คงนามุล กุกบับ : อาหารที่ทำด้วยหัวใจ ช่วยทำให้คุณรู้สึกอบอุ่นไปถึงใจ

A Hearty Bowl of Soup Sure to Warm Your Heart: Congnamul-gukbap



congnamul-gukbap ซึ่งเป็นซุปถั่วยอดนิยมของจอนจูนั้นเสิร์ฟร้อนๆพร้อมกับข้าวสวยในชามดินเผา น้ำซุปซุปนั้นบริสุทธิ์และอร่อยในขณะที่ถั่วที่อยู่ข้างในนั้นยังคงมีเนื้อกรุบกรอบอยู่ ซุปร้อนแสนอร่อยนี้เป็นที่ชื่นชอบทั่วประเทศเกาหลีเป็นวิธีการรักษาอาการเมาค้าง Beansprouts เป็นหนึ่งใน 10 รสชาติที่ต้องห้ามของจอนจู ต้นถั่วที่ปลูกในที่นี้มีลำต้นและรูปร่างที่หนากว่าต้นถั่วที่ปลูกในที่อื่น Beansprouts ถูกนำมาใช้เป็นส่วนผสมในอาหารท้องถิ่นในจอนจูมานานแล้วเพราะมันช่วยป้องกันและบรรเทาอาการอาเจียนที่เกี่ยวข้องกับพยาธิใบไม้ตับซึ่งเป็นโรคที่พบได้บ่อยในอดีต


นักทานที่อ่อนน้อมถ่อมตนที่ให้บริการ congnamul-gukbap นั้นมีอยู่ทั่วไปในจอนจู สามที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ Sambaekjib, Waengyijib และ Hyeondaeok Sambaekjib เสนอไข่ลวกเป็นส่วนหนึ่งของซุปร้อนๆที่บรรจุอยู่ในชามดินเผา congnamul-gukbap ที่ Waengyijib มีรสเผ็ดโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับพริกเขียวจำนวนมากที่เพิ่มเข้ามาและเข้ากันได้ดีกับ moju ไวน์ข้าวที่ไม่มีการกรองแบบดั้งเดิมที่เป็นเอกลักษณ์ของจอนจู congnamul-gukbap ของ Hyeondaeok ภูมิใจนำเสนออูมามิเป็นพิเศษด้วยชิ้นปลาหมึกที่เพิ่มเข้ามา


#Jeollabukdo #jeonju #food #lady