top of page

คำถามที่พบบ่อย

 • สามารถตรวจสอบสภาพอากาศของเกาหลีตอนนี้ได้หรือไม่ ?
  สามารถเช็คได้โดย คลิกที่นี่ ได้เลย มีให้คุณเลือกดูได้ในทุกจังหวัด สามารถเช็คได้ทั้งอุณหภูมิ โอกาสในการเกิดฝนได้ เป็นรายสัปดาห์
 • หากเกิดเหตุฉุกเฉินเมื่ออยู่ที่เกาหลี สามารถติดต่อที่ใดได้บ้าง ?
  หากเกิดเหตุฉุกเฉิน สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ที่เบอร์ 112 หรือเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน ติดต่อที่เบอร์ 119 หรือหากมีเหตุที่ต้องรักษาตัว เข้าโรงพยาบาลด่วน สามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 1339 จะนำคุณไปส่งที่โรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด (ส่วนมากในโรงพยาบาลมีเจ้าหน้าที่ที่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้คล่อง) หากเกิดเหตุที่ไม่เกี่ยวข้องกับชีวิต เช่น สอบถามการเดินทาง ต้องการผู้รู้ภาษา สามารถติดต่อได้ที่ Korea Travel Hotline 1330 อยู่ในการดูแลโดย Korea Tourism Organization (KTO) สามารถโทรได้ทั้งคนในประเทศและนักท่องเที่ยวต่างชาติ
 • มีวิธีการเดินทางเที่ยวในเกาหลี ที่ทั้งราคาถูกและสะดวกสบายกว่าการซื้อบัตรเที่ยวเดินทางต่อครั้งหรือไม่ ?
  สำหรับการเดินทางโดยการคมนาคมของเกาหลี จะมีบัตรที่เรียกว่า T-Money ที่สามารถใช้ได้ทั้งรถไฟใต้ดิน รถบัส รถแท็กซี่ และยังสามารถใช้จ่ายซื้อของในร้านสะดวกซื้อได้อีกด้วย บัตร T-Money สามารถหาซื้อ/เติมเงินได้ที่ตามสถานีรถไฟใต้ดิน และร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศ
 • ไปเที่ยวเกาหลีแบบไม่ขอวีซ่าสามารถอยู่ได้กี่วัน ? และควรเตรียมเอกสารใดบ้าง ?
  สามารถอยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน และควรเตรียมเอกสาร เช่น ตั๋วเครื่องบินขาออกจากประเทศเกาหลี, เอกสารจองโรงแรมหรือที่พัก พร้อมเบอร์ที่สามารถติดต่อได้, เอกสารแสดงตัวตนหรือตำแหน่งหน้าที่การทำงาน, กำหนดการพำนักอยู่ในประเทศ และสิ่งที่ยืนยันว่าท่านสามารถรับผิดชอบค่าใช้จ่ายต่างๆระหว่างอยู่ที่เกาหลีได้ เช่น เงินสด บัตรเครดิต เป็นต้น
 • การใช้อินเตอร์เน็ตในประเทศเกาหลี มีวิธีใดบ้าง ?
  มีหลากหลายวิธีเช่น ใช้ wifi สาธารณะของประเทศเกาหลี เช่น ที่สนามบิน โรงแรม ร้านคาเฟ่ต่างๆ ก็จะมี wifi ให้บริการอยู่ทั่วไป หรือสามารถซื้อซิมอินเตอร์เน็ตใช้ในประเทศเกาหลีตามร้านสะดวกซื้อก็ได้ หรือสามารถเลือกใช้บริการเช่า pocket wifi จากประเทศไทยไปได้ เช่นกัน
 • ภูมิอากาศของประเทศเกาหลีเป็นอย่างไร ?
  ประเทศเกาหลีมีทั้งหมด 4 ฤดูกาล คือ ฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม-พฤษภาคม), ฤดูร้อน (มิถุนายน-กันยายน), ฤดุใบไม้ร่วง (กันยายน-พฤศจิกายน) และฤดูหนาว (ธันวาคม-มีนาคม) โดยในทุกช่วงฤดูก็จะมีสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำแตกต่างกันออกไปตามความต้องการของแต่ละคน ก่อนจะวางแผนเที่ยวควรเช็คสภาพอากาศก่อนไป เพื่อที่จะได้เตรียมร่างกายและเสื้อผ้าให้เหมาะสมกับอากาศในช่วงนั้นๆด้วย
 • โปรแกรมการพักในวัดของประเทศเกาหลีมีอะไรบ้าง ?
  โปรแกรมการเข้าพักในวัดของเกาหลี แบ่งออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ ๆ คือ การผ่อนคลาย ฝึกประสบการณ์ และการฝึกปฏิบัติโดยเน้นด้านใดด้านหนึ่ง รายละเอียดของโปรแกรมของแต่ละวัดจะมีความแตกต่างกัน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมและรายชื่อโปรแกรมพักพระวิหาร คลิกที่นี่
 • สามารถเดินทางไปเกาะเชจูทางเรือเฟอร์รี่ได้หรือไม่ ?
  นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปยังเกาะเชจูทางเรือเฟอร์รี่ได้ อีกทั้งยังมีผู้ให้บริการหลายแห่งอีกด้วย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรือข้ามฟากไปยังเกาะเชจู คลิกที่นี่
 • มีข้อแนะนำและทางเลือกสำหรับผู้ทานมังสวิรัติและผู้บริโภคฮาลาลอย่างไรบ้าง ?
  ปัจจุบันทั้งในเมืองใหญ่ ๆ และย่านชานเมืองของประเทศเกาหลีมีการให้บริการร้านอาหารสำหรับผู้ทานมังสวิรัติและผู้บริโภคฮาลาลมากขึ้น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 • มีนิทรรศการหรือเทศกาลอะไรที่กำลังจะจัดขึ้นในเร็ว ๆ นี้บ้าง ?
  คุณสามารถดูข้อมูลนิทรรศกาลและเทศกาลต่าง ๆ ได้ที่ปฏิทินท่องเที่ยวของเรา สำหรับสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม คลิกที่นี่
bottom of page