงฤดูร้อน ด้วยความนิยมในเกาหลีตลอดจนนักท่องเที่ยวที่ได้ลิ้มลองในสชาติ ทำให้บิงซูกลายเป็นขนมหวานที่ได้รับความนิยมไปยังต่างประเทศอีกด้วย ร้านบิงซูมากมายต่างก็สร้างสรรค์เมนูที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวเพื่อดึงดูดลูกค้า เอาชนะอากาศร้อนระอุของฤดูร้อนด้วยของหวานที่แสนอร่อย คุณสามารถค้นหาเมนูบิงซูและขนมหวานได้จากที่นี่เดอะ คลาสสิค-พัต บิงซู (บิงซูถั่วแดง)

พัต บิงซู

ย้อนกลับไปในยุคสมัยโชซอน บิงซูในยุคนั้นเป็นเมนูที่แสนเรียบง่ายประกอบไปด้วยเกล็ดน้ำแข็งและถั่วแดง โดยถั่วแดงนั้นจะอยู่ด้านบนของเกล็ดน้ำแข็งที่ผสมด้วยนมสดหรือนมข้น ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยท็อปปิ้งที่ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดีเช่น ถั่ว เมล็ดพืช ท็อปปิ้งเหล่านี้เป็นตัวช่วยเพิ่มรสชาติและสารอาหารต่างๆให้กับร่างกาย ท็อปปิ้งบิงซูที่เป็นที่นิยมอย่างกว้างขวางก็คือ “มิซูคารู”(ข้าวคั่วและธัญพืชแบบผง) หรือจะเสิร์ฟคู่กับเค้กข้าวที่เหนียวนุ่มเพื่อชูรสชาติของบิงซูให้โดดเด่นยิ่งขึ้น.บิงซูที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ, บิงซูเพื่อสุขภาพ

บิงซูฟักทอง(รูปบน)& ฮันบัง บิงซู(ล่างซ้าย)& บิงซูมันม่วง(ล่างขวา ; เครดิต คาเฟ่ โบรา)

บิงซูเพื่อสุขภาพ ทางเลือกที่ตอบโจทย์ลงตัวที่สุดสำหรับคนรักสุขภาพหรือผู้ที่ชื่นชอบในบิงซูรสชาติแปลกใหม่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยท็อปปิ้งที่หลากหลายเช่น ฟักทองหั่นชิ้น พุทรา อัลมอนด์ ส่วนผสมเหล่านี้ทำให้คุณรู้สึกได้ถึงความเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมนู ฮันบัง(สมุนไพร) เป็นบิงซูที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการมากมายไม่ว่าจะเป็น กุกิจา(เก๋ากี้) ยูลมู(ลูกเดือย) โอดิ(มัลเบอร์รี่) ถั่วและผงชินามอน(ผงอบเชย) ซึ่งรสชาติคล้ายคลึงกับเครื่องดื่มแบบดั้งเดิมของเกาหลีที่เรียกว่าซูจองกวา(ชาอบเชย) ในส่วนของมันม่วง บิงซูมันม่วงนั้นเป็นการผสมผสานกันของรสชาติที่หวานของมันม่วงและเกล็ดน้ำแข็งบิงซู พร้อมเติมแต่งด้วยสีสันอันสดใสของมันม่วง.บิงซูที่คุณไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน บิงซูที่มีความเป็นเอกลักษณ์

บิงซูคาราเมล (รูปบน, เครดิต มามอง กาโตว) & บิงซูคาเคา (ล่างซ้าย,เครดิต คาเคาบูม) &บิงซูดังโกะ(ล่างขวา, ดังโกะจิบ)


จากบิงซูถั่วแดงแบบดั้งเดิมสู่การผสมผสานของไอศกรีมและผลไม้ ในประเทศเกาหลีสามารถพบเห็นเมนูบิงซูได้ในร้านกาแฟหรือร้านเบเกอรี่แทบทุกร้าน ซึ่งหากคุณเดินเข้าไปตามร้านต่างๆ คุณอาจจะพบกับเมนูบิงซูแบบพิเศษที่คุณไม่เคยพบเห็นมาก่อนก็เป็นได้ เช่น บิงซูคาราเมล รสชาติของไอศครีมรสคาราเมลและซอสคาราเมลที่กลมกลืนกันอย่างลงตัว , บิงซูคาเคา ด้วยรสชาติช็อคโกแลตที่เข้มข้นทำให้เมนูนี้กลายเป็นเมนูสุดโปรดสำหรับผู้ที่ชื่นชอบช็อคโกแลตได้ไม่ยาก บิงซูดังโกะ บิงซูที่ท็อปปิ้งด้วยดังโกะ(เค้กข้าวแบบญี่ปุ่น) ด้วยรูปลักษณ์และรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของบิงซูเหล่านี้ ล้วนได้รับความนิยมจากกลุ่มคนรุ่นใหม่ เพราะไม่เพียงแต่รูปลักษณ์ที่ดูแปลกตาเท่านั้น รสชาติของบิงซูก็มีความอร่อยไม่แพ้กัน.* คอลัมน์นี้ได้รับการอัพเดทครั้งล่าสุดเมื่อ กรกฎาคม 2017 ข้อมูลที่นำเสนออาจมีความแตกต่างจากปัจจุบัน .


#Bingsu #Summer #SummerFood #Food #Eating #Friends #Family #Couple #Lady