การแสดงดนตรีประจำชาติ ของคณะนันกเย

Updated: Dec 27, 2018

(Regular Performances of Nangye Gugak Troupe )


ระยะเวลา 6 มกราคม- 29 ธันวาคม


ที่อยู่ เลขที่ 33, คูกัค-โร, 1-กิล, ชิมชอน-มยอน, ยองดง-กุน, ชุงชองบุคโด


สถานที่ หมู่บ้านยงดงคูกัก อูรี โซรีฮอลล์


โทรศัพท์

• สายด่วนการท่องเที่ยว 1330 : +82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน) • สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: +82-43-740-3224


ผู้สนับสนุน/ผู้จัดงาน อำเภอยองดง / อำเภอยองดง


แนะนำ

เพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งจิตวิญญาณแก่ นันกเย ปาร์ค ยอน,ซึ่งเป็น 1 ใน 3 ของบุคคลในตำนานด้านคูกัก (ดนตรีประจำชาติ)ร่วมกับวัง ซานักและอูรึก ที่อำเภอยองดง ซึ่งเป็นบ้านเกิดของนันกเยได้จัดงานการแสดงดนตรีประจำชาติของคณะนันกเยโดยมีกระทรวงวัฒนธรรม กีฬาและการท่องเที่ยวเป็นผู้สนับสนุนหลัก คณะนันกเย คูกักนั้น เป็นคณะนักดนตรีประจำชาติ(คูกัก)คณะแรกในระดับอำเภอ ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ.1991 เพื่อระลึกถึงนันกเย คณะนันกเยเริ่มเปิดการแสดงครั้งแรกในปี ค.ศ.1994 ในงานเทศกาลดนตรี คูกัก ออเคสตร้าแห่งชาติ (the National Gugak Orchestral Music Festival) และเปิดแสดงกว่า100 รอบการแสดงในทุกๆปี ในขณะเดียวกันในปี ค.ศ.2000 ได้ทำการเปิดพิพิธภัณฑ์ดนตรีประจำชาตินันกเยและเปิดศูนย์การเรียนรู้ดนตรีประจำชาตินันกเยขึ้นในปี ค.ศ.2006 ตามลำดับ ส่งผลให้เมืองยองดงได้ชื่อว่าเป็นศูนย์กลางของดนตรีประจำชาติเกาหลีอีกด้วย การแสดงโดยทั่วไปจะจัดขึ้นทุกวันเสาร์ ที่หมู่บ้านยงดง คูกัก โดยมุ่งเน้นให้คนทั่วไปได้เล็งเห็นถึงคุณค่าและความสำคัญของดนตรีประจำชาติมากขึ้น


โปรแกรม

การแสดงดนตรีของคณะนันกเย คูกัก เพื่อรำลึกถึงนันเยนั้น จัดขึ้นทุกวันเสาร์ โดยมีการบรรเลงเพลงหลากหลายแนว ผสมผสานดนตรีประจำชาติกับเพลงร่วมสมัย และเพลงป๊อปเพื่อสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ชม นอกจากนั้นแล้วผู้ชมยังสามารถเข้าชมพิพิธภัณฑ์ดนตรีประจำชาตินันกเยเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับนันกเย ปาร์ค ยอนและเครื่องดนตรีคูกัก อีกทั้งสามารถเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ เพื่อสัมผัสประสบการณ์ทางวัฒนธรรมและดนตรีประจำชาติเกาหลีได้อีกด้วย คณะนันกเย คูกักเป็นสื่อกลางในการเผยแพร่ความงดงามไพเราะของดนตรีประจำชาติตั้งแต่ปี ค.ศ.2007 เมื่อเริ่มมีการจัดแสดงในประเทศต่างๆ อาทิเช่น ญี่ปุ่น จีน ออสเตรเลียและสหรัฐอเมริกา จนการแสดงของพวกเขาได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในตัวแทนของประเทศเกาหลีด้านการแสดงดนตรีประจำชาติ(คูกัก) ข้อมูลเพิ่มเติม

