คงนามุล กุกบับ : อาหารที่ทำด้วยหัวใจ ช่วยทำให้คุณรู้สึกอบอุ่นไปถึงใจ

A Hearty Bowl of Soup Sure to Warm Your Heart: Congnamul-gukbap



congnamul-gukbap ซึ่งเป็นซุปถั่วยอดนิยมของจอนจูนั้นเสิร์ฟร้อนๆพร้อมกับข้าวสวยในชามดินเผา น้ำซุปซุปนั้นบริสุทธิ์และอร่อยในขณะที่ถั่วที่อยู่ข้างในนั้นยังคงมีเนื้อกรุบกรอบอยู่ ซุปร้อนแสนอร่อยนี้เป็นที่ชื่นชอบทั่วประเทศเกาหลีเป็นวิธีการรักษาอาการเมาค้าง Beansprouts เป็นหนึ่งใน 10 รสชาติที่ต้องห้ามของจอนจู ต้นถั่วที่ปลูกในที่นี้มีลำต้นและรูปร่างที่หนากว่าต้นถั่วที่ปลูกในที่อื่น Beansprouts ถูกนำมาใช้เป็นส่วนผสมในอาหารท้องถิ่นในจอนจูมานานแล้วเพราะมันช่วยป้องกันและบรรเทาอาการอาเจียนที่เกี่ยวข้องกับพยาธิใบไม้ตับซึ่งเป็นโรคที่พบได้บ่อยในอดีต


นักทานที่อ่อนน้อมถ่อมตนที่ให้บริการ congnamul-gukbap นั้นมีอยู่ทั่วไปในจอนจู สามที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ Sambaekjib, Waengyijib และ Hyeondaeok Sambaekjib เสนอไข่ลวกเป็นส่วนหนึ่งของซุปร้อนๆที่บรรจุอยู่ในชามดินเผา congnamul-gukbap ที่ Waengyijib มีรสเผ็ดโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับพริกเขียวจำนวนมากที่เพิ่มเข้ามาและเข้ากันได้ดีกับ moju ไวน์ข้าวที่ไม่มีการกรองแบบดั้งเดิมที่เป็นเอกลักษณ์ของจอนจู congnamul-gukbap ของ Hyeondaeok ภูมิใจนำเสนออูมามิเป็นพิเศษด้วยชิ้นปลาหมึกที่เพิ่มเข้ามา


#Jeollabukdo #jeonju #food #lady

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon