ขั้นตอนการลงทะเบียน Q-CODE

Updated: Oct 4
✈เข้าเกาหลีง่ายๆ โดยไม่ต้องกักตัว💻 เพียงแค่ลงทะเบียนผ่านระบบ

Q-CODE (Quarantine Covid19 Defense)✈ สำหรับใครที่จะเดินเข้าประเทศเกาหลี หลังจากที่มีประกาศการยกเว้นวีซ่าตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2565 เป็นต้นไป 💸ถ้าไม่อยากเสียเงินค่ากักตัวต้องห้ามพลาด! เพียงแค่ลงทะเบียนออนไลน์ 🖱ผ่านระบบ Q-CODE และต้องมีเงื่อนไขตรงตามที่กำหนด📝 ก็จะได้รับ QR code มาแสดงให้เจ้าหน้าที่แสกนเมื่อถึงจุดตรวจคนเข้าเมืองที่เกาหลี เรียกได้ว่าเป็นตั๋วผ่านเข้าประเทศเกาหลีเลยก็ว่าได้ ส่วนจะมีเงื่อนไขและขั้นตอนการลงทะเบียนอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูกันได้เลยย!🌏 เว็บไซต์ Q-CODE 👉 http://cov19ent.kdca.go.kr

🧐 ขั้นตอนเหล่านี้เป็นแค่ข้อมูลคร่าวๆ นะคะ ถ้าหากอยากอ่านคู่มือการลงทะเบียนของระบบ Q-CODE แบบละเอียด ก็กดไปที่ลิงก์นี้ได้เลย 👉 https://www.kto.or.th/q-codeอัพเดท!! ตั้งแต่วันที่ 8 มิถุนายน เป็นต้นไป ผู้เดินทางเข้าประเทศเกาหลีทุกสัญชาติ (ไม่คำนึงถึงการรับวัคซีน) สามารถเดินทางเข้าประเทศได้โดยไม่จำเป็นต้องกักตัว และไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนวัคซีน

อัพเดท!!! ตั้งแต่วันที่ 3 กันยายน เป็นต้นไป นักท่องเที่ยวทุกคนที่ต้องการเดินทางเข้าประเทศเกาหลี ไม่จำเป็นต้องยื่นผลตรวจ Covid-19 ที่มีผลเป็นลบ (RT-PCR หรือ ATK) ก่อนเดินทางเข้าประเทศ แต่ว่ายังต้องตรวจ RT-PCR ภายใน 24 ชั่วโมง หลังจากเดินทางถึงประเทศเกาหลี


อัพเดท!!! ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม เป็นต้นไป หลังจากเดินทางถึงประเทศเกาหลี ไม่จำเป็นต้องตรวจ RT-PCR ภายใน 24 ชั่วโมงแล้ว

 

#QCODE #QuarantineCovid19Defense