การแสดงของคณะนันกเย คูกัก เริ่มขึ้นในปี ค.ศ.2008 เพื่อรำลึกถึง นันกเย ปาร์ค ยอน นักดนตรีคนสำคัญ ซึ่งเกิดที่เมืองยองดง จากการผสมผสานกันของดนตรีประจำชาติกับท่วงทำนองเพลงร่วมสมัยทำให้พวกเขาเป็นที่ยอมรับและมีชื่อเสียงอย่างกว้างขวาง การสอดประสานกันของเครื่องดนตรีแต่ละชิ้นที่ร่วมบรรเลงโดยวงออเคสตร้าซึ่งจะนำผู้ชมเต็มอิ่มไปกับชุดการแสดง และในบางครั้งก็สร้างความประหลาดใจให้กับผู้ชมโดยการเชิญนักร้องที่มีชื่อเสียงและนักร้องโอเปร่ามาร่วมแสดงด้วย ในคณะนักดนตรีไม่ได้มีข้อจำกัดมากมายนัก พวกเขาทุกคนแสดงเพราะความรักในเสียงดนตรี ใครก็ตามไม่ว่าจะเพศไหน อายุเท่าไหร่ ทุกคนสามารถสัมผัสและเพลิดเพลินไปกับดนตรีประจำชาติเกาหลีได้


นักแสดง คณะนักดนตรี นันกเยคูกัก แห่งอำเภอยองดง


ระยะเวลาจัดแสดง วันเสาร์ ตั้งแต่เดือนมกราคม-พฤศจิกายน เวลา 15.00-15.40 น..

ค่าเข้าชม/ค่าธรรมเนียม ไม่มีค่าใช้จ่าย

ระยะเวลาการแสดง ประมาณ 40 นาที

โปรแกรมอื่นๆเพิ่มเติม [โปรแกรมสำหรับ 1 วัน] - เล่นเครื่องดนตรีประจำชาติ(คูกัก) , ตีกลองแบบดั้งเดิม, เล่นเกมส์พื้นบ้าน, ตีกลองแบบดั้งเดิมที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตีกลองชองโอ, แต่งกายแบบนักแสดงคูกัก, ทำเครื่องดนตรีคูกัก


[โปรแกรมแบบค้างคืน] -สำหรับ 2-3 วัน เพื่อเรียนรู้และสัมผัสประสบการณ์เกี่ยวกับวัฒนธรรมเกาหลีแบบดั้งเดิม


รายละเอียดโปรแกรม

[การแสดงดนตรีของคณะนันกเย คูกัก] - การแสดงดนตรีด้วยแนวเพลงที่หลากหลาย : การบรรเลงเพลงในแบบประยุกต์ (fusion –style)และแบบดั้งเดิม (เปิดแสดงทุกๆ 2 อาทิตย์)

- ไม่เพียงแต่การแสดงดนตรีประจำชาติ(คูกัก)เท่านั้น ยังมีการร้องเพลงพื้นเมืองและการขับกล่อมด้วยบทเพลงในแบบของพันโซรีอีกด้วย ซึ่งทั้งหมดถูกนำเสนอในรูปแบบของการผสมผสานระหว่างดนตรีดั้งเดิมและดนตรีร่วมสมัย การแสดงคูกักในบทเพลงร่วมสมัยและในรูปแบบของการร้องโอเปร่า


การเข้าร่วม

ติดตามข้อมูลข่าวสารจากเว็ปไซต์ยองดง คูกัก, แผ่นพับประชาสัมพันธ์ และทางสื่อต่างๆ อาทิเช่น โทรทัศน์ วิทยุ


อายุผู้เข้าชม

ไม่จำกัดอายุ


การเดินทาง

[รถประจำทาง]

ขึ้นรถบัสจากสถานีขนส่งดงโซล (Dong Seoul Bus Terminal) ปลายทางที่เมืองยองดง -จากสถานีขนส่งยองดงนั่งรถบัสประจำทางสายนงออชน ปลายทางที่โกดง-รี และลงรถที่ป้าย พิพิธภัณฑ์ดนตรีพื้นเมืองเกาหลีนันกเย (Nangye Korean Classical Music Museum)

โฮมเพจ

http://gugak.yd21.go.kr (เกาหลี)


! VisitKorea ไม่รับประกันคุณภาพของผลิตภัณฑ์หรือบริการที่นำมาใช้ในเว็บไซต์ และจะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้นจากการใช้ผลิตภัณฑ์หรือบริการดังกล่าวโดยตรงหรือโดยอ้อม


#Chungcheongbukdo #Yeongdong #Simcheonmyeon #Performance #Family #friend