ความสดชื่นในหน้าร้อน ตามแบบฉบับเกาหลี -บิงซู

Updated: Dec 25, 2018

ไปเกาหลีทั้งที กินบิงซูดับร้อนกันหน่อยดีกว่า

บิงซูมะพร้าว (Credit : บายันทรี คลับ)

บิงซู (เกล็ดน้ำแข็งและท็อปปิ้งต่างๆ) , บิงซูเป็นของหวานที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในเกาหลี คุณสามารถพบเห็นเมนูบิงซูได้แทบทุกที่ในช่วงฤดูร้อน ด้วยความนิยมในเกาหลีตลอดจนนักท่องเที่ยวที่ได้ลิ้มลองในสชาติ ทำให้บิงซูกลายเป็นขนมหวานที่ได้รับความนิยมไปยังต่างประเทศอีกด้วย ร้านบิงซูมากมายต่างก็สร้างสรรค์เมนูที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวเพื่อดึงดูดลูกค้า เอาชนะอากาศร้อนระอุของฤดูร้อนด้วยของหวานที่แสนอร่อย คุณสามารถค้นหาเมนูบิงซูและขนมหวานได้จากที่นี่เดอะ คลาสสิค-พัต บิงซู (บิงซูถั่วแดง)

พัต บิงซู

ย้อนกลับไปในยุคสมัยโชซอน บิงซูในยุคนั้นเป็นเมนูที่แสนเรียบง่ายประกอบไปด้วยเกล็ดน้ำแข็งและถั่วแดง โดยถั่วแดงนั้นจะอยู่ด้านบนของเกล็ดน้ำแข็งที่ผสมด้วยนมสดหรือนมข้น ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยท็อปปิ้งที่ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดีเช่น ถั่ว เมล็ดพืช ท็อปปิ้งเหล่านี้เป็นตัวช่วยเพิ่มรสชาติและสารอาหารต่างๆให้กับร่างกาย ท็อปปิ้งบิงซูที่เป็นที่นิยมอย่างกว้างขวางก็คือ “มิซูคารู”(ข้าวคั่วและธัญพืชแบบผง) หรือจะเสิร์ฟคู่กับเค้กข้าวที่เหนียวนุ่มเพื่อชูรสชาติของบิงซูให้โดดเด่นยิ่งขึ้น.บิงซูที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ, บิงซูเพื่อสุขภาพ

บิงซูฟักทอง(รูปบน)& ฮันบัง บิงซู(ล่างซ้าย)& บิงซูมันม่วง(ล่างขวา ; เครดิต คาเฟ่ โบรา)

บิงซูเพื่อสุขภาพ ทางเลือกที่ตอบโจทย์ลงตัวที่สุดสำหรับคนรักสุขภาพหรือผู้ที่ชื่นชอบในบิงซูรสชาติแปลกใหม่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยท็อปปิ้งที่หลากหลายเช่น ฟักทองหั่นชิ้น พุทรา อัลมอนด์ ส่วนผสมเหล่านี้ทำให้คุณรู้สึกได้ถึงความเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมนู ฮันบัง(สมุนไพร) เป็นบิงซูที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการมากมายไม่ว่าจะเป็น กุกิจา(เก๋ากี้) ยูลมู(ลูกเดือย) โอดิ(มัลเบอร์รี่) ถั่วและผงชินามอน(ผงอบเชย) ซึ่งรสชาติคล้ายคลึงกับเครื่องดื่มแบบดั้งเดิมของเกาหลีที่เรียกว่าซูจองกวา(ชาอบเชย) ในส่วนของมันม่วง บิงซูมันม่วงนั้นเป็นการผสมผสานกันของรสชาติที่หวานของมันม่วงและเกล็ดน้ำแข็งบิงซู พร้อมเติมแต่งด้วยสีสันอันสดใสของมันม่วง.บิงซูที่คุณไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน บิงซูที่มีความเป็นเอกลักษณ์

บิงซูคาราเมล (รูปบน, เครดิต มามอง กาโตว) & บิงซูคาเคา (ล่างซ้าย,เครดิต คาเคาบูม) &บิงซูดังโกะ(ล่างขวา, ดังโกะจิบ)


จากบิงซูถั่วแดงแบบดั้งเดิมสู่การผสมผสานของไอศกรีมและผลไม้ ในประเทศเกาหลีสามารถพบเห็นเมนูบิงซูได้ในร้านกาแฟหรือร้านเบเกอรี่แทบทุกร้าน ซึ่งหากคุณเดินเข้าไปตามร้านต่างๆ คุณอาจจะพบกับเมนูบิงซูแบบพิเศษที่คุณไม่เคยพบเห็นมาก่อนก็เป็นได้ เช่น บิงซูคาราเมล รสชาติของไอศครีมรสคาราเมลและซอสคาราเมลที่กลมกลืนกันอย่างลงตัว , บิงซูคาเคา ด้วยรสชาติช็อคโกแลตที่เข้มข้นทำให้เมนูนี้กลายเป็นเมนูสุดโปรดสำหรับผู้ที่ชื่นชอบช็อคโกแลตได้ไม่ยาก บิงซูดังโกะ บิงซูที่ท็อปปิ้งด้วยดังโกะ(เค้กข้าวแบบญี่ปุ่น) ด้วยรูปลักษณ์และรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของบิงซูเหล่านี้ ล้วนได้รับความนิยมจากกลุ่มคนรุ่นใหม่ เพราะไม่เพียงแต่รูปลักษณ์ที่ดูแปลกตาเท่านั้น รสชาติของบิงซูก็มีความอร่อยไม่แพ้กัน.* คอลัมน์นี้ได้รับการอัพเดทครั้งล่าสุดเมื่อ กรกฎาคม 2017 ข้อมูลที่นำเสนออาจมีความแตกต่างจากปัจจุบัน .


#Bingsu #Summer #SummerFood #Food #Eating #Friends #Family #Couple #Lady

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon