คำถามที่พบบ่อย

คำถามที่พบบ่อย

สามารถตรวจสอบสภาพอากาศของเกาหลีตอนนี้ได้หรือไม่ ?


สามารถเช็คได้โดย คลิกที่นี่ ได้เลย มีให้คุณเลือกดูได้ในทุกจังหวัด สามารถเช็คได้ทั้งอุณหภูมิ โอกาสในการเกิดฝนได้ เป็นรายสัปดาห์
หากเกิดเหตุฉุกเฉินเมื่ออยู่ที่เกาหลี สามารถติดต่อที่ใดได้บ้าง ?


หากเกิดเหตุฉุกเฉิน สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ที่เบอร์ 112 หรือเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน ติดต่อที่เบอร์ 119 หรือหากมีเหตุที่ต้องรักษาตัว เข้าโรงพยาบาลด่วน สามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 1339 จะนำคุณไปส่งที่โรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด (ส่วนมากในโรงพยาบาลมีเจ้าหน้าที่ที่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้คล่อง) หากเกิดเหตุที่ไม่เกี่ยวข้องกับชีวิต เช่น สอบถามการเดินทาง ต้องการผู้รู้ภาษา สามารถติดต่อได้ที่ Korea Travel Hotline 1330 อยู่ในการดูแลโดย Korea Tourism Organization (KTO) สามารถโทรได้ทั้งคนในประเทศและนักท่องเที่ยวต่างชาติ
มีวิธีการเดินทางเที่ยวในเกาหลี ที่ทั้งราคาถูกและสะดวกสบายกว่าการซื้อบัตรเที่ยวเดินทางต่อครั้งหรือไม่ ?


สำหรับการเดินทางโดยการคมนาคมของเกาหลี จะมีบัตรที่เรียกว่า T-Money ที่สามารถใช้ได้ทั้งรถไฟใต้ดิน รถบัส รถแท็กซี่ และยังสามารถใช้จ่ายซื้อของในร้านสะดวกซื้อได้อีกด้วย บัตร T-Money สามารถหาซื้อ/เติมเงินได้ที่ตามสถานีรถไฟใต้ดิน และร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศ
ไปเที่ยวเกาหลีแบบไม่ขอวีซ่าสามารถอยู่ได้กี่วัน ? และควรเตรียมเอกสารใดบ้าง ?


สามารถอยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน และควรเตรียมเอกสาร เช่น ตั๋วเครื่องบินขาออกจากประเทศเกาหลี, เอกสารจองโรงแรมหรือที่พัก พร้อมเบอร์ที่สามารถติดต่อได้, เอกสารแสดงตัวตนหรือตำแหน่งหน้าที่การทำงาน, กำหนดการพำนักอยู่ในประเทศ และสิ่งที่ยืนยันว่าท่านสามารถรับผิดชอบค่าใช้จ่ายต่างๆระหว่างอยู่ที่เกาหลีได้ เช่น เงินสด บัตรเครดิต เป็นต้น
การใช้อินเตอร์เน็ตในประเทศเกาหลี มีวิธีใดบ้าง ?


มีหลากหลายวิธีเช่น ใช้ wifi สาธารณะของประเทศเกาหลี เช่น ที่สนามบิน โรงแรม ร้านคาเฟ่ต่างๆ ก็จะมี wifi ให้บริการอยู่ทั่วไป หรือสามารถซื้อซิมอินเตอร์เน็ตใช้ในประเทศเกาหลีตามร้านสะดวกซื้อก็ได้ หรือสามารถเลือกใช้บริการเช่า pocket wifi จากประเทศไทยไปได้ เช่นกัน
ภูมิอากาศของประเทศเกาหลีเป็นอย่างไร ?


ประเทศเกาหลีมีทั้งหมด 4 ฤดูกาล คือ ฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม-พฤษภาคม), ฤดูร้อน (มิถุนายน-กันยายน), ฤดุใบไม้ร่วง (กันยายน-พฤศจิกายน) และฤดูหนาว (ธันวาคม-มีนาคม) โดยในทุกช่วงฤดูก็จะมีสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำแตกต่างกันออกไปตามความต้องการของแต่ละคน ก่อนจะวางแผนเที่ยวควรเช็คสภาพอากาศก่อนไป เพื่อที่จะได้เตรียมร่างกายและเสื้อผ้าให้เหมาะสมกับอากาศในช่วงนั้นๆด้วย
โปรแกรมการพักในวัดของประเทศเกาหลีมีอะไรบ้าง ?


โปรแกรมการเข้าพักในวัดของเกาหลี แบ่งออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ ๆ คือ การผ่อนคลาย ฝึกประสบการณ์ และการฝึกปฏิบัติโดยเน้นด้านใดด้านหนึ่ง รายละเอียดของโปรแกรมของแต่ละวัดจะมีความแตกต่างกัน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมและรายชื่อโปรแกรมพักพระวิหาร คลิกที่นี่
สามารถเดินทางไปเกาะเชจูทางเรือเฟอร์รี่ได้หรือไม่ ?


นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปยังเกาะเชจูทางเรือเฟอร์รี่ได้ อีกทั้งยังมีผู้ให้บริการหลายแห่งอีกด้วย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรือข้ามฟากไปยังเกาะเชจู คลิกที่นี่
มีข้อแนะนำและทางเลือกสำหรับผู้ทานมังสวิรัติและผู้บริโภคฮาลาลอย่างไรบ้าง ?


ปัจจุบันทั้งในเมืองใหญ่ ๆ และย่านชานเมืองของประเทศเกาหลีมีการให้บริการร้านอาหารสำหรับผู้ทานมังสวิรัติและผู้บริโภคฮาลาลมากขึ้น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม คลิกที่นี่
มีนิทรรศการหรือเทศกาลอะไรที่กำลังจะจัดขึ้นในเร็ว ๆ นี้บ้าง ?


คุณสามารถดูข้อมูลนิทรรศกาลและเทศกาลต่าง ๆ ได้ที่ปฏิทินท่องเที่ยวของเรา สำหรับสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม คลิกที่นี่

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon